Cách bật chế độ tiết kiệm pin (Battery Saver) trên Windows 11 để bạn có thêm thời gian sử dụng đáng kể – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tiết kiệm pin (Battery Saver) trong Windows 11 là một tính năng cực kỳ hữu ích cho nó Máy tính xách tay của bạn. Nhất là đối với những người thường xuyên sử dụng laptop khi đi làm. Khi bật Trình tiết kiệm pin, bạn sẽ có thêm thời gian đáng kể. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên Windows 11 nhé.

1. Chế độ tiết kiệm pin (Battery Saver) trong Windows 11 là gì?

Tiết kiệm pin là một tính năng được Microsoft cung cấp cho máy tính xách tay với hệ điều hành Windows. Trình tiết kiệm pin sẽ tối ưu hóa tuổi thọ pin của thiết bị bằng cách giảm độ sáng màn hình, giảm ứng dụng nền và hạn chế thông báo hệ thống. Trình tiết kiệm pin sẽ tự động kích hoạt khi pin của thiết bị ở mức dưới 20%. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự kích hoạt trình tiết kiệm pin này.

Tham Khảo Thêm:  Đây là một số gợi ý công nghệ dành cho các bạn tân sinh viên chuẩn bị vào năm học mới! - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Cách bật chế độ tiết kiệm pin (Battery Saver) trên Windows 11

Bật Trình tiết kiệm pin từ menu Cài đặt nhanh.

Bấm vào biểu tượng Wifi, loa và pin hoặc tổ hợp phím Windows + A để mở nhanh Cài đặt nhanh. Sau đó chọn biểu tượng Tiết kiệm pin để tự kích hoạt chế độ này.

Nếu không thấy biểu tượng Trình tiết kiệm pin xuất hiện trong Cài đặt nhanh, bạn có thể thêm biểu tượng này bằng cách chọn biểu tượng bút chì rồi chọn Thêm vào và chọn biểu tượng Tiết kiệm pin.

Bật Trình tiết kiệm pin trong Cài đặt.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Cửa sổ + tôi để mở nhanh ứng dụng CÀI ĐẶT.

Bước 2: Sau đó chọn hệ thống và chọn tiếp theo Quyền lực & pin

Bước 2: Sau khi bạn đã nhập Nguồn và pin, hãy chuyển đến Cục pin và chọn kích hoạt nó bây giờ để kích hoạt ngay trình tiết kiệm pin.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cấu hình để nó tự động kích hoạt Battery Saver khi thiết bị ở dưới mức phần trăm mà bạn mong muốn trong Tự động bật trình tiết kiệm pin.

Chúc may mắn. Tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc may mắn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách bật chế độ tiết kiệm pin (Battery Saver) trên Windows 11 để bạn có thêm thời gian sử dụng đáng kể – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  7 cách sửa lỗi Control Panel không mở trên Windows 11 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *