8 mẹo khắc phục lỗi ứng dụng gặp sự cố trên smartphone Android – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Một lỗi khá phổ biến mà người dùng điện thoại Android gặp phải là sự cố ứng dụng. Nếu bạn thường xuyên gặp sự cố trên thị trường, hãy thử những cách được đề cập trong bài viết dưới đây.

Đảm bảo hệ thống Android của bạn được cập nhật lên phiên bản mới nhất

Khi gặp sự cố với điện thoại, bạn nên bắt đầu khắc phục sự cố bằng cách đảm bảo hệ điều hành của mình được cập nhật và cài đặt mọi bản cập nhật hiện có. Điều này giúp loại bỏ lỗi mà điện thoại mắc phải.

Buộc đóng ứng dụng có vấn đề

Nếu một ứng dụng liên tục gặp sự cố khi bạn cố gắng sử dụng ứng dụng đó, điều đầu tiên bạn nên thử là đóng ứng dụng đó rồi khởi động lại ứng dụng. Nếu điều này giải quyết được vấn đề, bạn có thể không gặp vấn đề lớn hơn và có thể tiếp tục sử dụng. Để buộc đóng ứng dụng, bạn phải đăng nhập vào ứng dụng đặt > Ứng dụng > Tìm ứng dụng sai và nhấn vào ứng dụng đó > Buộc dừng.

Đảm bảo mạng Wi-Fi bạn đang sử dụng ổn định

Một số ứng dụng có thể không hoạt động bình thường khi được kết nối với mạng Wi-Fi yếu. Điều này có thể dẫn đến việc ứng dụng bị treo hoặc bị treo. Để khắc phục, hãy tắt Wi-Fi và chuyển sang mạng di động.

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục lỗi “CHKDSK Cannot Continue in Read-Only Mode” trên Windows - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khởi động lại thiết bị Android của bạn

Nếu một hoặc nhiều ứng dụng vẫn bị treo hoặc treo, bạn có thể khắc phục bằng cách khởi động lại điện thoại. Nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng, việc khởi động lại máy có thể giải quyết nhiều lỗi liên quan đến bộ nhớ vì quá trình này khiến mọi phần mềm trở về trạng thái không sử dụng.

Để khởi động lại hầu hết các thiết bị Android, hãy nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi bạn thấy màn hình có nút Tắt nguồn hoặc Mở khóa, sau đó nhấn vào nút đó để hoàn tất.

Cài đặt lại ứng dụng

Ứng dụng có thể đã lỗi thời và không tương thích với một ứng dụng khác trên điện thoại của bạn hoặc với phiên bản hệ điều hành Android hiện tại. Thậm chí có thể xảy ra sự cố khi ứng dụng được cài đặt và bị hỏng một phần. Giải pháp cho vấn đề này là gỡ cài đặt ứng dụng khỏi thiết bị Android của bạn, sau đó cài đặt phiên bản mới nhất từ ​​cửa hàng Google Play.

Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng có vấn đề

Nếu không có cách nào ở trên khắc phục được sự cố ứng dụng, thì bạn có thể gặp sự cố với bộ đệm của chúng. Do đó, xóa bộ nhớ cache của ứng dụng sẽ là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Xóa loại dữ liệu này giúp tránh xung đột dữ liệu bộ đệm trong ứng dụng.

Tham Khảo Thêm:  Top 7 mẫu điện thoại OPPO mới nhất 2022 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Để xóa bộ nhớ cache của ứng dụng trên điện thoại Android, bạn cần truy cập vào ứng dụng đặt > Ứng dụng > Nhấn vào ứng dụng gây ra sự cố > LỖICỬA HÀNG > Bộ nhớ đệm > Xóa bộ nhớ cache.

Đảm bảo có đủ dung lượng trống trên thiết bị của bạn

Nếu bạn có quá ít dung lượng bộ nhớ trống trên điện thoại, các ứng dụng có thể không hoạt động bình thường. Đối với điều này, bạn cần kiểm tra dung lượng trống còn trống trên điện thoại Android của mình. Khi cảm thấy dung lượng trống còn rất ít, bạn có thể xóa những dữ liệu không cần thiết để giải phóng thêm bộ nhớ cho các ứng dụng khác chạy ổn định hơn.

Gỡ cài đặt các ứng dụng có vấn đề

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng ứng dụng vẫn bị treo, rất có thể đó là một ứng dụng có lỗi. Do đó, bạn nên báo cáo ứng dụng cho nhà phát triển (bạn có thể thực hiện việc này từ phần liên hệ với nhà phát triển trên trang ứng dụng trong cửa hàng Google Play) rồi ngừng sử dụng hoặc thậm chí xóa ứng dụng đó. cài đặt ứng dụng cho đến khi nó được cập nhật và hoạt động bình thường.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 8 mẹo khắc phục lỗi ứng dụng gặp sự cố trên smartphone Android – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  iPhone SE 2022 cấu hình không kém gì iPhone 13 mà giá cực tốt cho các iFan - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *