Cách bật, tắt chế độ tự động lưu ảnh trên Zalo bằng điện thoại và máy tính – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tính năng tự động lưu ảnh của Zalo giúp bạn lưu lại những hình ảnh đáng nhớ trên điện thoại. Tuy nhiên, bạn đã biết cách bật tắt chế độ lưu tự động trong Zalo bằng điện thoại hay máy tính chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay bài viết ngắn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Zalo là gì?

Zalo là ứng dụng OTT – cho phép người dùng chia sẻ nội dung bằng cách gửi tin nhắn thông qua nền tảng Internet mà không nhà cung cấp hay tổ chức nào có quyền can thiệp. Cũng giống như Facebook, khi sử dụng Zalo, bạn có thể gọi điện, nhắn tin cho người thân, bạn bè ở bất cứ đâu bằng điện thoại di động hoặc máy tính.

Zalo là ứng dụng của VNG, một công ty công nghệ Việt Nam, ra mắt vào năm 2012. Cho đến nay, Zalo đã trở thành một biến được sử dụng rộng rãi và ngày càng phổ biến.

Tham Khảo Thêm:  Cách quay màn hình iPhone, iPad đơn giản không cần jailbreak - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách bật tắt chế độ lưu ảnh trong Zalo bằng điện thoại

Bước 1: Khởi động Zalo trên điện thoại > Chọn mục chat.

Bước 2: Bấm vào 3 dấu gạch ngang ở góc bên phải màn hình > Click vào ô đánh dấu Cài đặt cá nhân.

Bước 3: Sau đó, trong Cài đặt cá nhân > Bạn chọn trượt công tắc từ phải sang trái để tắt chế độ lưu ảnh.

Ngược lại, bạn vuốt từ trái sang phải để bật chế độ lưu ảnh.

Khi bạn hoàn thành thao tác trên, ảnh bạn gửi sẽ tự động được lưu vào thư viện ảnh hoặc trình quản lý trên điện thoại của bạn.

Cách bật tắt chế độ lưu ảnh trong Zalo bằng máy tính

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên máy tính > Chọn biểu tượng bánh răng ở góc trái màn hình > Click vào ô đặt.

Bước 2: Trong Cài đặt > Bấm vào Tin nhắn > tùy chọn vuốt sang trái trong phần Tự động tải lên các tệp dưới 30 Mb để vô hiệu hóa tự động lưu.

Đối diện, trượt thanh ngang từ trái sang phải để bật lưu ảnh tự động.

Nếu bật tính năng tự động lưu này, ảnh sẽ được lưu về máy tính theo đường dẫn: C:UsersAdminAppDataLocalZaloPC1478426431825201587ZaloDownloads. Admin là tên máy tính của bạn.

Phần kết luận

Mong rằng với bài hướng dẫn bật tắt chế độ lưu ảnh tự động trong Zalo bằng điện thoại và máy tính sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu bạn thấy bài viết này thú vị, xin vui lòng chia sẻ nó với gia đình hoặc bạn bè của bạn. Chúc may mắn.

Tham Khảo Thêm:  Năm 2022 rồi có nên mua MacBook Air M1 hay không? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách bật, tắt chế độ tự động lưu ảnh trên Zalo bằng điện thoại và máy tính – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *