Các iFan đã biết những mẹo hạn chế “ngốn pin” trên iPhone chưa? Nếu chưa thì hay xem ngay! – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Hao pin nhanh là một trong những tình trạng phổ biến của người dùng iPhone, mặc dù các thế hệ sau đã được cải thiện đáng kể. .

Tuy nhiên, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, hãy thực hiện ngay những mẹo nhỏ dưới đây để hạn chế tình trạng hao pin iPhone và giúp bạn an toàn hơn khi ra ngoài mà không cần mang theo sạc dự phòng.

Gỡ ứng dụng đã cài đặt sẵn

Khi nâng cấp hoặc nâng cấp hệ điều hành iOS, sẽ có một số ứng dụng được Apple tặng kèm và cài đặt sẵn cho người dùng. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu của mỗi người, chúng ta thường không sử dụng hết số app đó. Các ứng dụng này sẽ làm hao pin iPhone của bạn. Vì vậy, hãy tiếp tục xóa các ứng dụng bạn không sử dụng. Ví dụ trường hợp của mình là app Compass, mình sẽ xóa app này vì ít dùng.

Tắt sao lưu iCloud tự động

Có một số ứng dụng sẽ tự động cài đặt để sao lưu dữ liệu lên iCloud, ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng đó. Điều này dẫn đến việc cập nhật dữ liệu liên tục giữa iCloud và điện thoại của bạn, gây ra tình trạng sử dụng pin không cần thiết. Bạn có thể tắt hoàn toàn chế độ này bằng cách:

Tham Khảo Thêm:  Galaxy S21 FE được xác nhận ngày ra mắt và mở bán, bạn mong đợi máy sẽ về Việt Nam với giá bao nhiêu? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Thông qua tài khoản của bạn, Lựa chọn icloudsau đó cuộn xuống và nút tắt trong các ứng dụng người bạn không sử dụng nó hoặc bạn không cần sao lưu dữ liệu của mình.

Sử dụng chế độ tối

Khi bạn sử dụng chủ đề tối, điện thoại của bạn sẽ không phải sử dụng nhiều năng lượng để hiển thị nền sáng trên màn hình. Đây được ghi nhận là một cải tiến nhỏ so với việc sử dụng giao diện ánh sáng.

Tùy chỉnh cài đặt cho Siri

Đối với một số người dùng, hỗ trợ Siri hiếm khi được sử dụng. Do đó, bạn có thể tắt hoàn toàn Hey Siri và chuyển sang chế độ nút bên để kích hoạt Siri.

Ngoài ra, việc theo dõi các hoạt động khi sử dụng điện thoại để đưa ra gợi ý nhanh về nhu cầu sử dụng ứng dụng Siri cũng khiến máy hao pin khá nhanh. Bạn có thể tắt chế độ gợi ý này.

Những lưu ý khi sử dụng Widget

Tính năng sử dụng Widget trong hệ điều hành iOS là một điểm sáng và thu hút người dùng bởi sự thay đổi và độc đáo của nó. Tuy nhiên, dung lượng pin của iPhone lại không thích điều này. Việc sử dụng tiện ích ở chế độ nền và liên tục tải dữ liệu mọi lúc sẽ khiến pin hao nhanh hơn đáng kể. Bạn chỉ nên sử dụng 1-2 widget mà bạn cho là cần thiết nhất để cải thiện hiệu suất của pin.

Vô hiệu hóa các ứng dụng làm mới trong nền

IPhone tự động cài đặt tất cả các ứng dụng mà chúng tôi sử dụng làm mới trong nền, điều đó có nghĩa là dữ liệu liên tục được cập nhật và làm mới. Tất nhiên, điều này sẽ dẫn đến dung lượng pin giảm nhanh chóng. vui lòng nhập Cài đặt >> Chung >> Làm mới ứng dụng nền >> Cuộn xuống để tắt các ứng dụng không cần thiết.

Kiểm tra lại “Dịch vụ hệ thống”.

Một số tính năng của iPhone sẽ liên tục cập nhật vị trí của bạn để phân tích. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được vấn đề này. Chuyển đến Quyền riêng tư trong Cài đặt, chọn Dịch vụ định vị, sau đó cuộn xuống để chọn Dịch vụ hệ thống. Các tính năng như hình bên dưới, nếu chúng không thực sự hữu ích cho bạn, chúng ta có thể vô hiệu hóa nút này.

Cài đặt tính năng App Store

App Store có tính năng tự động tải xuống ứng dụng khi bạn tải chúng xuống một thiết bị khác có cùng ID Apple. Ngoài ra, các ứng dụng sẽ luôn được cập nhật tự động khi nhà sản xuất ứng dụng phát hành phiên bản mới. Để tránh tình trạng này, bạn vào phần “App Store” trong “Cài đặt”, gạt nút tắt ở các mục như hình bên dưới.

Phần kết luận

Vì vậy, bài viết này đã cập nhật các mẹo mà bạn có thể thử để hạn chế tình trạng hao pin nhanh trên iPhone của mình. Hi vọng những thủ thuật này có thể giúp ích cho các bạn đang sử dụng iPhone. Cảm ơn đã xem bài viết.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn nhanh cách khắc phục điện thoại Android bắt wifi kém - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Các iFan đã biết những mẹo hạn chế “ngốn pin” trên iPhone chưa? Nếu chưa thì hay xem ngay! – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *