Biến iPhone của bạn trở nên “bất khả xâm phạm” với 3 cách bảo mật quyền riêng tư sau đây – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Như các bạn đã biết hiện nay tình trạng đánh cắp dữ liệu ngày càng tinh vi, hacker sẽ lợi dụng tâm lý chủ quan của người dùng trong việc bảo mật thông tin cá nhân để tạo lỗ hổng và bán chúng cho bên thứ ba. , đặc biệt là thông tin CMND/CCCD, số tài khoản ngân hàng,….

Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để tăng cường bảo mật trên iPhone/iPad và biến chiếc điện thoại của bạn trở thành “bất khả xâm phạm”. Mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết!

3 cách giúp bảo vệ iPhone khỏi những đường link nguy hiểm

Phương pháp 1: Vô hiệu hóa quyền truy cập vào nội dung khi bị khóa

Hầu hết các bạn sẽ không để ý đến tính năng này vì nó thường chỉ là một thông báo mà bạn có thể nhìn thấy trực tiếp trên màn hình khóa mà không cần phải vào ứng dụng. Nhưng tính năng này có cả ưu điểm và nhược điểm, cụ thể là các đối tượng độc hại dễ dàng xem được các thông tin như mã OTP ngân hàng hoặc thông tin cá nhân cá nhân khác được gửi cho bạn. Thực hiện các bước sau để tắt tính năng này:

Tham Khảo Thêm:  Thời lượng sử dụng thực tế trên iPhone 14 Pro có thể sẽ làm bạn thất vọng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Face ID & Mật mã.

Cách 1: Tắt truy cập nội dung khi bị khóa - Bước 1

Bước 2: Sau đó nhập iPhone mã hóa của bạn

Cách 1: Tắt truy cập nội dung khi bị khóa - Bước 2

Bước 3: Tiếp theo, kiểm tra các quốc gia để kích hoạt Face ID và mật mã sau đó vuốt sang phải để bật tạo xác thực bảo mật 2 bước.

Cách 1: Tắt truy cập nội dung khi bị khóa - Bước 3

Cách 2: Tắt chế độ kết nối WIFI tự động

Bạn có biết hacker thường đánh cắp thông tin qua các đường link công khai vì chúng có rất nhiều lỗ hổng và có nhiều quyền truy cập, có thể nói đây là cách lấy thông tin người dùng dễ dàng nhất. Do đó, hãy làm theo các bước dưới đây để tránh rơi vào bẫy do tin tặc đặt ra:

Bước 1: vui lòng nhập Cài đặt > Wi-Fi.

Cách 2: Tắt chế độ tự động kết nối WIFI - Bước 1

Bước 2: Sau đó đến phần Tự động kết nối điểm truy cập.

Cách 2: Tắt chế độ tự động kết nối WIFI - Bước 2

Bước 3: Ở đây, chọn Yêu cầu kết nối hoặc chọn Họ không phải Kết nối tự động hoàn tất!

Cách 2: Tắt chế độ kết nối WIFI tự động - Bước 3

Cách 3: Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật đến từ Apple. Hầu hết các bản cập nhật riêng lẻ đều là các bản vá lỗi bảo mật từ hãng thông qua khiếu nại của người dùng. Do đó, hãy cập nhật các bản vá bảo mật mới nhất để bảo vệ điện thoại và thông tin cá nhân của bạn khỏi hacker hoặc các tổ chức muốn bán thông tin dữ liệu người dùng ngay lập tức!

Cách 3: Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất

Phần kết luận

Trên đây là 3 cách bảo mật riêng tư iPhone mà mình đã tổng hợp và hướng dẫn chi tiết cho các bạn. Hãy thực hiện ngay các thao tác trên để ngăn chặn hành vi đánh cắp thông tin cá nhân của các cá nhân, tổ chức vi phạm pháp luật. Cảm ơn đã xem bài viết.

Tham Khảo Thêm:  TOP 5 máy tính bảng Samsung đáng mua nhất 2021, màn hình lớn và pin trâu sẽ đáp ứng tốt nhu cầu học tập, làm việc tại nhà - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Biến iPhone của bạn trở nên “bất khả xâm phạm” với 3 cách bảo mật quyền riêng tư sau đây – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *