7 cách chụp ảnh màn hình cực dễ trên Win 10 chỉ trong một nốt nhạc – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Có rất nhiều cách chụp ảnh màn hình rất tiện lợi và dễ thao tác trong Windows 10 mà có thể bạn chưa biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 7 cách chụp ảnh màn hình Windows 10 đơn giản.

Snip & Sketch là công cụ giúp chụp ảnh màn hình dễ dàng và nhanh hơn. Từ cửa sổ Snip & Sketch, nhấp vào nút. mới ở phía trên bên trái để bắt đầu chụp ảnh màn hình.

Sau khi cửa sổ Snip & Sketch biến mất và ở đúng vị trí của nó, bạn sẽ thấy một menu nhỏ ở đầu màn hình cho phép bạn chọn loại ảnh chụp màn hình mà bạn muốn tạo—hình chữ nhật, dạng tự do hoặc toàn màn hình.

Sau khi chụp ảnh màn hình, hình ảnh được tải lên Snip & Sketch, bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn. Bạn cũng có thể tải xuống và lưu ảnh vào thiết bị của mình.

Snipping Tool đã xuất hiện từ phiên bản Windows Vista, bạn có thể gõ Snipping tool vào thanh tìm kiếm ở cuối màn hình để tìm và khởi chạy công cụ này. Để sử dụng nó, bấm vào nút mới ở góc trên bên trái của công cụ.

Bạn có thể chọn chụp nhanh khu vực mong muốn hoặc chụp toàn bộ màn hình và có thể chỉnh sửa ảnh sau khi chụp màn hình.

Để chụp toàn bộ màn hình của bạn, hãy bấm phím In màn hình (đôi khi được dán nhãn PrtScn trong khóa).

Tham Khảo Thêm:  Sở hữu Dimensity 1300 vượt trội, OPPO Reno8 5G ấn tượng như thế nào? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ không được lưu dưới dạng tệp mà sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm. Mở một công cụ chỉnh sửa hình ảnh (như Microsoft Paint), dán ảnh chụp màn hình vào trình chỉnh sửa và lưu tệp từ đó.

Bạn cũng có thể đặt nút PrtScn để mở công cụ Snip & Sketch bằng cách vào CÀI ĐẶT > Dễ dàng tiếp cận > bàn phím và kích hoạt nó bằng nút PrtScn để mở ảnh chụp màn hình trong Phím tắt màn hình in.

Để chụp toàn bộ màn hình và tự động lưu ảnh chụp màn hình, hãy bấm phím các cửa sổ + In màn hình. Màn hình của bạn sẽ nhanh chóng mờ đi để cho biết bạn vừa chụp ảnh màn hình và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào một thư mục ảnh > thư mục ảnh chụp màn hình.

Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt các cửa sổ + thay đổi + sẽ (hoặc nút ảnh chụp màn hình mới trong Trung tâm hanh động) để chụp ảnh màn hình bằng Snip & Sketch.

Màn hình của bạn sẽ mờ đi và bạn sẽ thấy một menu Snip & Sketch nhỏ ở đầu màn hình cho phép bạn chọn loại ảnh chụp màn hình mà bạn muốn.

Để xem nhanh cửa sổ đang hoạt động, hãy sử dụng phím tắt Alt + PrtScn.

Tổ hợp phím này sẽ chụp ảnh cửa sổ hiện đang hoạt động của bạn và sao chép ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm. Bạn sẽ cần mở ảnh trong trình chỉnh sửa ảnh để lưu ảnh.

Tham Khảo Thêm:  Chip AMD có tốt không? Liệu có nên mua một mẫu laptop chạy chip AMD không? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bạn có thể sử dụng băng thanh trò chơi nhấn phím các cửa sổ + chìa khóa gỗ để mở thanh trò chơi.

Từ đây, bạn có thể nhấp vào nút chụp màn hình trên thanh trò chơi hoặc sử dụng phím tắt mặc định Windows + Alt + PrtScn để xem toàn màn hình.

Để đặt phím tắt cho ảnh chụp màn hình Gamebar của riêng bạn, hãy truy cập CÀI ĐẶT > Trò chơi > thanh trò chơi. Sau khoảng thời gian sao lưu, hãy bật thanh trò chơi từ trang cài đặt này bằng cách đảm bảo rằng nó đã được bật Ghi lại các đoạn trò chơi, ảnh chụp màn hình và phát trực tuyến bằng thanh trò chơi.

Trên đây là bài viết 7 cách chụp ảnh màn hình đơn giản trên Windows 10. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để bạn chụp ảnh màn hình trên máy tính nhanh chóng và dễ dàng hơn! Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 7 cách chụp ảnh màn hình cực dễ trên Win 10 chỉ trong một nốt nhạc – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *