Bật mí cách Reset điện thoại Samsung chuẩn xác nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách reset điện thoại Samsung cho phép người dùng khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại về trạng thái ban đầu khi mới xuất xưởng. Dưới đây là hướng dẫn cách reset Samsung đơn giản và an toàn.

Khôi phục cài đặt gốc Samsung là gì?

Khôi phục cài đặt gốc là quá trình xóa tất cả dữ liệu cá nhân được lưu trữ trên thiết bị của bạn và đưa thiết bị về cài đặt gốc ban đầu.

Khôi phục cài đặt gốc có nhiều tên gọi khác để chỉ cùng một chức năng, chẳng hạn như Đặt lại chính hoặc Đặt lại hệ thống.

Khôi phục cài đặt gốc để làm gì?

Khôi phục cài đặt gốc là một trong những giải pháp tối ưu nhất để khắc phục lỗi hệ thống, sử dụng ROM tùy chỉnh, root máy… Khi xảy ra lỗi này, máy sẽ xuất hiện hiện tượng đơ và chậm, không phản hồi hoặc có sọc trên màn hình. Đây cũng là những biểu hiện của trạng thái xung đột mã nguồn đang hoạt động, tạo ra nhiều file lỗi khiến máy nặng và nhanh hơn. Lúc này, giải pháp tối ưu nhất là Restore máy về trạng thái cài đặt gốc để khắc phục hoàn toàn sự cố này.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn trộn thư trong Word - Mail Merge - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Một tác dụng hữu ích khác của khôi phục cài đặt gốc là nó nhanh chóng xóa dữ liệu trên thiết bị và bạn sẽ không phải chọn hoặc xóa thủ công.

Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung khi nào?

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và sự cần thiết phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android nói chung và điện thoại Samsung nói riêng:

  • Khi thiết bị gặp phải tình trạng treo, treo nghiêm trọng và các lỗi liên quan đến hệ điều hành.
  • Người dùng quên mật khẩu mở khóa thiết bị hoặc điện thoại bị khóa lâu ngày do nhập sai mật khẩu quá nhiều lần.
  • Khi bạn muốn xóa hết dữ liệu trên máy để bán hoặc tặng máy cho người khác.

Sau khi reset điện thoại, thiết bị của bạn sẽ trở về trạng thái cài đặt gốc như khi mới mua. Đồng thời, chế độ này cũng giúp loại bỏ các ứng dụng bị lỗi hoặc lỗi cấu hình trên thiết bị.

Lưu ý khi khôi phục cài đặt gốc Samsung

Trước khi bạn đi làm Cách đặt lại điện thoại Samsungbạn nên xem xét một vài điểm:

  • Sau khi khôi phục cài đặt gốc, tất cả dữ liệu (ảnh, video, danh bạ, tin nhắn, v.v.) sẽ bị mất. Vì vậy, người dùng nên sao lưu dữ liệu quan trọng trên thiết bị trước khi thực hiện reset.
  • Người dùng cần ghi nhớ tài khoản Samsung account để mở lại thiết bị sau khi reset.
  • Đảm bảo pin điện thoại còn trên 30% để quá trình reset không bị gián đoạn. Tốt hơn là kết nối bộ sạc khi bạn khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị.
Tham Khảo Thêm:  Cách cập nhật iOS 15.1 Beta 2 mới nhất, giúp bạn có trải nghiệm âm thanh sống động hơn trên iPhone - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Samsung

Các cách khôi phục cài đặt gốc, reset điện thoại Samsung như sau:

Cách 1: Đặt lại từ Cài đặt

Bước 1: Người dùng mở Cài đặt >> chọn Quản lý chung.

Bước 2: Chọn Xóa >> chọn Khôi phục cài đặt gốc.

Bước 3: Nhấp vào “Đặt lại thiết bị” và đợi quá trình đặt lại hoàn tất. Thông thường quá trình này sẽ mất khoảng 3-5 phút.

Cách 2: Hard Reset bằng phím cứng

Bước 1: Người dùng phải tắt hoàn toàn điện thoại Samsung trước. Sau đó nhấn đồng thời nút Nguồn + nút Home + nút Tăng âm lượng để vào chế độ phục hồi.

Bước 2: Sử dụng các nút tăng/giảm âm lượng để chọn Xóa dữ liệu/khôi phục cài đặt gốc.

Bước 3: Chọn Yes (bằng phím nguồn) >> chọn Reboot system now. Vậy chỉ có 2 Cách đặt lại điện thoại Samsung Đơn giản và nhanh chóng như trên là bạn đã khôi phục cài đặt gốc thành công cho điện thoại Samsung của mình, hoặc áp dụng cho một số dòng máy Android tương tự!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bật mí cách Reset điện thoại Samsung chuẩn xác nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *