Bí quyết sử dụng Nearby Sharing chia sẻ dữ liệu cực nhanh trên Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tính năng chia sẻ lân cận khả dụng trong Windows 10. Với ứng dụng Cài đặt được thiết kế lại trong Windows 11, mọi thứ đã thay đổi một chút. Bạn có toàn quyền kiểm soát các quyền, thêm lối tắt chia sẻ lân cận vào menu chuyển đổi nhanh và thậm chí thay đổi thư mục đích cho dữ liệu đến. Hãy cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của tính năng này.

1. Bật Chia sẻ lân cận trong Windows 11

Chia sẻ vùng lân cận bị tắt theo mặc định. Vì vậy, trước khi bắt đầu sử dụng, bạn cần kích hoạt tính năng này trên cả hai máy tính để bắt đầu chia sẻ dữ liệu. Tiến hành như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Cửa sổ + tôi để mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Lựa chọn hệ thống từ bảng điều khiển bên trái và nhấp vào tùy chọn Chia sẻ lân cận trong khung bên phải.

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ thấy ba tùy chọn bao gồm: Tắt, Chỉ thiết bị của tôi và Mọi người ở gần.

  • Không hoạt động: Đây là tùy chọn mặc định để tắt Chia sẻ lân cận trong Windows.
  • Chỉ các thiết bị của tôi: Chỉ cho phép chia sẻ và nhận dữ liệu từ các thiết bị của riêng bạn (những thiết bị đã đăng ký với tài khoản Microsoft của bạn).
  • Tất cả gần đó: Cho phép chia sẻ dữ liệu với tất cả các thiết bị Windows lân cận.

Nếu bạn chỉ muốn truyền dữ liệu từ máy tính Windows này sang máy tính Windows khác, hãy chọn Chỉ thiết bị của tôi. Nếu bạn chia sẻ dữ liệu với bạn bè, hãy chọn tùy chọn Tất cả lân cận.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá pin Xiaomi Redmi 10: Pin 5.000 mAh hoạt động liên tục gần 9 tiếng, tha hồ xem YouTube hơn 11 tiếng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Chia nhỏ dữ liệu bằng cách sử dụng Proximity Splitting

Sau khi bật Chia sẻ vùng lân cận trên các thiết bị tương ứng, hãy làm theo các bước bên dưới để bắt đầu chia sẻ dữ liệu.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở ứng dụng File Explorer.

Bước 2: Bởi vì không thể gửi toàn bộ thư mục từ máy tính Windows này sang máy tính Windows khác thông qua tính năng Chia sẻ lân cận. Vì vậy, bạn phải chọn tất cả các tệp và tài liệu bạn muốn chia sẻ trong thư mục đó bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+Ahoặc Ctrl+nhấp chuột trái để chọn các tệp không liền kề nhau.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng Chia sẻ trong thanh công cụ File Explorer ở trên cùng.

Hoặc bạn cũng có thể nhấp chuột phải và chọn tùy chọn Chia sẻ nó.

Bước 4: Kiểm tra các thiết bị xuất hiện trong menu Chia sẻ lân cận. Nếu bạn không thấy máy tính được chia sẻ hiển thị trong danh sách này, hãy thay đổi quyền chia sẻ Nearby Sharing thành Tất cả từ cùng một menu chia sẻ.

Bước 5: Chọn thiết bị của bạn và nhấn Cứu trên thiết bị nhận.

Bước 6: Bạn sẽ thấy xác nhận gửi dữ liệu thành công từ máy tính nguồn của mình.

Microsoft đã triển khai thành công tính năng Nearby Sharing trong Windows. Tính năng này hoạt động hoàn hảo và hoàn tất quá trình chuyển giao ngay lập tức.

3. Chia sẻ liên kết web bằng tính năng Chia sẻ lân cận

Lưu ý: Điều này chỉ hoạt động với trình duyệt Microsoft Edge tích hợp. Google Chrome hoặc Firefox sử dụng menu chia sẻ khác.

Bước 1: Mở bất kỳ trang web nào trong Microsoft Edge.

Bước 2: Chọn thực đơn Chia sẻ ở góc trên bên phải.

Tham Khảo Thêm:  Trên tay Samsung Galaxy Z Fold4 5G tại Việt Nam: Không thay đổi quá nhiều nhưng vẫn đủ hấp dẫn, giá từ 40.9 triệu đồng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 3: Từ trình đơn thả xuống, chọn tùy chọn Tùy chọn phân vùng Windows.

Bước 4: Chọn tên của tài khoản máy tính để chia sẻ, được hiển thị bên dưới Chia sẻ lân cận.

Bước 5: Nhận thông báo mở hoặc từ chối chia sẻ liên kết tương tự như cách chia sẻ dữ liệu trên Windows ở trên.

4. Thêm phím tắt Chia sẻ lân cận vào menu chuyển đổi nhanh

Nếu thường xuyên chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị Windows, bạn nên thêm phím tắt Nearby Sharing vào menu Quick Switch. Điều này sẽ cho phép bạn bật hoặc tắt Chia sẻ lân cận chỉ bằng một cú nhấp chuột mà không cần điều hướng đến ứng dụng Cài đặt để thực hiện thay đổi.

Bước 1: Nhấp chuột trái vào biểu tượng mạng ở góc dưới bên phải của thanh tác vụ Windows.

Bước 2: Chọn biểu tượng Chỉnh sửa (bút).

Bước 3: Nhấn nút Thêm vào.

Bước 4: Nhấn vào tùy chọn Chia sẻ lân cận từ menu xuất hiện.

Bước 5: Nhấp và giữ nút chuột trái để di chuyển phím tắt Chia sẻ lân cận đến vị trí thích hợp, sau đó nhấn nút . Xong. Từ đây, bạn có thể nhấp chuột phải vào phím tắt Chia sẻ lân cận và mở tương tự trong ứng dụng Cài đặt.

5. Thay đổi thư mục đích của phân vùng thành Nearby Partition

Windows lưu tất cả dữ liệu thu được bằng tính năng Chia sẻ lân cận trong thư mục Tải xuống. Để sắp xếp dữ liệu đó tốt hơn, bạn có thể thay đổi thư mục đích từ ứng dụng Cài đặt.

Bước 1: đi đến tính năng Chia sẻ lân cận ỨNG DỤNG Cài đặt > Hệ thống.

Bước 2: Sau đó nhấn nút. SỬA ĐỔI ở bên phải của mục Lưu các tập tin tôi nhận được vào.

Bước 3: Chọn thư mục bạn muốn từ cửa sổ File Explorer bật lên và bạn đã hoàn tất.

Nếu đang sử dụng OneDrive hoặc Google Drive trên Windows 11, bạn cũng có thể lưu và đồng bộ hóa tất cả dữ liệu từ tính năng Chia sẻ lân cận với các nền tảng lưu trữ đám mây này.

Tham Khảo Thêm:  Gửi đến bạn 9 lưu ý trước khi mua điện thoại mới 2021, cách để bạn tìm được một chiếc smartphone phù hợp và sử dụng lâu dài - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

6. Đổi tên máy tính để dễ sử dụng hơn

Khi bạn có nhiều máy tính Windows ở gần cần chia sẻ dữ liệu thông qua tính năng Nearby Sharing, bạn nên đổi tên thiết bị để dễ sử dụng hơn.

Bước 1: đi đến tính năng Chia sẻ lân cận ỨNG DỤNG Cài đặt > Hệ thống.

Bước 2: Nhấp chuột Đổi tên và đổi tên thiết bị của bạn thành một tên đơn giản và quen thuộc hơn.

7. Một số lưu ý để cải thiện tốc độ chia sẻ

Dưới đây là một số mẹo để cải thiện tốc độ chia sẻ dữ liệu với Nearby Sharing trong Windows.

  • Đảm bảo các thiết bị sử dụng tính năng Chia sẻ lân cận được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.
  • Sử dụng tần số Wi-Fi 5 GHz để có tốc độ truyền nhanh nhất.
  • Xác nhận rằng kết nối Wi-Fi đang hoạt động, nếu không máy tính sẽ sử dụng Bluetooth để hoàn tất quá trình truyền dữ liệu và sẽ chậm hơn nhiều so với chia sẻ qua Wi-Fi.
  • Nếu bạn gửi dữ liệu bằng Bluetooth, hãy tắt truyền phát âm thanh qua loa Bluetooth hoặc TWS (Âm thanh nổi không dây Twilight).

Trên đây, các bạn vừa cùng mình tìm hiểu cách sử dụng tính năng Nearby Sharing, một tính năng cực kỳ hữu ích cho những ai thường xuyên chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị Windows với nhau. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bí quyết sử dụng Nearby Sharing chia sẻ dữ liệu cực nhanh trên Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *