Cách bật/tắt và kiểm soát camera trong Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Máy ảnh máy tính đã tạo ra một tiện ích tuyệt vời cho cuộc sống của chúng tôi. Thông qua tính năng này, mọi người có thể duy trì kết nối với nhau bất kể họ ở đâu, tất cả là nhờ phạm vi tiếp cận rộng rãi của các ứng dụng gọi điện video. Tuy nhiên, nó cũng mang đến không ít rắc rối cho nhiều người trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Nhiều ứng dụng và trang web cố gắng truy cập máy ảnh của người dùng khi họ không cần sử dụng tính năng này. Đặc biệt, điều này xảy ra thường xuyên hơn trong các hệ điều hành Windows. Do đó, điều quan trọng là người dùng máy tính phải biết cách điều khiển máy ảnh trên thiết bị của mình.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt, bật camera trên Windows 11 để có thể truy cập và điều khiển camera trên máy tính bất cứ khi nào bạn muốn.

1. Bật tắt camera trong Windows 11

Trước khi muốn tắt hoặc bật máy ảnh trong Windows 11, bạn cần biết cách bật hoặc tắt quyền đối với máy ảnh của máy tính. Lý do rất đơn giản vì máy ảnh là một ứng dụng và bạn cần cấp quyền cho nó để sử dụng máy ảnh của máy tính. Các bước thực hiện như sau:

Tham Khảo Thêm:  Không chỉ hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz, dòng iPhone 13 sẽ có chế độ màn hình luôn bật (AOD) giống Apple Watch - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1. mở ứng dụng CÀI ĐẶT trong Windows 11 bằng cách truy cập danh sách các ứng dụng được ghim trong menu Bắt đầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Cửa sổ + tôi để mở ứng dụng này.

Bước 2. Trong ngăn bên trái của cửa sổ ứng dụng Cài đặt, hãy chuyển đến Quyền riêng tư và bảo mật.

Bước 3. Trong phần Quyền ứng dụng ở khung bên phải của cửa sổ ứng dụng, hãy nhấp vào tùy chọn Máy ảnh.

Bước 4. Để tắt hoàn toàn camera trong Windows 11, hãy bật công tắc bên cạnh tùy chọn truy cập vào máy ảnh. Trong trường hợp bạn muốn kiểm soát các ứng dụng sử dụng camera của máy tính, hãy kích hoạt tùy chọn truy cập vào máy ảnh sau đó cấp quyền cho các ứng dụng windows bên dưới.

2. Hạn chế quyền truy cập vào máy ảnh trong Windows 11

Thay vì tắt quyền truy cập máy ảnh cho tất cả các ứng dụng trong Windows 11, bạn cũng có thể chọn ứng dụng nào có thể truy cập máy ảnh và ứng dụng nào không thể. Tương tự như hướng dẫn ở trên, vui lòng truy cập Quyền riêng tư & Bảo mật > Máy ảnh trong cửa sổ ứng dụng Cài đặt trên máy tính của bạn.

Ở đó, bạn sẽ tìm thấy hai loại ứng dụng trên máy tính của mình, bao gồm ứng dụng của Microsoft và ứng dụng của bên thứ ba mà bạn tự tải xuống từ Internet. Quyền truy cập máy ảnh là riêng biệt cho cả hai loại ứng dụng này.

Tham Khảo Thêm:  So sánh Samsung Galaxy Z Flip3 5G và Galaxy Z Flip 5G: Có đáng để nâng cấp? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Để tắt tất cả các ứng dụng truy cập máy ảnh của máy tính, hãy bật nút bật/tắt bên cạnh tùy chọn. Cho phép các ứng dụng truy cập máy ảnh của bạn.

Bạn cũng có thể ngăn các ứng dụng riêng lẻ truy cập vào máy ảnh của máy tính thay vì đóng tất cả các ứng dụng. Để thực hiện việc này, hãy kích hoạt nút bên cạnh tùy chọn Cho phép các ứng dụng truy cập máy ảnh của bạn. Sau đó, chuyển đến danh sách các ứng dụng của Microsoft trong tùy chọn này. Bật công tắc nếu bạn không muốn các ứng dụng truy cập vào máy ảnh, trong khi vẫn bật công tắc cho các ứng dụng mà bạn muốn cho phép truy cập vào máy ảnh của máy tính.

Bạn sẽ nhận thấy rằng danh sách này không bao gồm các ứng dụng của bên thứ ba. Để tắt máy ảnh cho các ứng dụng không phải của Microsoft, hãy tắt tùy chọn Cho phép các ứng dụng dành cho máy tính để bàn truy cập máy ảnh của bạn.

Về cơ bản, Windows 11 không cho phép bạn kiểm soát có chọn lọc quyền truy cập máy ảnh cho từng ứng dụng của bên thứ ba. Bạn chỉ có tùy chọn bật hoặc tắt quyền truy cập máy ảnh cho tất cả các ứng dụng của bên thứ ba.

3. Cách tắt, bật camera trong Windows 11

Quá trình tắt hoặc bật camera trong Windows 11 khá đơn giản. Về cơ bản, camera là một ứng dụng hệ thống và bạn chỉ cần mở nó trên máy tính. Các bước thực hiện như sau:

Tham Khảo Thêm:  Galaxy Watch5 ra mắt kèm hàng loạt các tính năng nâng cấp giúp theo dõi sức khỏe tốt hơn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1. NHẤP CHUỘT các cửa sổ để vào công cụ tìm Windows 11.

Bước 2. nhập khẩu Máy ảnh trong trường tìm kiếm, sau đó chọn ứng dụng Máy ảnh xuất hiện trong khu vực kết quả. Nhấn vào ứng dụng Máy ảnh để mở.

Đây là toàn bộ quá trình bật máy ảnh trong Windows 11. Để tắt máy ảnh, chỉ cần nhấp vào “X” trong cửa sổ ứng dụng.

kết cục

Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ khi sử dụng hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách bật/tắt và kiểm soát camera trong Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *