Băng tần WiFi là gì? Những loại băng tần được sử dụng phổ biến hiện nay – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Công nghệ càng phát triển, cuộc sống con người càng hiện đại. Do đó, các thiết bị không dây ngày càng phổ biến và được hầu hết mọi người ưa thích. Trong đó không thể không nhắc đến WiFi, và khi cài đặt WiFi chắc hẳn bạn sẽ nghe thấy cụm từ WiFi band. Vậy băng thông WiFi là gì? Những loại băng tần nào được sử dụng phổ biến hiện nay? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây!

1. Băng tần WiFi là gì?

Băng tần WiFi là dải tần sóng điện từ thường được sử dụng để nhận và truyền tín hiệu liên lạc giữa các thiết bị không dây, trong đó có 2 loại là băng tần WiFi 2.4Ghz và băng tần WiFi 5Ghz.

Ngoài ra, chúng ta còn có WiFi băng tần kép hỗ trợ 2 loại băng tần gồm 2.4 GHZ và 5 GHz. Trong đó có 2 loại WiFi băng tần kép:

  • Hai dải có thể lựa chọn: Cả hai băng tần WiFi 2.4GHz và 5GHz đều được hỗ trợ. Nhưng loại này chỉ dùng được một trong hai.
  • Đồng thời với hai thế hệ: Cho phép sử dụng đồng thời cả hai băng tần 2,4 GHz và 5 GHz.

2. Các loại dây đeo thông dụng hiện nay

băng tần 2,4 GHz

Băng tần 2,4 GHz là kênh WiFi được sử dụng với băng tần tín hiệu 2,4 GHz. Trong cuộc sống, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp một số thiết bị sử dụng băng tần 2.4 GHz như sóng Bluetooth, sóng vi ba hay tín hiệu TV, v.v.

Tham Khảo Thêm:  Những cách chèn chữ ký vào Word cực đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Theo ước tính, với dung lượng của băng tần 2,4 GHz, người dùng sẽ được hỗ trợ kết nối cao nhất ở tốc độ 450 Mbps hoặc 600bps. Nó phụ thuộc vào bộ định tuyến WiFi mà người dùng chọn.

Băng tần 2.4 GHz phù hợp với khu vực đông đúc phức tạp

băng tần 5GHz

Tương tự như băng tần 2,4 GHz, băng tần 5 GHz là kênh WiFi được sử dụng với dải tần tín hiệu 5 GHz.

So với băng tần 2,4 GHz, băng tần 5 GHz có khoảng cách truyền dẫn tín hiệu ngắn hơn và dễ bị can nhiễu hơn. Tuy nhiên, WiFi 5 GHz hỗ trợ người dùng tốc độ kết nối lên tới 13000 Mbps.

Sự khác biệt giữa việc sử dụng băng tần 2,4 GHz và 5 GHz

3. Nên chọn băng tần nào cho hệ thống WiFi?

Nếu kết nối của bạn thường xuyên bị tụt đột ngột hoặc cần tốc độ kết nối cao hơn để đáp ứng nhu cầu giải trí, làm việc thì nên chọn băng tần 5 GHz hoặc nâng cấp lên loại băng tần này.

Ngược lại, nếu bạn và gia đình sống ở khu vực phức tạp, gồm nhiều căn hộ đông đúc với nhiều thiết bị định tuyến sử dụng cùng lúc thì nên chọn băng tần 2.4 GHz.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn sử dụng băng tần kép, bao gồm 2,4 GHz và 5 GHz. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều thiết bị router hỗ trợ nhu cầu này của người dùng.

kết cục

Có lẽ qua bài viết trên các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về băng tần là gì? Kèm theo các thông tin cần thiết. Tìm hiểu thông tin đã khó, chọn mua một sản phẩm chất lượng còn khó hơn. Mong rằng các bạn chọn mua được dòng sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cảm ơn đã xem bài viết.

Tham Khảo Thêm:  Lỗi #DIV/0! trong Excel là gì? Những cách sửa lỗi #DIV/0! trong Excel - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Băng tần WiFi là gì? Những loại băng tần được sử dụng phổ biến hiện nay – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *