Ác mộng của iFan: iPhone bị treo Táo thì phải xử lý như thế nào? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khi sử dụng iPhone, chắc hẳn người dùng đã từng nghe qua một lần rằng iPhone bị “phụ thuộc Apple”. Vậy treo táo là gì và cách giải quyết như thế nào?

Nhiều người thường đùa rằng “treo táo” là cơn ác mộng của iFan, bởi sau khi Apple đình chỉ, máy coi như không sử dụng được. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có cách để khắc phục lỗi treo Apple này, nên nếu là fan của Apple thì đừng vội vứt máy nhé!

Cách xử lý hiệu quả tình trạng iPhone bị đơ

Khởi động lại iPhone của bạn

Khi iPhone hoặc iPad của bạn bị treo, không bật hoặc không bật được, điều đầu tiên bạn nên làm là thử khởi động lại thiết bị. Tuy nhiên, trước khi khởi động lại, bạn nên cho xe nghỉ ít nhất 30 phút vì xe có thể bị tắt máy do chạy quá công suất.

Cách khởi động lại iPhone, iPad bị treo như sau:

  • Đối với các kiểu máy sử dụng FaceID: Nhấn và thả nhanh các nút liên tiếp thắt nút Tăng/giảm âm lượng. Tiếp tục nhấn và giữ nút nguồn của iPhone cho đến khi nó khởi động lại (logo Apple xuất hiện trên màn hình)
  • Đối với dòng iPhone 8 trở lên: Nhấn và thả nhanh Nút tăng giảm âm lượng. Sau đó nhấn và giữ nút bên cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.
  • Đối với dòng iPhone 7: Nhấn và giữ cùng lúc nút nguồn và nút Giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện.
  • Đối với iPhone 6s trở xuống, iPad có nút Home: Nhấn và giữ cùng lúc Nút Home và nút Tăng âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện.
Tham Khảo Thêm:  5 cách ngăn chặn điện thoại tự tải ứng dụng lạ về máy hiệu quả - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Kết nối bộ sạc thiết bị

Nếu phương pháp trên không làm cho iPhone của bạn hoạt động trở lại, hãy thử kết nối thiết bị của bạn. Khi cắm, bạn cắm tối đa 1 tiếng, nếu iPhone của bạn hết pin thì sau vài phút cắm lại, trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng sạc pin. Nếu vài phút không thấy, hãy kiên nhẫn chờ khoảng 1 tiếng cho đến khi màn hình hiển thị đang sạc. Và khi màn hình hiển thị đang sạc, bạn nên để điện thoại ở trạng thái chờ sạc cho đến khi đầy pin.

Kết nối với máy tính để cập nhật iPad, iPhone

Trường hợp máy đã bật lên được sau 2 cách khởi động trên nhưng lại gặp phải tình trạng Apple treo thì bạn khắc phục như sau:

Bước 1: Kết nối iPhone/iPad với máy tính đã cài đặt phần mềm itunes HOẶC người tìm.

Trình tìm kiếm:

itunes:

Bước 2: Sau khi kết nối, bạn khởi chạy phần mềm này trên thiết bị của mình. Sau đó, bạn hỏi và chọn trên iPhone của bạn trong giao diện phần mềm iTunes hoặc Finder.

Trình tìm kiếm:

itunes:

Bước 3: Sau khi iPhone/iPad của bạn bị treo và kết nối với iTunes hoặc Finder, hãy tiếp tục làm theo các bước sau:

  • Đối với các kiểu máy sử dụng FaceID: Nhấn và thả nhanh các nút liên tiếp thắt nút Tăng/giảm âm lượng. Tiếp tục nhấn và giữ nút nguồn iPhone cho đến khi nó khởi động lại và chuyển sang chế độ khôi phục.
  • Đối với dòng iPhone 8 trở lên: Nhấn và thả nhanh Nút tăng giảm âm lượng. Sau đó nhấn và giữ nút bên cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình và thiết bị chuyển sang chế độ khôi phục.
  • Đối với dòng iPhone 7: Nhấn và giữ cùng lúc nút nguồn và nút Giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện và thiết bị chuyển sang chế độ khôi phục.
  • Đối với iPhone 6s trở xuống, iPad có nút Home: Nhấn và giữ cùng lúc nút chính và nút Tăng âm lượng cho đến khi thiết bị hiển thị logo Apple và thiết bị vào chế độ khôi phục.
Tham Khảo Thêm:  Những thông tin thú vị về iPhone 14 Pro - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 4: Lúc này màn hình máy tính sẽ hiển thị tùy chọn Đặt lại (Đặt lại) HOẶC Cập nhật (Cập nhật). Bạn bấm vào Cập nhật để cài đặt lại iOS và iPadOS.

Ghi chú: Quá trình cập nhật trên máy tính hoàn toàn tự động. Nếu thời gian Update quá 15 phút thì iPad, iPhone sẽ thoát khỏi chế độ Recovery và bạn cần thực hiện lại bước 2, bước 3 để tiếp tục Update khắc phục lỗi iPhone bị đơ nhé!

Một vài lưu ý nữa khi iPhone bị đơ

Mang thiết bị đến trung tâm bảo hành

Các cách trên là cách đơn giản và gần như duy nhất bạn có thể thực hiện với chiếc iPhone của mình, tuy nhiên để có thể đảm bảo cho việc “hồi sinh” chiếc Apple của mình mà không gặp khó khăn hay trục trặc gì thì bạn phải mang máy đến trung tâm bảo hành được ủy quyền của Apple tại Việt Nam như Điện thoại ngộ nghĩnh AASP để được nhân viên kiểm tra và tư vấn.

Khôi phục một ổ đĩa có thể đã bị mất dữ liệu

Dưới đây là một loạt các vấn đề không mong muốn mà bạn có thể gặp phải. Nếu dữ liệu trên thiết bị của bạn không được sao lưu vào iCloud, bạn có thể bị mất dữ liệu và không thể khôi phục.

Các vấn đề khác nên đến trung tâm dịch vụ để xử lý

Trừ trường hợp máy bị “đơ” và bạn sử dụng cách khắc phục trên, còn không thì vẫn xảy ra các trường hợp như: Máy không hiển thị màn hình như vẫn phát, vẫn nghe thấy tiếng tương tác với màn hình nhưng màn hình thì không lên hình , không cảm ứng được màn hình,… thì bạn nên mang máy đến ngay Trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple để được kiểm tra và sửa chữa.

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa nền ảnh trong PowerPoint - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Phần kết luận

Các fan của Apple giờ đây không phải lo lắng quá nhiều khi thiết bị của mình gặp sự cố Apple, hãy bình tĩnh và xử lý tình huống cẩn thận để tránh những rủi ro không đáng có. Và để chắc chắn hơn, bạn đừng quên mang máy đến các trung tâm bảo hành uy tín và được ủy quyền của Apple để được tư vấn tốt nhất nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ác mộng của iFan: iPhone bị treo Táo thì phải xử lý như thế nào? – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *