Các giải pháp khắc phục lỗi đồng bộ hóa trên Android – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Google Sync cung cấp một giải pháp hữu ích để người dùng có thể di chuyển nhanh chóng dữ liệu của mình sang bất kỳ thiết bị Android nào có kết nối Internet. Bạn có thể dễ dàng tải ảnh, danh bạ, ghi chú, ngày kỷ niệm cá nhân… ở khắp mọi nơi. Mặc dù tính năng đồng bộ hóa rất tuyệt nhưng không phải lúc nào nó cũng hoạt động như mong đợi. Bạn có thể không truy cập được ghi chú, ảnh hoặc danh bạ được lưu trong tài khoản của mình do sự cố đồng bộ hóa. Bài viết dưới đây sẽ trình bày một số giải pháp mà bạn có thể sử dụng để sửa lỗi đồng bộ hóa trên Android.

Giải Pháp Khắc Phục Lỗi Đồng Bộ Hóa Trên Android

Khởi động lại thiết bị Android của bạn

Khởi động lại điện thoại và máy tính bảng của bạn có thể khắc phục nhiều loại sự cố. Cũng giống như máy tính, khởi động lại sẽ xóa bộ nhớ cache cục bộ và khắc phục mọi sự cố tạm thời. Để khởi động lại hầu hết các thiết bị Android, chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn vật lý, sau đó chọn nút Khởi động lại xuất hiện trong menu nguồn.

Sau khi khởi động lại thành công, hãy mở lại tính năng đồng bộ trên thiết bị Android của bạn để xem mọi thứ đã trở lại bình thường chưa. Đây là bước đầu tiên bạn nên thực hiện để khắc phục mọi sự cố. Nếu điều này không giúp ích cho bạn, bạn có thể tiến hành các giải pháp sau.

Tham Khảo Thêm:  Phải làm gì khi iPhone của bạn không nhận SIM? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Quá trình đồng bộ hóa có thể bị gián đoạn hoặc dừng nếu kết nối mạng của thiết bị Android của bạn gặp sự cố. Bạn có thể sử dụng trang web Speedtest.net để kiểm tra cường độ kết nối dữ liệu di động và Wi-Fi của mình. Nếu mạng chậm, hãy thử sử dụng tính năng đồng bộ khi bạn có kết nối mạng ổn định hơn. Bạn có thể áp dụng một số điều khiển sau:

 • Kiểm tra kỹ kết nối Wi-Fi để xem nó đã được bật trên thiết bị Android của bạn chưa. ĐANG ĐI Cài đặt > Mạng & Internet > Wi-Fi để làm điều này.
 • Nếu bạn muốn sử dụng kết nối di động, bạn cần đảm bảo gói di động của mình được cập nhật. Tương tự, bạn cũng có thể nhập Cài đặt > Mạng & Internet > Mạng di động để kiểm tra kết nối mạng di động.
 • Kiểm tra cường độ tín hiệu di động và Wi-Fi. Bạn cũng có thể di chuyển đến vị trí có vùng phủ sóng di động mạnh hơn hoặc thử khởi động lại bộ định tuyến nếu mạng Wi-Fi không thành công.

Để đồng bộ hóa nhanh hơn, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện việc này trên mạng Wi-Fi.

Xác nhận rằng bạn đã đăng nhập bằng đúng tài khoản Google

Vì đồng bộ hóa sẽ hoạt động dựa trên dữ liệu được lưu trữ trong Tài khoản Google của bạn nên bạn cần phải đăng nhập vào Tài khoản Google thích hợp trên thiết bị Android của mình. Nếu bạn có nhiều tài khoản Google, hãy kiểm tra kỹ xem bạn có đang sử dụng cùng một tài khoản trên tất cả các thiết bị hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể cần nhập lại mật khẩu của mình nếu bạn đã thay đổi mật khẩu gần đây. Khi mật khẩu được thay đổi, quá trình đồng bộ hóa sẽ dừng cho đến khi bạn cập nhật lại mật khẩu.

Tham Khảo Thêm:  Cách tuỳ biến màn hình ngoài trên Galaxy Z Flip3, tính năng cực thú vị mà không phải máy nào cũng có - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Xem lại cài đặt đồng bộ hóa trong tài khoản Google của bạn

Nếu bạn đã đăng nhập chính xác vào Tài khoản Google của mình nhưng vẫn không thấy dữ liệu được đồng bộ hóa với thiết bị Android của mình thì có thể bạn đã tắt đồng bộ hóa. Do đó, bạn nên xem lại cài đặt đồng bộ hóa cho dữ liệu được lưu trữ trong tài khoản Google của mình. Các bước thực hiện như sau:

 • Trên thiết bị Android của bạn, hãy mở ứng dụng CÀI ĐẶT.
 • Lựa chọn Tài khoản và sao lưu.
 • Nhấp chuột Quản lý tài khoản.
 • Chọn tài khoản Google mà bạn muốn đồng bộ dữ liệu.
 • Lựa chọn Đồng bộ hóa tài khoản.

Sau khi đánh dấu dữ liệu muốn đồng bộ, bấm vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải và chọn nút đồng bộ hóa ngay bây giờ để đồng bộ hóa dữ liệu. Sau vài phút, dữ liệu của bạn sẽ được tải xuống thiết bị Android của bạn.

Tùy thuộc vào thiết bị và phiên bản Android của bạn, một số menu ở trên có thể trông khác hoặc sử dụng các tên khác nhau.

Cập nhật phiên bản Android của thiết bị của bạn

Cài đặt bất kỳ bản cập nhật Android có sẵn nào có thể giải quyết vấn đề với thiết bị Android của bạn. Để cập nhật, vui lòng:

 • mở ứng dụng CÀI ĐẶT trên thiết bị Android.
 • Nhấp chuột Cập nhật phần mềm.
 • Tải xuống và cài đặt bản cập nhật bằng cách nhấn tùy chọn Tải xuống và cài đặt.

Khi cập nhật hoàn tất, hãy khởi động lại thiết bị của bạn rồi thử đồng bộ hóa lại.

Tham Khảo Thêm:  Hàm SUMIF trong Excel: Cách sử dụng đơn giản và dễ hiểu nhất - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Vô hiệu hóa các hạn chế nền

Android đặt các ứng dụng và tính năng ở chế độ ngủ nếu bạn không sử dụng chúng trong một thời gian. Điều này có thể khiến quá trình đồng bộ hóa dừng lại. Để tránh sự cố này, hãy thử các bước sau:

 • mở ứng dụng CÀI ĐẶT trên thiết bị Android.
 • Nhấp chuột Chăm sóc pin và thiết bị.
 • Lựa chọn Cục pin.
 • tắt chế độ Tiết kiệm năng lượng.
 • Lựa chọn Giới hạn sử dụng nền.
 • NHẤP CHUỘT ứng dụng ngủ để kiểm tra xem bạn đã đặt bất kỳ ứng dụng Google nào ở chế độ ngủ chưa. Nếu vậy, bạn cần đánh thức chúng khỏi chế độ ngủ.

Kiểm tra cài đặt ngày và giờ

Để tránh lỗi đồng bộ hóa, bạn phải có ngày và giờ chính xác trên thiết bị Android của mình. Để kiểm tra, vui lòng:

 • mở ứng dụng CÀI ĐẶT.
 • Chọn tab Quản lý chung.
 • Lựa chọn Ngày và giờ.
 • thắp sáng Ngày giờ tự động.

Lỗi đồng bộ hóa Android có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy, bạn có thể áp dụng một trong các phương pháp trên để giải quyết vấn đề này. Tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Các giải pháp khắc phục lỗi đồng bộ hóa trên Android – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *