9 cách khắc phục FaceTime SharePlay bị lỗi, để bạn có thể xem chung các nội dung thú vị khi video call với bạn bè – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khi Apple ra mắt FaceTime SharePlay trong iOS 15, nhiều người dùng đã rất hào hứng với tính năng chia sẻ xem mới này. Tuy nhiên, một số người vẫn gặp lỗi SharePlay không sử dụng được. Vậy thì trong nội dung sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi FaceTime SharePlay trên iPhone cực kỳ đơn giản để cuộc gọi video với bạn bè thêm phần thú vị nhé!

1. Đảm bảo bạn có bản cập nhật hệ điều hành mới nhất

Tính năng SharePlay chỉ hoạt động khi bạn đang chạy hệ điều hành mới nhất của Apple, iOS 15.1. Đảm bảo bạn đã cập nhật lên iOS 15.1 bằng cách truy cập Settings > General > Software Update để kiểm tra. Nếu bạn chưa cập nhật nó, hãy tải xuống và cài đặt nó.

Tham Khảo Thêm:  Dell Gaming G15 5511: Thiết kế đậm chất gaming, hiệu năng mạnh mẽ với Intel Core i5 11400H cùng card đồ họa RTX 3050 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Sau khi cài đặt iOS 15.1, bạn sẽ có thể sử dụng chức năng SharePlay bình thường và ổn định. Nếu lỗi vẫn còn, vui lòng thử các phương pháp sau.

2. Đảm bảo rằng bạn của bạn cũng đang chạy iOS 15.1

SharePlay là một tính năng hai chiều, yêu cầu bạn và tất cả những người sử dụng SharePlay với bạn phải cập nhật lên iOS 15.1 để có thể hoạt động. Nhờ bạn bè, người tham gia kiểm tra xem họ đã cập nhật lên iOS 15.1 hay chưa.

3. Bật SharePlay trong cài đặt

Một điều mà người dùng iPhone thường mắc phải đó là ứng dụng Settings trên iPhone sẽ xử lý hầu hết các tác vụ chỉnh sửa mà người dùng cần. Cụ thể hơn, để sử dụng tính năng SharePlay, bạn phải kích hoạt tính năng này trong nội bộ Cài đặt > Facetime > SharePlay Vui lòng. Khi nó xuất hiện trong ứng dụng mới, tùy chọn SharePlay sẽ xuất hiện để sử dụng nó.

4. Chọn ứng dụng hoạt động với SharePlay

SharePlay là một ứng dụng rất mới với nhiều tính năng chỉ tương thích với một số ứng dụng. Do đó, nếu bạn gặp trường hợp SharePlay không hoạt động, có thể bạn đã chọn một ứng dụng không được hỗ trợ. Hãy thử lại với một ứng dụng khác để xem bạn có thể sử dụng SharePlay không.

Ngoài ra, để có thể sử dụng tự động với các ứng dụng hỗ trợ mà bạn chọn Truy cập Cài đặt > Facetime > SharePlay và bật các ứng dụng được hỗ trợ.

Tham Khảo Thêm:  Thắc mắc iPhone của mình đã thay linh kiện hay chưa? Thì đây là hướng dẫn cách kiểm tra trên iOS 15.2 cho bạn - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

5. Thay đổi vùng tài khoản App Store

Một lỗi phổ biến khi sử dụng SharePlay là “Tiêu đề này không khả dụng cho SharePlay với những người ở các quốc gia hoặc khu vực khác nhau”. – “Tiêu đề này không khả dụng với SharePlay với những người ở các quốc gia hoặc khu vực khác.” Lỗi này xảy ra khi bạn sử dụng SharePlay với nội dung không được hỗ trợ ở quốc gia của bạn.

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể chuyển vùng trong App Store bạn đang sử dụng. Bạn đầu tiên Truy cập ứng dụng App Store và chọn biểu tượng Avatar như trên hình.

Sau đó, bạn chọn Vùng/Bangcuối cùng bạn chọn quốc gia bạn muốn chuyển đến nó được thực hiện.

6. Tắt Facetime rồi bật lại

Đôi khi có những lỗi rất ngớ ngẩn gây ra do xung đột, bạn có thể thử tắt Facetime rồi bật lại thử xóa các file cache bên trong tính năng để giúp tính năng hoạt động bình thường. thường trở lại.

bạn nhập Cài đặt > Facetime > Tắt và bật lại tính năng này.

7. Khởi động lại iPhone của bạn

Xung đột hệ thống là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng điện thoại. Đôi khi một số tính năng trong hệ thống có thể không hoạt động bình thường do nhiều nguyên nhân. Khi đó bạn thử khởi động lại máy để hệ thống xóa các file cache và flush lại hệ thống để máy hoạt động tốt hơn bạn nhé. Nếu chẳng may SharePlay không thể hoạt động, hãy khởi động lại thiết bị để khắc phục sự cố.

Tham Khảo Thêm:  CPU AMD là gì? Nên mua CPU AMD hay CPU Intel? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

8. Đăng xuất khỏi Facetime và đăng nhập lại

Đăng xuất khỏi iCloud và đăng nhập lại cũng là một cách hữu ích để xóa các tệp bị hỏng trên máy chủ trong tài khoản của bạn. bạn nhập Cài đặt > Facetime.

Sau đó, chọn mục Tên ID Apple bên dưới > Đăng xuất và cuối cùng đăng nhập lại Vui lòng.

9. Đặt lại cài đặt mạng

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không hoạt động, bạn có thể sử dụng công cụ cuối cùng để khôi phục cài đặt gốc cho cài đặt mạng của iPhone. bạn nhập Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Bạn chọn tiếp tục mục đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Gặp sự cố khi sử dụng SharePlay?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 9 cách khắc phục FaceTime SharePlay bị lỗi, để bạn có thể xem chung các nội dung thú vị khi video call với bạn bè – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *