Cách bật tiết kiệm RAM và pin trên Chrome cho Windows và macOS – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Google Chrome là một trong những trình duyệt phổ biến nhất thế giới với nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Đặc biệt, Google Chrome được trang bị công nghệ sandbox giúp bảo vệ người dùng khỏi các chương trình độc hại. Tuy nhiên, nhược điểm của công nghệ này là ngốn nhiều RAM, ảnh hưởng đến hiệu suất của trình duyệt. Nhận thấy vấn đề này, Google Chrome đã tung ra 2 tính năng mới giúp tăng hiệu suất trình duyệt và giảm mức tiêu thụ RAM. Vậy cách bật tiết kiệm RAM và pin trên Chrome. Hãy cùng tìm hiểu cách bật tiết kiệm RAM và pin trên Chrome trong bài viết dưới đây.

1. Về tính năng tiết kiệm điện và bộ nhớ

Đầu tiên chức năng Tiết Kiệm Điện (Battery Saver). Sau khi được bật, Tiết kiệm năng lượng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin bằng cách giảm các hoạt động nền và hiệu ứng hình ảnh.

Một tính năng khác là Trình tiết kiệm bộ nhớ (Trình tiết kiệm bộ nhớ). Khi được kích hoạt, Memory Saver sẽ hỗ trợ giải phóng dung lượng sau một thời gian sử dụng (hay còn gọi là background tab – tab chạy ngầm).

Hiện tại, cả hai tính năng mới đều có sẵn cho tất cả người dùng Google Chrome 108 trở lên. Nếu bạn thấy tab Hiệu suất trong danh sách, hãy bật tab đó bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Đầu tiên, xin vui lòng Mở trình duyệt Chrome trên Windows PC hoặc Mac trở lên.

Bước 2: Giữ sao chép và dán địa chỉ: chrome://flags/#battery-saver-mode-available trong thanh địa chỉ và nhấn phím Enter.

Bước 3: Nhấp vào nút Mặc định và chọn mục trong trình đơn thả xuống > Tiếp theo, nhấn nút Khởi động lại ở dưới cùng bên phải để khởi động lại Chrome và quá trình kích hoạt hoàn tất.

2. Cách bật RAM và Trình tiết kiệm pin trong Chrome cho Windows và macOS

Dưới đây là cách bật tiết kiệm RAM và pin trong Chrome dành cho Windows. Đối với hệ điều hành MacOS Google Chrome, bạn cũng thực hiện các thao tác tương tự.

Hướng dẫn bật tắt Battery Saver trên Chrome

Khi bạn bật chế độ này, Chrome sẽ tiết kiệm thời lượng pin bằng cách giúp hạn chế các hoạt động nền và hiệu ứng hình ảnh, chẳng hạn như chuyển động mượt mà hơn và tốc độ khung hình video cao hơn. Nếu bạn muốn kích hoạt trình tiết kiệm pin, hãy làm như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên PC Windows hoặc Mac.

Bước 2: Bấm vào Nút có 3 dấu chấm ở trên cùng bên phải > Chọn Cài đặt (Settings).

Bước 3: Chọn mục Hiệu suất hoạt động) trong khung bên trái.

Bước 4: Chọn điều khiển bạn sẽ sử dụng để kích hoạt trình tiết kiệm pin. Chrome sẽ đưa ra 2 tùy chọn chính làm điều kiện kích hoạt trong trình tiết kiệm pin bao gồm: Nó chỉ kích hoạt khi pin của tôi ở mức 20% hoặc thấp hơn với Kích hoạt khi rút phích cắm máy tính của tôi.

Kích hoạt trình tiết kiệm pin rất hữu ích để kéo dài thời lượng pin cho thiết bị của bạn khi bạn phải di chuyển trên một hành trình dài hoặc bằng máy bay. Ngoài ra, khi bật trình tiết kiệm pin, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt về hiệu suất khi xem video hoặc khi chơi game.

Hướng dẫn bật tắt Memory Saver trên Chrome

Khi kích hoạt trình tiết kiệm bộ nhớ của máy tính, nó sẽ hỗ trợ các tab hoạt động trơn tru. Đồng thời, Chrome sẽ đóng các tab mà bạn đã mở nhưng chưa sử dụng sau một khoảng thời gian nhất định. Các trang web bị vô hiệu hóa tạm thời vẫn nằm trong thanh tab, khi bạn nhấp vào tab bị vô hiệu hóa, tab sẽ tự động tải lại nội dung của trang web đó.

Ghi chú: Tại thời điểm viết bài này, người viết vẫn chưa thấy bài viết đang hoạt động hay không hoạt động Trình tiết kiệm bộ nhớ nằm trong phần Hiệu suất hoạt động). Google đang triển khai tùy chọn này cho tất cả các thiết bị trên toàn cầu và khi bạn thấy tùy chọn này xuất hiện, hãy bật tùy chọn này bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kích hoạt trình duyệt Google Chrome trên máy tính Windows hoặc MacOS.

Bước 2: Bấm để chọn nút ba chấm ở phía bên phải > Sau đó chọn mục Cài đặt (Settings).

Bước 2: Chọn mục Hiệu suất hoạt động) nằm ở khung bên trái của trình duyệt > Trượt thanh trượt để bật hoặc tắt tùy chọn Trình tiết kiệm bộ nhớ (Memory Saver).

Khi bật tiết kiệm bộ nhớ trên máy tính sẽ giúp bạn xem video hay chơi game tốt hơn.

Bước 3: Trong trường hợp cần sử dụng liên tục một tab nào đó và không muốn Google vô hiệu hóa tab đó khi bạn không dùng đến, hãy nhấn nút chọn mục. Thêm (Thêm) nằm ở bên phải của phần Luôn luôn giữ cho các trang web này hoạt động.

Bước 4: Sau đó hoàn thành ĐẤT chỉ URL của trang web rằng bạn muốn hủy lệnh tắt máy khi không sử dụng.

kết cục

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn 2 tính năng “Power Saver” và “Memory Saver” hỗ trợ flash RAM và tiết kiệm pin trên Chrome giúp khắc phục nhược điểm của công nghệ sandboxing trên Chrome. Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách bật tiết kiệm RAM và pin trên Chrome cho Windows và macOS – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *