9 mẹo để sạc iPhone của bạn nhanh hơn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Từ năm 2017, Apple đã trang bị cho các dòng máy công nghệ sạc nhanh điện thoại Iphone để người dùng không mất nhiều thời gian sạc lại chúng.

Tuy nhiên, so với điện thoại Android, tốc độ sạc pin của iPhone chậm hơn khá nhiều. Vì vậy, trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để sạc đầy pin điện thoại nhanh hơn.

Sạc pin bằng bộ sạc

Nhiều người có thói quen cắm sạc iPhone vào máy tính xách tay bởi vì nó tiện lợi, nhưng làm như vậy sẽ khiến pin của điện thoại mất nhiều thời gian hơn để sạc. Đó là bởi hầu hết cổng USB-A trên laptop hiện nay chỉ hỗ trợ công suất sạc tối đa là 5W, trong khi hiện tại iPhone 13″ Phiên bản mới nhất hiện hỗ trợ sạc nhanh 23W nên người dùng cần sử dụng củ sạc và cáp Lightning để sạc iPhone.

Nâng cấp bộ sạc và cáp Lightning của bạn

Nếu thực sự muốn tận dụng khả năng sạc nhanh của iPhone, bạn sẽ cần bộ sạc và cáp phù hợp. Trong hai năm qua, Apple đã ngừng cung cấp bộ sạc cho các mẫu iPhone mới. Vì vậy, nếu mua iPhone 13, bạn sẽ phải tự mua phụ kiện. Hiện nay, có khá nhiều loại sạc chất lượng mà bạn có thể mua trên thị trường. Nhưng nếu bạn không chắc nên mua loại nào, hãy đảm bảo rằng đó là bộ sạc 20 W. Như vậy là quá đủ để sạc nhanh bất kỳ chiếc iPhone nào bạn có.

Tham Khảo Thêm:  Tất cả những tính năng mới có trong bản cập nhật iOS 16.3 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Không sử dụng sạc không dây

Tuy sạc không dây mang lại nhiều tiện ích hơn so với sạc có dây, nhưng nếu thực sự muốn iPhone sạc nhanh, bạn nên sử dụng cổng Lightning. Đó là bởi vì ngay cả dòng iPhone 13 mới nhất cũng chỉ hỗ trợ công suất tối đa 15W thông qua giao thức không dây, trong khi bạn có thể sạc tới 23W bằng cáp Lightning.

Giữ iPhone của bạn ở nhiệt độ phù hợp

IPhone của bạn đủ thông minh để biết khi nào môi trường quá nóng để sạc. Nếu điện thoại bắt đầu quá nóng, quá trình sạc sẽ chậm lại hoặc ngừng hoàn toàn. Do đó, bạn nên sạc iPhone trong phòng có nhiệt độ không quá cao. Tương tự, hãy tháo iPhone của bạn ra khỏi vỏ nếu nó quá nóng khi sạc. Và tất nhiên, cố gắng không sử dụng điện thoại trong khi sạc.

Vô hiệu hóa tối ưu hóa sạc pin

Apple đã bổ sung tính năng tối ưu hóa pin giúp tăng thời lượng pin iPhone. Nó thực hiện điều này bằng cách học thói quen sạc pin của người dùng và làm cho iPhone sạc chậm hơn sau khi đạt mốc 80%. Điều này có nghĩa là iPhone của bạn sẽ sạc chậm hơn theo mặc định.

Nếu đang vội, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách đăng nhập vào ứng dụng đặt > Cục pin > Trạng thái pin > đã tắt Tối ưu hóa sạc pin.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Sạc pin được tối ưu hóa là một tính năng mà bạn nên kích hoạt để bảo vệ pin iPhone của mình. Do đó, bạn chỉ nên tắt tính năng này khi cần sạc nhanh và kích hoạt lại tính năng này khi hoàn tất.

Tham Khảo Thêm:  Cách hẹn giờ gửi tin nhắn chúc mừng trên điện thoại vào đúng những dịp đặc biệt như giáng sinh, năm mới, sinh nhật,... - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Không sử dụng iPhone khi đang sạc

Bạn nên từ bỏ thói quen vừa sạc iPhone vừa sử dụng, bởi điều này không chỉ khiến điện thoại mất nhiều thời gian sạc hơn mà còn tiềm ẩn nguy cơ chập cháy. Do đó, tốt hơn hết bạn nên để iPhone của mình nghỉ ngơi trong khi đang sạc.

Bật chế độ máy bay

Một điều khác bạn có thể làm để giúp iPhone sạc nhanh hơn là bật chế độ trên máy bay. Thao tác này sẽ vô hiệu hóa kết nối di động của iPhone để sạc nhanh hơn.

Bạn có thể kích hoạt nó bằng cách vuốt xuống từ trên cùng bên phải của iPhone để truy cập Trung tâm điều khiển. Sau đó nhấn vào biểu tượng máy bay để kích hoạt chế độ máy bay.

Sử dụng chế độ năng lượng thấp

Chế độ năng lượng thấp là một tính năng sẽ giúp iPhone của bạn giảm hoạt động nền. Tính năng này thường được sử dụng để giúp bạn tiết kiệm pin, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để giúp iPhone sạc nhanh hơn.

Khi bật Chế độ năng lượng thấp, iPhone của bạn sẽ không hoạt động nhiều ở chế độ nền, vì vậy pin của nó sẽ sạc nhanh hơn một chút. Hãy nhớ rằng hầu hết các ứng dụng sẽ không cập nhật trong nền, vì vậy bạn sẽ không nhận được thông báo hoặc email.

Để bật chế độ năng lượng thấp, bạn cần truy cập vào đặt > Cục pin > Chê độ năng lượng thâp.

Tắt iPhone khi đang sạc

Khi vẫn thất bại, bạn có thể tắt iPhone của mình để sạc nhanh nhất có thể. Nếu bạn không cần sử dụng iPhone trong khi sạc để nhận thông báo, đây là cách tốt nhất để sạc đầy pin.

Tham Khảo Thêm:  Trên tay Nokia 2660 Flip: Cũng là điện thoại gập, cũng 2 màn hình, siêu bền bỉ nhưng giá chỉ 1.59 triệu - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Có hai cách để tắt iPhone của bạn. Đầu tiên, nhấn và giữ nút tăng âm lượng và nút bên trong vài giây, sau đó trượt để tắt nguồn ở đầu màn hình. Hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng đặt > Cài đặt chung > Tắt > Vuốt để Tắt máy ở đầu màn hình của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 9 mẹo để sạc iPhone của bạn nhanh hơn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *