Action Mode trên iPhone 14 là gì và nó hoạt động như thế nào? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nguồn: Táo

Trong nhiều năm, iPhone đã được biết đến với khả năng quay video vượt trội nhờ những cải tiến về camera. Với dòng sản phẩm iPhone 14, Apple cũng đã giới thiệu một chế độ quay video mới có tên là Chế độ hành động – một tính năng máy ảnh tiên phong đưa khả năng quay video của iPhone lên một tầm cao mới.

Vậy bạn có tò mò về cách hoạt động của Chế độ hành động trên iPhone 14 không? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp thông tin về cách hoạt động của Action Mode trên iPhone 14 và cách bạn có thể sử dụng chế độ này.

Chế độ hành động trên iPhone 14 là gì?

Giống như Cinematic Mode, Action Mode là tính năng quay video được Apple tích hợp vào ứng dụng camera gốc của dòng iPhone 14 với mục đích duy nhất là giúp người dùng chụp được các cảnh từ trong ra ngoài. Xoay trơn tru trong khi di chuyển nhanh. Về cơ bản, Action Mode sẽ cung cấp các video siêu chống rung tương tự như Go Pro.

Dựa trên những gì Apple quảng cáo tại sự kiện Far Out, có thể nói Action Mode là một bổ sung tuyệt vời cho các chế độ đã có trong ứng dụng camera của dòng iPhone 14. Ngoài tính năng chống rung siêu tốc, chế độ quay video này cho phép người dùng sử dụng Dolby Vision và quay video HDR.

iPhone nào hỗ trợ Chế độ hành động

Hiện tại, Apple chỉ cung cấp tính năng quay video này cho các mẫu iPhone 14 mới nhất.

Cách sử dụng Chế độ hành động trên iPhone 14

Giống như mọi chế độ khác trong ứng dụng camera của iPhone 14, bạn có thể dễ dàng kích hoạt Action Mode ngay trong giao diện quay video. Chỉ cần trượt qua các chế độ trong thanh trượt, chọn chế độ video này và quay video hành động chuyên nghiệp của bạn. Cụ thể các bước như sau:

  • mở ứng dụng Máy ảnh trên iPhone 14.
  • Chuyển sang chế độ quay video bằng cách trượt thanh trượt qua nút ghi.
  • Chọn chuyển đổi thành phương pháp hành động để quay video siêu ổn định.

Cách hoạt động của Chế độ hành động trên iPhone 14

Hiện tại, chúng tôi chỉ có một ít thông tin về cách quay video mới này. Tuy nhiên, tại thời điểm ra mắt dòng sản phẩm iPhone 14, Apple đã đưa ra tuyên bố chính thức về cách thức hoạt động của Action Mode như sau:Nó sử dụng toàn bộ cảm biến máy ảnh để mang đến những thước phim cực kỳ mượt mà. Nhờ khả năng điều chỉnh độ rung và chuyển động, bạn vẫn có thể có được những thước phim trông cực kỳ ổn định, ngay cả khi bạn đang quay phim khi đang di chuyển. Chỉ cần bật lên là có video mượt mà, đẹp mắt mà không cần mang theo phụ kiện như bút stylus. Nó cũng hỗ trợ Dolby Vision HDR.”

Chế độ Hành động sẽ thay thế iPhone 14 Go Pro như thế nào?

Chế độ Hành động có nhiệm vụ rõ ràng là thay thế Go Pro, camera hành động hoặc phạm vi khác của bạn. Vì đây là chế độ quay video siêu ổn định được cải tiến, bạn có thể chỉ cần lấy iPhone 14 ra khỏi túi và quay phim hành động bất cứ lúc nào, mang lại sự tiện lợi hơn so với việc mang theo Go Pro hoặc một chiếc áo khoác lông cừu. Ngoài ra, tính năng siêu chống rung của Apple sử dụng toàn bộ cảm biến để mang đến video tuyệt đẹp, không bị rung và bạn cũng có thể thêm Dolby Vision hoặc HDR để có hình ảnh hoàn hảo nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Action Mode trên iPhone 14 là gì và nó hoạt động như thế nào? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *