8 thông báo mã lỗi Excel phổ biến. Nguyên nhân, cách sửa lỗi nhanh, đơn giản – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

MS Excel là một ứng dụng đã phổ biến để tạo bảng, lưu trữ và xử lý dữ liệu. Trong quá trình sử dụng Excel, chắc hẳn các bạn đã từng gặp rất nhiều lỗi mà không biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục. Cùng tìm hiểu 8 lỗi Excel thường gặp và cách khắc phục để sử dụng Excel tốt hơn nhé!

ghi chú: Các ví dụ trong bài được làm trên phiên bản Excel 2016

Lỗi #VALUE! thường xuất hiện khi sử dụng công thức yêu cầu dạng số nhưng trong dữ liệu của bạn có khoảng trắng hoặc ký tự hoặc văn bản.

CHIẾC Ô A3 được định dạng là “Xin chào“gây ra lỗi

CHIẾC Ô A3 PHÒNG ” ” gây ra lỗi

Cách khắc phục điều này là kiểm tra lại định dạng dữ liệu của bạn để biết số, dấu cách hoặc ký tự chính xác.

Để định dạng dữ liệu ở định dạng số, hãy chọn dải ô cần định dạng và chọn Con số trên thanh công cụ Ribbon.

Để kiểm soát khoảng trắng, chúng ta cũng chọn vùng dữ liệusau đó nhấn Ctrl + GỖLựa chọn Thay thế. TRONG Tìm hiểu những gìNHẤP CHUỘT PHÒNG để tạo khoảng trắng và nhấn Thay thế tất cả hãy để Excel loại bỏ các khoảng trắng trong phạm vi dữ liệu.

Lỗi #NAME? Điều này xảy ra khi Excel không thể hiểu công thức bạn đang chạy, thường là do lỗi Tên công thức không chính xác.

Tham Khảo Thêm:  Thủ thuật Windows 10 bỏ túi cho bạn: Cách tắt Update, Reset, Điều chỉnh độ sáng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Công thức “Cuộc họp“sai chính tả như”Bạn

Công thức “ĐẾM“Còn 1 từ”F

Nếu bạn không chắc chắn về công thức của mình, hãy viết những chữ cái đầu tiên của công thức, sau đó để yên Excel gợi ý công thức bạn muốn sử dụngchọn công thức và nhấn Tab.

Một mẹo khác để biết là bạn bạn phải viết công thức bằng chữ thường vì khi công thức được viết đúng, Excel sẽ tự động chuyển công thức thành chữ in hoa.

Nhập vài ký tự đầu tiên của công thức, Excel sẽ gợi ý công thức

Lỗi này là lỗi phổ biến với đầy ký tự hashtag. Nó chỉ có nghĩa là cột đó không đủ rộng để hiển thị giá trị bạn đã nhập.

Bấm đúp vào vùng màu đỏ để hiển thị số 9000000

Khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần tăng chiều rộng cột để giá trị có thể được hiển thị.

Lỗi này thường xảy ra khi người dùng yêu cầu Excel chia một công thức cho 0 hoặc một ô trống. Như các bạn đã biết trong toán học chúng ta không thể chia hết cho 0, vậy làm sao Excel có thể làm được điều đó?

Lỗi này có thể được coi là thông báo “chia cho số không”.

Cách khắc phục lỗi này khá đơn giản: Bạn thay đổi giá trị ô thành giá trị khác không hoặc thêm giá trị nếu ô trống.

Nếu bạn vẫn muốn giữ giá trị 0, bạn có thể thay thế bằng hàm IFERROR: = BIẾN (tính toán, trả về giá trị sai).

Như trong công thức IFERROR ở trên, Excel sẽ trả về một ô trống thay vì lỗi #DIV/0!

Đây được coi là một trong những lỗi phức tạp nhất và đôi khi rất khó để tìm ra nguyên nhân. Lỗi #REF thường xảy ra khi công thức tham chiếu ô không hợp lệ. Ví dụ: nếu người dùng xóa một ô, cột hoặc hàng trong bảng tính và tạo công thức với tên của ô đã xóa, Excel sẽ hiển thị lỗi #REF trong ô đó.

Tham Khảo Thêm:  So sánh Samsung Galaxy Z Flip 3 Vs Samsung Galaxy S21 Ultra: Flagship nào đẳng cấp hơn? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

trong phòng giam A4 ta có công thức tính tổng các ô A1, A2, A3

Khi bạn xóa hàng số 2, công thức sẽ hiển thị lỗi

Để giải quyết lỗi này, bạn phải Hãy cẩn thận khi xử lý với vùng dữ liệu. Đảm bảo rằng không có công thức nào bị ảnh hưởng khi bạn xóa phạm vi dữ liệu. Nếu bạn vô tình xóa nó, hãy nhấn Ctrl + Z để khôi phục chúng.

Lỗi này xảy ra khi Excel không chỉ định bất kỳ ràng buộc nào trên ranh giới ô/dữ liệu trong công thức.

Ở đây Excel không hiểu là bạn muốn tóm tắt A1 + A3 hoặc các khu vực từ A1 đến A3

Để giải quyết lỗi này, bạn phải xác minh rằng bạn là đang sử dụng đúng định dạng trong công thức.

  • Sử dụng dấu hai chấm để tách ô đầu tiên khỏi ô cuối cùng khi tham chiếu đến một phạm vi trong công thức (như ví dụ bên dưới). A1: A3kết quả là 6).
  • Sử dụng dấu phẩy khi đề cập đến hai ô riêng biệt (như ví dụ bên dưới A1,A3kết quả là 4).

Lỗi #N/A thường xảy ra khi không tìm thấy dữ liệu bạn đang tham chiếu trong công thức. Điều này có thể xảy ra nếu bạn xóa phạm vi dữ liệu được dùng trong công thức. Lỗi này thường xảy ra trong các hàm tra cứu như VLOOKUP và các hàm tương tự.

Sử dụng VLOOKUP để tìm hiểu “g“trong phòng giam” D3 trong khu vực A1:B5. Bởi vì không có “g” nên trả về kết quả #N/A

Tham Khảo Thêm:  Cơ hội cuối cho bạn tậu ngay loạt điện thoại A giá giảm siêu hời trong tuần lễ Samsung - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Để khắc phục lỗi này, bạn bạn nên kiểm tra toàn bộ công thức xem vùng tham chiếu có bị xóa, thiếu dữ liệu hoặc tham chiếu sai địa chỉ hay không.

Nếu phạm vi dữ liệu không phải là vấn đề, nhưng vì giá trị bạn đang tìm kiếm không nằm trong phạm vi tham chiếu, bạn có thể sử dụng SỐ PHIẾU để ngừng hiển thị lỗi #N/A.

Lỗi NUM xảy ra khi dữ liệu không hợp lệ được sử dụng trong công thức yêu cầu số.

Công thức SQRT tính căn bậc hai của 2 số dương cần thiếtnhưng trong công thức nó là số âm -4 vì vậy Excel trả về số #NUM!

Lỗi này cũng có thể xảy ra nếu giá trị số được sử dụng quá nhỏ hoặc quá lớn.

Số quá lớn khiến Excel hiển thị lỗi #NUM!

Để khắc phục lỗi này bạn vui lòng kiểm tra xem dữ liệu có phải là số không Công thức của bạn có đúng không? Đối với các số quá lớn, hãy thử thay đổi giá trị vì Excel chỉ hiển thị kết quả trong khoảng từ -1^10307 đến 1^10307

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục lỗi Excel mà bạn gặp phải. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 8 thông báo mã lỗi Excel phổ biến. Nguyên nhân, cách sửa lỗi nhanh, đơn giản – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *