Cách bảo mật iPhone của bạn an toàn, đảm bảo tránh bị kẻ xấu đánh cắp thông tin quan trọng – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Các thiết bị điện tử thông minh như máy tính, điện thoại, máy tính bảng… hầu như chứa đựng đầy đủ các thông tin cá nhân của người dùng. Đây là lúc bạn cần suy nghĩ lại về cách bảo mật chúng, đặc biệt là iPhone hay iPad, những thiết bị thường dùng để ngăn chặn kẻ xấu đánh cắp thông tin, thậm chí hình ảnh nhạy cảm nhằm mục đích tống tiền. Và đây là các chế độ bảo mật của iPhone để bạn tham khảo.

Cách bảo mật iPhone

1. Vô hiệu hóa quyền truy cập vào nội dung khi bị khóa

Thông thường chỉ có thể nhìn thấy một thông báo trực tiếp trên màn hình khóa mà không cần phải vào ứng dụng. Nhưng tính năng này có cả ưu điểm và nhược điểm, đó là dễ dàng khiến các đối tượng có ý đồ xấu nhìn thấy các thông tin như mã OTP ngân hàng hay các thông tin cá nhân cá nhân khác được gửi đến. Thực hiện các bước sau để tắt tính năng này:

Bước 1: Đi vào đặt > Face ID và mật mã. Và bây giờ hãy để nó Nhập mật khẩu của bạn mời vào.

Cách bảo mật iPhone

Bước 3: Sau khi bạn nhập passcode iPhone xong. Tôi tiếp tục kiểm tra những nơi để thắp sáng Face ID và mật mã QUA vuốt sang phải để kích hoạt nóđể tạo xác thực 2 bước an toàn.

Cách bảo mật iPhone

2. Tắt chế độ kết nối Wi-Fi tự động

Hacker thường đánh cắp thông tin qua các đường link công khai vì chúng có nhiều lỗ hổng và nhiều người có quyền truy cập, có thể nói đây là cách lấy thông tin người dùng dễ dàng nhất. Do đó, hãy làm theo các bước dưới đây để tránh rơi vào bẫy do tin tặc đặt ra:

Bước 1: Đi vào đặt > WIFI.

Cách bảo mật iPhone

Bước 2: Tới phần Tự động kết nối điểm truy cập. Lựa chọn Yêu cầu kết nối (hoặc chọn Không có kết nối tự động) hoàn tất.

Cách bảo mật iPhone

3. Cập nhật phiên bản HĐH mới nhất

Cuối cùng, hãy thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật đến từ Apple. Hầu hết các bản cập nhật riêng lẻ là các bản vá bảo mật của công ty. Vì vậy, bạn nên cập nhật các phiên bản vá lỗi bảo mật mới nhất để bảo vệ điện thoại và thông tin cá nhân khỏi tin tặc hoặc các tổ chức muốn bán thông tin dữ liệu người dùng. Cách cập nhật phiên bản mới: đặt > Cài đặt chung > Nâng cấp phần mềm.

Cách bảo mật iPhone

Vậy là bạn đã biết 3 cách bảo mật iPhone của mình rồi. Chúc may mắn với ứng dụng của bạn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách bảo mật iPhone của bạn an toàn, đảm bảo tránh bị kẻ xấu đánh cắp thông tin quan trọng – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *