Bạn không biết làm thế nào khi MacBook bị lỗi hệ điều hành? Đừng lo, xem ngay cách khắc phục thôi nào! – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Toàn bộ dòng máy tính xách tay của thương hiệu Apple được so sánh với những siêu phẩm với tốc độ xử lý nhanh chóng. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ không hoàn hảo tuyệt đối và việc MacBook bị lỗi hệ điều hành có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Và nếu gặp trường hợp này bạn cũng không cần quá lo lắng, hãy tham khảo bài viết dưới đây để khắc phục MacBook bị lỗi hệ điều hành nhé!

MacBook bị lỗi hệ điều hành

Hệ điều hành MacBook là gì?

Hệ điều hành macOS là cái tên xuất phát từ cụm từ Macintosh Operating System, đây là một hệ điều hành do Apple phát triển và được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2001. Trải qua nhiều tên gọi khác nhau, đầu tiên là Mac OS X, sau đó được rút gọn thành OS X trong 2012 và chỉ đến năm 2016 cái tên macOS mới xuất hiện.

Tham Khảo Thêm:  Ấn tượng đầu tiên iPhone 15 Pro trước ra mắt: Apple A17 Bionic mạnh bá đạo, màn đục lỗ (liên tục cập nhật) - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Các phiên bản hiện tại của hệ điều hành macOS

Trải qua quá trình phát triển, hệ điều hành macOS đã được Apple cho ra mắt nhiều phiên bản nhằm cải thiện tính năng của sản phẩm. Như sau:

Phiên bản Sierra: Hệ điều hành macOS được phát hành vào tháng 9 năm 2016.

Phiên bản Sierra cao: Giới thiệu công nghệ 1 năm sau đó. Ông trùm Apple đã tập trung vào việc cải thiện sự ổn định. Ví dụ: Hệ thống tệp của Apple cung cấp khả năng truyền tệp nhanh hơn và an toàn hơn.

Phiên bản mojave: Bước sang tháng 9/2018, Apple cho ra mắt hệ điều hành Mojave với giao diện mới và một số tính năng nổi bật. Trong đó không thể không kể đến DarkMode…

Xảy ra lỗi khi nâng cấp hệ điều hành acOS Sierra

Có nhiều trường hợp MacBook báo lỗi xảy ra hoặc không tải xuống khi bạn nâng cấp hệ điều hành Sierra lên cao hơn.

Cách khắc phục: Nếu muốn khắc phục lỗi này, người dùng nên gỡ cài đặt ngay phiên bản macOS Sierra đang có trên thiết bị. Sau đó, khởi động lại thiết bị, tải xuống và cài đặt lại macOS Sierra.

Đã xảy ra lỗi khi sao chép hệ điều hành macOS

Khi bạn cài đặt hệ điều hành macOS, thiết bị sẽ gửi cho bạn thông báo “Bản sao Cài đặt macOS Sierra.app này bị hỏng” hoặc “không thể sử dụng để cài đặt macOS”. Điều này chứng tỏ hệ điều hành bạn cài đặt cho máy hiện tại bị sai và bạn sẽ không thể cài đặt thành công macOS trên máy tính của mình.

Tham Khảo Thêm:  So sánh Apple Watch S6 và S7. Đâu là điểm khác nhau và lựa chọn nào tốt nhất? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cách khắc phục: Bạn xóa ngay file cài đặt trên LaunchPad. Bạn tiến hành khởi động lại máy và tải phiên bản macOS về, sau đó thực hiện cài đặt như bình thường. Điều này sẽ khắc phục triệt để vấn đề MacBook bị treo hệ điều hành.

Lỗi kết nối mạng khiến hệ điều hành MacMook bị treo

Khi người dùng chọn nâng cấp MacBook của mình lên phiên bản cao hơn, lúc này bạn sẽ gặp lỗi liên quan đến tốc độ lướt web. Giải pháp: Kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng các thiết bị định tuyến, modem hoặc ISP không có vấn đề gì. Nếu không có gì sai với chúng, thì hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: bạn mở ra công cụ tìm cảm ơn Tiến sĩ.

Bước 2: Bạn bấm chọn ĐANG ĐI sau đó nhấn giữ Alt > Chọn Cửa hàng sách.

Bước 3: Bạn đi đến Sở thích > Bạn chọn khai thác gỗ > Bạn chọn SUB > Xóa hết các tệp trong Hệ thống con > Cuối cùng, hãy khởi động lại MacMook và bộ định tuyến hoặc thiết bị modem mạng của bạn để có kết nối mạng mượt mà.

MacBook sẽ không khởi động sau khi nâng cấp hệ điều hành

Sau khi nâng cấp thành công hệ điều hành cho máy nhưng laptop không khởi động được thì phải làm sao?

Cách khắc phục: Hãy áp dụng ngay chế độ reset PRAM và NVRAM bằng cách nhấn tổ hợp phím “Lệnh + Tùy chọn + P + R” cho đến khi tiếng chuông khởi động của MacBook phát ra tiếng bíp hai lần. Ngay khi bạn nghe thấy âm thanh lần thứ hai, hãy thả tay ra để thiết bị khởi động lại thành công.

Tham Khảo Thêm:  File OGG là gì? Chủ động làm việc với File OGG - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi MacBook bị lỗi hệ điều hành, nếu bạn đã thử các cách nêu trong bài viết trên mà máy vẫn bị tình trạng này thì hãy mang MacBook của bạn đến trung tâm bảo hành gần nhất. Chúc các bạn thành công! Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bạn không biết làm thế nào khi MacBook bị lỗi hệ điều hành? Đừng lo, xem ngay cách khắc phục thôi nào! – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *