Bạn không ấn tượng với iPhone 14 series? Đây là 5 tin đồn đáng chú ý nhất về iPhone 15 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Các mẫu iPhone 14 cung cấp một số cải tiến đáng kể so với thế hệ trước, bao gồm SOS khẩn cấp qua vệ tinh, phát hiện tai nạn, cải tiến camera, v.v. Tuy nhiên, một số khách hàng hiện đang chuyển sang năm tới, khi đó có thể là thời điểm tốt hơn để nâng cấp điện thoại của họ. Nếu bạn là một trong số họ, hãy xem những tin đồn lớn nhất về loạt iPhone năm sau được lan truyền gần đây.

Cổng sạc USB-C

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo tin rằng ít nhất một số mẫu iPhone 15, dự kiến ​​ra mắt vào nửa cuối năm 2023, sẽ có cổng USB-C thay vì Lightning để cải thiện tốc độ truyền dữ liệu và sạc.

Phóng viên Mark Gurman của Bloomberg cũng đồng tình với quan điểm của Kuo khi cho rằng Apple đang thử nghiệm iPhone với cổng USB-C thay vì Lightning. Gurman nói thêm rằng nếu Apple chuyển iPhone từ Lightning sang USB-C, hãng sẽ phát hành bộ sạc Lightning sang USB-C để cho phép iPhone USB-C kết nối với các phụ kiện và cáp dựa trên Lightning.

Những đồn đoán ban đầu cho rằng Apple sẽ giữ cổng Lightning trên iPhone cho đến khi dòng sản phẩm này hết cổng. Tuy nhiên, giờ đây các tin đồn cho rằng dòng iPhone 15 sử dụng cổng USB-C là một trường hợp có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Tham Khảo Thêm:  5 giải pháp sửa lỗi thanh Taskbar biến mất trong Windows 11 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ có màn hình Dynamic Island

Chuyên gia về màn hình Ross Young, người thường tiết lộ chi tiết chính xác về các kế hoạch của Apple, là nhà phân tích đầu tiên tiết lộ rằng iPhone 14 Pro sẽ chuyển sang sử dụng màn hình “viên thuốc” để chứa cảm biến camera, selfie và Face ID. Tin đồn này trở thành sự thật khi Apple giới thiệu các mẫu iPhone cao cấp mới với thiết kế mới mà hãng gọi là “Dynamic Island”.

Đảo động không phải là phần cắt bỏ tĩnh và có thể được thay đổi kích thước và định hình lại để hòa hợp với giao diện người dùng, đồng thời cung cấp các công cụ trực quan mới ở phía trước và trung tâm trên màn hình iPhone. . Đó là một phần cắt nhỏ hình viên thuốc, nhưng Apple sử dụng các pixel để mở rộng nó nhằm đáp ứng các tác vụ khác nhau như thanh toán Apple Pay và xác thực Face ID.

Young tin rằng thiết kế này sẽ được chuyển sang các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus tiêu chuẩn vào năm tới, hợp nhất toàn bộ dòng iPhone 2023 dưới một thiết kế mặt trước. Điều này có thể mang đến một bản nâng cấp đáng kể cho người dùng các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn, với Dynamic Island là một trong những tính năng hấp dẫn và ấn tượng nhất của iPhone 14 Pro.

Nhấn vào ID bên dưới màn hình

Theo Joanna Stern của The Wall Street Journal và Mark Gurman của Bloomberg, Apple đã thử nghiệm công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho ít nhất một số mẫu iPhone 13 nhưng hãng dường như đã quyết định không theo đuổi ý tưởng này cho đến tận bây giờ. . trong khoảnh khắc đó.

Tham Khảo Thêm:  Cách thay đổi đơn vị trong Word cho mọi tài liệu của bạn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trong một lưu ý nghiên cứu vào tháng 9 năm 2021, Kuo dự đoán rằng Apple sẽ ra mắt ít nhất một mẫu iPhone mới có máy quét vân tay trong màn hình vào nửa cuối năm 2023. Điều này trùng với thời điểm ra mắt của Apple. iPhone 15, nhưng anh ấy đã không chia sẻ thêm thông tin về tính năng này kể từ đó.

Chip A17 3nm mạnh mẽ

Apple đã cam kết đặt hàng chip sản xuất theo quy trình 3nm của TSMC, dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong chip A17 của dòng iPhone 15. Quy trình 3nm cho khả năng tiêu thụ điện năng tốt hơn 30% và hiệu năng tốt hơn 15% so với quy trình 5nm của A14 và A15 , cho thấy những cải tiến đáng kể.

Không rõ liệu A17 có được tích hợp trên tất cả các mẫu iPhone 15 hay không, nhưng không loại trừ khả năng Apple sẽ tiếp tục sử dụng SoC mới trên các mẫu iPhone 15 Pro cao hơn.

Camera kính tiềm vọng trên iPhone 15 Pro Max

Vào năm 2023, iPhone dự kiến ​​​​sẽ sử dụng “máy ảnh tele với ống kính tiềm vọng” lần đầu tiên sau nhiều năm đồn đoán.

Apple bị cáo buộc gặp khó khăn trong việc phát triển hệ thống camera kính tiềm vọng của riêng mình. Đó là bởi vì phần lớn công nghệ được bảo vệ bởi các bằng sáng chế khác, mặc dù họ vẫn đang nộp đơn đăng ký bằng sáng chế của riêng mình cho máy ảnh kính tiềm vọng và được cho là đang tìm mua các bộ phận từ những chủ sở hữu bằng sáng chế hiện có.

Tham Khảo Thêm:  Cách khóa ứng dụng trên máy tính Windows 11 để tránh người lạ truy cập vào - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 15 Pro Max sẽ là smartphone duy nhất của Apple ra mắt vào năm 2023 có camera kính tiềm vọng, mang đến khả năng zoom quang học ấn tượng, trong khi iPhone 15 Pro 6,1 inch tiếp tục sử dụng camera tele.

Trong hệ thống kính tiềm vọng, ánh sáng đi vào máy ảnh chụp xa được phản chiếu bởi một gương nghiêng về phía cảm biến máy ảnh. Sự thay đổi hướng ánh sáng cho phép thiết lập ống kính tele “gập” lâu hơn bên trong điện thoại, cho phép người dùng phóng to hơn nữa mà không bị mờ. Largan và Genius dự kiến ​​sẽ là nhà cung cấp ống kính chính của Apple vào năm 2023.

Dựa theo: Macrumors

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bạn không ấn tượng với iPhone 14 series? Đây là 5 tin đồn đáng chú ý nhất về iPhone 15 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *