Cách Backup và Restore dữ liệu trên Windows 10 cực kỳ đơn giản – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Sao lưu và khôi phục dữ liệu máy tính trong Windows 10 sẽ giúp máy tính của bạn dễ dàng hơn trong việc lưu và sao lưu dữ liệu. Hãy cùng tìm hiểu cách sao lưu và khôi phục dữ liệu trong Windows 10!

SỰ ĐẶT CHỖ

Sao lưu dữ liệu là quá trình sao chép, lưu toàn bộ nội dung dữ liệu gốc quan trọng trên máy tính, máy chủ trang web của bạn hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có bộ nhớ và khả năng lưu trữ. Ngoài ra, Backup còn có khả năng lưu trữ trên nhiều thiết bị khác nhau dưới dạng dữ liệu sao lưu.

Có thể hiểu một cách đơn giản rằng sao lưu dữ liệu cũng tương tự như việc chiếc xe máy của bạn cần phải có bảo hiểm. Backup là thao tác dùng để tạo ra các bản sao dữ liệu chạy trên máy chủ, VPS, hosting, máy tính, v.v. giúp hạn chế lỗi hay hỏng hóc khi máy tính gặp sự cố.

Sao lưu dữ liệu là quá trình sao chép và lưu lại toàn bộ nội dung của dữ liệu gốc

phục hồi

Phục hồi dữ liệu là một quá trình trả về dữ liệu ban đầu khi máy tính hoặc máy chủ gặp sự cố hoặc trục trặc. Bạn chỉ có thể khôi phục dữ liệu khi đã sao lưu để bảo vệ dữ liệu của mình.

Phục hồi dữ liệu giúp máy tính tăng khả năng chịu lỗi của hệ thống FT (Fault Tolerance). Reset có khả năng cải thiện tốc độ đọc ghi ổ đĩa giúp tăng hiệu suất hoạt động của hệ thống.

Tham Khảo Thêm:  Cách lấy lại file Excel chưa lưu, bị lưu đè, bị xóa đơn giản nhất - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Đặc biệt, khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu trước khi xảy ra sự cố là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, việc khôi phục dữ liệu cũng không hoàn toàn có khả năng chịu lỗi do khả năng khôi phục các lỗi dữ liệu đã xảy ra là không chắc chắn.

Khôi phục dữ liệu là quá trình trả lại dữ liệu ban đầu khi máy tính, máy chủ gặp sự cố, trục trặc

Sao lưu dữ liệu là một trong những việc cần làm đối với bất kỳ cá nhân, tổ chức nào. Dù bạn đang sử dụng máy tính để bàn, máy tính xách tay hay hệ thống máy chủ cho cả một cơ quan, tổ chức thì việc bảo mật dữ liệu luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Đối với một doanh nghiệp đang vận hành một trang web, việc bảo mật và sao lưu dữ liệu là vô cùng quan trọng. Trong các tổ chức và công ty, tất cả dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ.

Vì vậy, nếu công ty gặp vấn đề về virus, mất điện hoặc hư hỏng, tốt hơn hết bạn nên khôi phục từ dữ liệu đã sao lưu trước đó. Ngoài ra, nhờ “Union”, bạn vẫn có thể xem lại các tệp cũ liên quan đến công việc.

Sao lưu dữ liệu là một trong những việc phải làm đối với bất kỳ cá nhân, tổ chức nào

Bước 1: Đầu tiên, nhấp vào biểu tượng Bắt đầu > Chọn biểu tượng CÀI ĐẶT.

Bước 2: Lựa chọn Cập nhật và bảo mật.

Bước 3: Sau đó, bạn chọn SỰ ĐẶT CHỖ > Chọn Đi tới Sao lưu và khôi phục (Windows 7).

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn Thiết lập sao lưu.

Tham Khảo Thêm:  7 cách sửa lỗi Microsoft Word, Excel has stopped working - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 5: Lựa chọn Ổ đĩa sẽ lưu file backup Windows 10 > Chọn khác để đi đến bài viết tiếp theo.

Bước 6: Khi hệ thống cung cấp cho bạn 2 lựa chọn trước khi thực hiện sao lưu dữ liệu. Lựa chọn Hãy để Windows chọn > Chọn khác.

Bước 7: Lựa chọn Thay đổi lịch trình.

Bước 8: Tiếp tục bỏ chọn Chạy sao lưu theo lịch trình > Chọn ĐƯỢC RỒI.

Bước 9: Sau đó, bạn chọn Lưu cài đặt và chạy “Sao lưu”..

Bước 10: Khi bạn hoàn thành thao tác, sẽ không có thông báo nào được hiển thị. Tuy nhiên, bạn có thể thấy thông tin tệp sao lưu được hiển thị trong phần “Sao lưu và khôi phục tệp của bạn”.

Bước 1: Đầu tiên, chọn biểu tượng Bắt đầu > Chọn CÀI ĐẶT > Chọn Cập nhật và bảo mật.

Bước 2: Lựa chọn SỰ ĐẶT CHỖ > Chọn mục Đi tới Sao lưu và khôi phục (Windows 7).

Bước 3: Lựa chọn Chọn một bản sao lưu để khôi phục các tệp từ.

Bước 4: Lựa chọn Tập tin sao lưu > Chọn khác.

Bước 5: Vui lòng kiểm tra Chọn tất cả các tệp từ bản sao lưu này để khôi phục tất cả dữ liệu từ SỰ ĐẶT CHỖ > Chọn khác.

Bước 6: Chọn mục Ở vị trí ban đầu > Chọn phục hồi.

Bước 7: Cuối cùng, bạn đã hoàn thành quá trình khôi phục dữ liệu từ hệ điều hành Windows 10.

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn cách sao lưu và khôi phục dữ liệu trong Windows 10 cực kỳ đơn giản. Tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn. Tôi hy vọng bạn thành công. Cảm ơn đã xem bài viết.

Tham Khảo Thêm:  Xiaomi đã mang những nâng cấp gì cho Redmi Note 11 so với Redmi Note 10? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách Backup và Restore dữ liệu trên Windows 10 cực kỳ đơn giản – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *