Các tính năng trên iPhone cực hữu ích mà iFan không nên bỏ qua – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trên iPhone có rất nhiều tính năng hữu ích giúp người dùng dễ dàng thao tác trong quá trình sử dụng như nhập văn bản nhanh với chức năng thay thế văn bản, điều chỉnh bố cục màn hình, ẩn ảnh riêng tư, v.v. Hãy cùng tham khảo cách sử dụng các tính năng trên iPhone trong bài viết dưới đây.

Nhập văn bản nhanh bằng phím tắt

Trên iPhone có một tính năng gọi là Thay thế văn bản cho phép bạn tạo và sử dụng các phím tắt văn bản trên iPhone của mình. Ví dụ: bạn bỏ chữ “Dtd” (viết tắt của “On the Road”).

Bước 1: mở bài viết đặt > Nhấn chọn Cài đặt chung > Bấm vào mục Bàn phím.

Bước 2: Tại thời điểm này, nhấn Next Thay thế văn bản > Nhấp chuột Dấu “+”. ở góc bên phải của mình.

Bước 3: Hoàn thành từ hoàn chỉnh cụm từ và chọn gõ chữ viết tắt trong cái hộp Phím tắt.

Bước 4: Bạn nhập từ ngắn và nhập cụm từ > Nhấn Cứu.

Ẩn ảnh để không cho người khác xem

Cách ẩn ảnh trên iPhone

Mọi người đều có những bức ảnh riêng tư và họ không muốn bị người thân hoặc bạn bè nhìn thấy khi sử dụng iPhone của mình. Để biết cách ẩn ảnh trên iPhone bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào phần hình ảnh trên iPhone.

Bước 2: Tiếp theo nhé các bạn Nhấn Select ở góc phải màn hình > Nhấp vào mục tiếp theo Chia sẻ ở phía bên trái của màn hình.

Bước 3: bấm chọn đã xóa > Nhấn mục tiếp theo Ẩn số ảnh ẩn tất cả ảnh.

Cách ẩn album “Ẩn” khỏi thư mục “Ảnh”.

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở đặt trên điện thoại > Nhấn chọn mục Bức hình.

Bước 2: Cuộn xuống và chọn mục Trượt thanh trượt từ trái sang phải trong phần ẩn album xong rồi.

Để kiểm tra Anbom ẩn trong thư viện hình ảnh ẩn hay không thì bạn mở chức năng hình ảnh trên điện thoại của bạn và cuộn xuống phần Tiện ích. liệu Không thể nhìn thấy mục ẩn một lần nữa bạn đã làm nó thành công.

Đối với điện thoại cập nhật lên iOS 16 trở lên, hình ảnh Đã ẩn và xóa gần đây sẽ nhập mật khẩu để xem ảnh.

Xóa ứng dụng khỏi màn hình chính (nhưng không gỡ cài đặt chúng)

Nhiều ứng dụng ít dùng đến và bạn muốn ẩn chúng khỏi màn hình, nhưng lại không gỡ cài đặt chúng để dễ dàng tìm thấy khi cần. Thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn và giữ ứng dụng mà bạn muốn Xóa nó khỏi màn hình chính > Nhấp vào mục tiếp theo Xóa ứng dụng.

Bước 2: Sau đó, một thông báo hiện ra với 2 lựa chọn là Xóa ứng dụng HOẶC Xóa nó khỏi màn hình chính > Bây giờ bạn chỉ cần nhấn chọn Xóa nó khỏi màn hình chính ứng dụng đã bị xóa khỏi màn hình điện thoại của bạn.

Để tìm lại ứng dụng này, vui lòng tìm ứng dụng trong phần thư viện ứng dụng > Nhập Tên của ưng dụng > Nhấn và giữ ứng dụngkéo nó vào màn hình chính là được.

Ghim tin nhắn của bạn bè để tránh bị mất

Trong Tin nhắn trên iPhone, bạn có thể “Quay” tin nhắn của bạn bè hoặc người thân để không phải cuộn và thuận tiện hơn khi gửi tin nhắn. Làm như sau:

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Tin nhắn trên iPhone > Nhấn và giữ tin nhắn bạn muốn cây kim > Bấm chọn Cây kim.

Hoặc để làm cho nó nhanh hơn, các bạn vuốt tin nhắn từ trái sang phải và nhấn biểu tượng nút Ghim màu vàng.

Các tin nhắn là cây kim sẽ nằm ở đầu danh sách tin nhắn Messages, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tin nhắn của bạn bè để trò chuyện với họ.

Sắp xếp hiển thị các mục trên màn hình chính trên iPhone

Bạn không phải di chuyển hoặc xóa từng ứng dụng mà vẫn có thể xóa các trang thừa khỏi màn hình chính. Để xóa màn hình chính, hãy làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, nhấn và giữ khoảng trống trên màn hình chính cho đến khi các biểu tượng ứng dụng rung > Bấm vào điểm ở dưới cùng của màn hình để vào chế độ tùy chỉnh.

Bước 2: Bấm tiếp biểu tượng vòng tròn ở dưới cùng của trang để ẩn nó.

Bước 3: Nếu bạn muốn di chuyển vị trí trang sau đó bạn nên chạm và giữ một trang và di chuyển nó.

Xếp chồng quá nhiều widget trên màn hình chính

Widget trên màn hình chính iPhone không phải là một tính năng mới, tuy nhiên vẫn có một số người vẫn chưa biết cách đưa widget ra màn hình chính. Màn hình chính.

Muốn làm được điều này thì cần nhờ đến tính năng Smart Stack. Tính năng này cho phép bạn chọn các tiện ích con khác nhau trong cùng một không gian và sẽ xoay vòng giữa chúng theo thời gian. Bạn cũng có thể vuốt Widget Smart Stack để xem tất cả các widget đã chọn. Làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, nhấn và giữ Màn hình chính ảnh của bạn lên đến ứng dụng cùng với Widget con bắt đầu rung > Nhấp chuột + ở góc trái màn hình.

Bước 2: Lúc này, bạn sẽ thấy tính năng ngăn xếp thông minh nằm ở trên cùng > Bấm để chọn tính năng Smart Stack ở đó để thêm Widget.

Bước 3: Kéo sang trái hoặc phải vào nó lựa chọn dịch vụ đô thị mà bạn muốn thêm > Nhấn Nhiều tiện ích hơn > Quay lại màn hình chính bạn nhé Vuốt lên, bên dưới Widget nằm ở đầu màn hình chính để xem Widget bạn chọn đã được thêm chưa.

Ghi chú: Trên iPhone, bạn chỉ có thể chọn tối đa 10 widget xếp chồng lên nhau và đảm bảo các widget bạn chọn có cùng kích thước để dễ thao tác.

Phần kết luận

Trên đây mình đã chia sẻ với các bạn một số tính năng cực kỳ hữu ích của iPhone mà bạn có thể sử dụng. Mong rằng với bài chia sẻ ngắn này sẽ giúp bạn biết thêm những tính năng hữu ích của iPhone. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Các tính năng trên iPhone cực hữu ích mà iFan không nên bỏ qua – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *