Cách bật và tận dụng bàn phím ảo trong Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bàn phím ảo là một phần mềm được tích hợp vào hệ điều hành Windows từ rất lâu. Theo thời gian, tính năng này đã được phát triển với nhiều khả năng bổ sung để cung cấp cho bạn trải nghiệm đăng nhập thay thế tốt hơn. Đối với Windows 11, kích hoạt bàn phím ảo là một quy trình khá đơn giản. Có nhiều cách để kích hoạt bàn phím ảo Windows 11.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng việc sử dụng bàn phím ảo Windows 11 sẽ chiếm một số dung lượng màn hình. Bàn phím ảo luôn hiển thị trên một phần của màn hình, có thể di chuyển đến bất kỳ vị trí nào và thay đổi kích thước dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chuột hoặc chức năng cảm ứng (nếu máy tính có hỗ trợ) để nhập liệu trên bàn phím ảo Windows 11.

Nếu bạn chưa biết cách kích hoạt bàn phím ảo Windows 11 thì bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số cách để thực hiện.

1. Cách bật bàn phím cảm ứng trên Windows 11

Bàn phím cảm ứng hoặc bàn di chuột là một tính năng giống như bàn phím ảo có trong Windows 11. Với bàn phím này, người dùng có thể sử dụng bút stylus hoặc ngón tay để nhập liệu trên máy tính xách tay 2 trong 1. Cách kích hoạt bàn phím này như sau:

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách highlight trong Excel đơn giản và nhanh chóng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1. NHẤP CHUỘT Cửa sổ + tôi để mở ứng dụng Cài đặt Windows 11.

Bước 2. Lựa chọn Cá nhân hóa từ bảng điều khiển bên trái.

Bước 3. Lựa chọn thanh tác vụ trong ngăn bên phải của cửa sổ ứng dụng.

Bước 4. Bây giờ kích hoạt thay đổi cho tính năng bàn phím cảm ứng trong phần Biểu tượng góc thanh tác vụ.

Khi đó bạn sẽ thấy biểu tượng bàn phím xuất hiện trên thanh Taskbar. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng này, màn hình máy tính sẽ có thêm một bàn phím ảo để nhập liệu.

2. Cách bật bàn phím ảo trên Windows 11

Ngoài ra, còn có nhiều cách khác để khởi chạy bàn phím ảo Windows 11. Tuy nhiên, không giống như bàn phím cảm ứng mặc định, bàn phím này sẽ nổi để bạn di chuyển trên màn hình.

Sử dụng phím tắt

Một số dịch vụ và tính năng của Windows 11 có thể được mở bằng phím tắt được đặt theo mặc định. Đối với bàn phím ảo, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Windows + O để khởi chạy nó. Sau đó, sử dụng chuột để điều chỉnh vị trí hoặc kích thước của bàn phím ảo theo ý muốn của bạn.

Sử dụng hộp thoại Run

Bạn cũng có thể khởi chạy bàn phím ảo Windows 11 bằng hộp thoại Run. Đầu tiên, nhấn tổ hợp Cửa sổ + MIỄN PHÍ để mở hộp thoại Run. Sau đó chỉ cần đăng nhập osc nhập trường Mở và nhấn Đăng nhập.

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi "Name already exists" trong Excel đơn giản nhất - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Sử dụng Windows Search

Bạn có thể khởi chạy bàn phím ảo thông qua công cụ tìm kiếm của Windows 11 giống như cách bạn khởi chạy các ứng dụng khác. Chỉ cần mở công cụ tìm Windows bằng nút các cửa sổsau đó nhập Bàn phím trên màn hình và hãy nhấn Đăng nhập để mở bàn phím ảo.

3. Cách khai thác tối đa bàn phím ảo Windows 11

Sau khi đã kích hoạt touchpad hoặc bàn phím ảo, bạn có thể tùy chỉnh nó theo ý thích của mình. Để làm điều này, nhấn nút tùy chọn (biểu tượng bánh răng) trên bàn di chuột hoặc trong tùy chọn tùy chọn ở góc bên phải của bàn phím ảo.

Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh âm thanh hành trình bàn phím, dự đoán văn bản, tốc độ nhập liệu, v.v. Bạn cũng có thể thay đổi chủ đề bàn phím, kích thước tổng thể của bàn phím cũng như kích thước của từng phím riêng lẻ. Windows 11 cũng cho phép thay đổi ngôn ngữ bàn phím và định dạng khu vực.

kết cục

Nhìn chung, bàn phím ảo chỉ là phương thức nhập liệu tạm thời trong trường hợp bàn phím vật lý của bạn không hoạt động hoặc gặp sự cố trên Windows 11. Chúc các bạn trải nghiệm vui vẻ trên hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách bật và tận dụng bàn phím ảo trong Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách nâng cấp Windows 11 Home lên Windows 11 Pro cực kỳ đơn giản, không sợ mất dữ liệu - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *