Bật mí mẹo kiểm tra iPhone cũ trước khi mua, giúp bạn mua được điện thoại một cách an toàn và thông minh hơn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bất cứ khi nào bạn mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng, một trong những điều quan trọng nhất là kiểm tra tình trạng và chất lượng của điện thoại. điện thoại Iphone. Vậy đâu là những phương pháp kiểm tra chính xác nhất và an toàn nhất? Xem bài viết dưới đây để biết cách kiểm tra iPhone cũ trước khi mua nhé.

1. Kiểm tra ngoại thất

Ngoại hình là điều đầu tiên bạn nên quan tâm, kiểm tra mặt trước, mặt sau, khung, v.v. Chú ý bốn góc cạnh của điện thoại có bị móp méo, lồi lõm và va chạm mạnh hay không. KHÔNG. Nếu nó bị trầy xước hoặc va đập, hãy đổi sang iPhone khác.

2. Kiểm tra màn hình iPhone

Một trong những việc quan trọng nhất không thể bỏ qua đó là kiểm tra màn hình iPhone. Hãy thử đặt nền iPhone của bạn thành màu đen để xem màn hình sáng hay mờ. Nếu phát hiện bất thường, vui lòng đổi sang điện thoại khác.

Tham Khảo Thêm:  Mọi tính năng mới có trong iOS 16.1 beta 1: Matter, sạc năng lượng sạch, cải tiến Wallet,... - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

3. Kiểm tra cảm ứng màn hình iPhone

Bạn có thể kiểm tra màn hình cảm ứng iPhone bằng cách nhấn vào một biểu tượng và di chuyển nó trên màn hình, nếu bất kỳ lúc nào biểu tượng dừng hoặc giảm xuống thì cảm ứng iPhone có vấn đề.

4. Kiểm tra Face ID và Touch ID

Đối với iPhone cũ thì phím Touch ID là phím được sử dụng nhiều nhất, bạn nên kiểm tra xem phím này có hoạt động tốt không, không nên chọn mua những sản phẩm có phím cứng khó bấm, sai và nhạy không lâu. Đối với iPhone mới, hãy kiểm tra xem Face ID có còn hoạt động bình thường không. Nếu điện thoại nhận Face ID chậm hoặc không nhận được thì bạn không nên mua điện thoại đó.

5. Kiểm tra iCloud trên iPhone

Kiểm tra iCloud là điều bắt buộc khi mua iPhone đã qua sử dụng. Để kiểm tra iCloud, hãy khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn bằng cách:

Bước 1: Đi vào đặt > Lựa chọn Cài đặt chung > Chọn mục Chuyển hoặc khôi phục iPhone.

Bước 2: Sau đó nhấn Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Lựa chọn Giữsau khi thực hiện thao tác này, toàn bộ dữ liệu cá nhân trên iPhone sẽ bị xóa hoàn toàn và iPhone sẽ khôi phục lại như lúc chưa cài đặt bảo mật.

6. Kiểm tra IMEI iPhone

Thủ tục thanh toán IMEI iPhone Điều này rất quan trọng và không thể bỏ qua để đảm bảo rằng chiếc iPhone bạn định mua chưa bị thay thế linh kiện và là điện thoại nguyên bản của Apple. Bạn có thể kiểm tra IMEI theo 2 cách:

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục lỗi Microsoft Store không hoạt động - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Phương pháp 1: Mở ứng dụng điện thoại lên và chọn Bàn phím > Sau đó nhập cú pháp *#06# để lấy IMEI iPhone.

Phương pháp 2: Mở ứng dụng Cài đặt > Lựa chọn Cài đặt chung > Chọn mục Giới thiệusau đó cuộn xuống để tìm mục IMEI Để kiểm tra.

Sau khi lấy được IMEI iPhone, bạn dùng số IMEI vừa lấy được để đối chiếu với số IMEI có trên hộp máy xem có trùng khớp không nhé.

7. Kiểm tra cảm biến iPhone

Bạn thực hiện cuộc gọi rồi áp tai vào nghe thử xem loa có nhất quán, to và rõ không. Sau đó để kiểm tra cảm biến bạn vẫn để máy kêu như vậy và lấy tay che cảm biến nếu màn hình tắt mở màn hình bình thường tức là cảm biến ánh sáng đang hoạt động. Tốt.

8. Kiểm tra dung lượng pin iPhone

Đừng quên kiểm tra tình trạng pin iPhone để xem dung lượng tối đa hiện tại là bao nhiêu, có đạt như mong đợi của bạn hay không. Bạn có thể kiểm tra dung lượng pin trên iPhone bằng cách thực hiện như sau:

Đi đến ứng dụng đặt trên iPhone của bạn > Chọn mục Pin > Lựa chọn Tình trạng pin > Sau đó, bạn nên kiểm tra Công suất tối đa hiển thị dưới dạng phần trăm.

ghi chú: Đối với iPhone đã qua sử dụng, mức pin tối đa có thể đạt được là 99%.

Trên đây là những cách kiểm tra iPhone cũ trước khi mua giúp bạn mua máy an toàn và đảm bảo nhất. Hãy lưu lại bài viết này để kiểm tra thật kỹ chiếc iPhone cũ của bạn trước khi mua nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Tham Khảo Thêm:  Có nên mua laptop HP Pavilion? Gợi ý 4 laptop HP Pavilion đáng mua 2022 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bật mí mẹo kiểm tra iPhone cũ trước khi mua, giúp bạn mua được điện thoại một cách an toàn và thông minh hơn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *