Apple mang đến tính năng gì mới cho iOS 16.1 beta 2? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Chỉ một tuần sau khi bản beta đầu tiên của iOS 16.1 xuất hiện, Apple hôm nay tiếp tục phát hành bản beta thứ hai của hệ điều hành này để các nhà phát triển thử nghiệm. Dự kiến, phiên bản chính thức của iOS 16.1 có thể được Apple phát hành vào tháng 10, sau tin đồn sự kiện tập trung vào dòng iPad và Mac. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu xem Apple đã mang đến những tính năng mới nào trong iOS 16.1 beta 2 nhé!

Màn hình phần trăm pin trên thanh trạng thái được thiết kế lại

Một trong những tính năng mới của iOS 16 là hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái trên các mẫu iPhone sử dụng thiết kế tai thỏ. Mặc dù phiên bản beta đầu tiên của iOS 16.1 đã mang tính năng này đến nhiều mẫu iPhone hơn, chẳng hạn như iPhone XR, iPhone 11 và iPhone 12 mini, nhưng có vẻ như Apple vẫn đang nỗ lực cải thiện tính năng hiển thị. phần trăm pin trong thanh trạng thái này.

Trước đây, biểu tượng pin không khớp với phần trăm pin khi trống. Sau khi bị nhiều người phàn nàn, Apple đã chỉnh sửa và cải thiện tính năng này trong bản cập nhật mới nhất iOS 16.1 beta 2. Do đó, biểu tượng phần trăm pin mới trên thanh trạng thái giờ đây sẽ thay đổi theo mức pin còn lại.

Tham Khảo Thêm:  Liên lạc vệ tinh trên iPhone 14, tính năng có thật sự hữu ích? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Thông báo sạc trên màn hình khóa

Kể từ khi giới thiệu bản cập nhật beta đầu tiên của iOS 16, Apple đã loại bỏ thông báo sạc lớn nhất khỏi màn hình khóa iPhone. Với phiên bản iOS 16.1 beta mới nhất được phát hành vào đầu ngày hôm nay, thông báo này đã được thêm lại vào hệ thống. Khi iPhone của bạn được kết nối với bộ sạc, bạn sẽ thấy thông báo phần trăm pin thay vì tiện ích trên cùng trong vòng vài giây sau khi bật màn hình.

Sao chép và dán quyền

iOS 16 đã giới thiệu một quyền mới để sao chép và dán (copy and paste) giữa các ứng dụng. Với tính năng này, người dùng sẽ được thông báo khi ứng dụng cố gắng gắn kết từ bộ nhớ và điều này đôi khi có thể xảy ra ngoài ý muốn. Tuy nhiên, cảnh báo này vẫn tiếp tục xuất hiện cho người dùng ngay cả sau khi họ đã cho phép một ứng dụng cụ thể truy cập vào khay nhớ tạm. Với iOS 16.1 beta 2, Apple đã khắc phục sự cố này.

Đã sửa lỗi cử chỉ ba ngón tay

Một vấn đề khác đã ảnh hưởng đến một số người dùng iOS 16 có liên quan đến cử chỉ ba ngón tay. Do iOS sử dụng cử chỉ chạm ba ngón tay để hiển thị menu sao chép và dán, nên một số ứng dụng và trò chơi đã bị ảnh hưởng bởi một lỗi khiến hệ thống không thể nhận dạng đúng bất kỳ cử chỉ ba ngón tay nào khác. Điều này hiện đã được khắc phục với bản beta hôm nay.

Tham Khảo Thêm:  iPhone 6s 2022 bất ngờ xuất hiện với màn hình nốt ruồi tràn cạnh, tích hợp chip A15 như iPhone 13 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tìm hiểu thêm về iOS 16.1

Ngoài ra, còn có các tính năng mới khác đã được thêm vào phiên bản iOS 16.1 beta trước đó. Điều này bao gồm sạc năng lượng sạch, ứng dụng Wallet có thể gỡ cài đặt, API Hoạt động trực tiếp, truy cập dễ dàng hơn vào các tùy chỉnh màn hình chính và hỗ trợ ban đầu cho giao thức Matter.

Bản cập nhật sẽ được tung ra cho tất cả người dùng vào tháng tới cùng với iPadOS 16.1 và sẽ là bản phát hành đầu tiên của phiên bản 16 cho người dùng iPad.

Nguồn: 9 trong 5 mac

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Apple mang đến tính năng gì mới cho iOS 16.1 beta 2? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *