6 cách để tối đa hóa thời lượng pin trên iPhone 14 Pro – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

iPhone 14 Pro là một trong hai mẫu điện thoại cao cấp nhất của Apple thời điểm hiện tại. So với thế hệ trước, mẫu iPhone này mang đến nhiều cải tiến như màn hình Dynamic Island mới, hiệu năng mạnh mẽ hơn hay camera 48MP chất lượng. Tuy nhiên, thời lượng pin của iPhone 14 Pro không có nhiều cải thiện và chỉ ở mức trung bình. Vì vậy, đây là một số mẹo để cải thiện thời lượng pin iPhone 14 Pro.

Luôn bật màn hình tắt

Không giống như điện thoại thông minh Android, màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro hiển thị tất cả các thành phần thường hiển thị trên màn hình khóa. Từ hình nền của bạn đến thông báo, widget, v.v. sẽ bị mờ đi và màn hình sẽ giảm tốc độ làm mới xuống 1Hz để tiết kiệm pin. Tuy nhiên, sử dụng iPhone 14 Pro trong điều kiện này sẽ ảnh hưởng một chút đến thời lượng pin. Do đó, nếu muốn dành nhiều thời gian hơn cho điện thoại của mình, bạn nên tắt tính năng này bằng cách truy cập ứng dụng. Cài đặt > Màn hình và độ sáng > Luôn tắt kích hoạt.

Giới hạn tốc độ khung hình bằng cách tắt ProMotion

Mặc dù màn hình có tốc độ làm mới cao để mang lại trải nghiệm xem mượt mà, nhưng chúng lại ảnh hưởng tiêu cực đến thời lượng pin. IPhone 13 Pro đã xử lý việc triển khai này tương đối tốt và chúng ta có thể mong đợi điều tương tự từ iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, nếu bạn muốn iPhone của mình có thời lượng pin tốt nhất, việc giới hạn ProMotion để tắt hiển thị tốc độ làm tươi cao sẽ giúp cải thiện điều đó.

Tham Khảo Thêm:  3 mẹo khắc phục laptop bị đơ màn hình không thể tắt máy được một cách hiệu quả để bạn tiếp tục sử dụng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Để tắt tính năng này, bạn cần vào ứng dụng Cài đặt > Trợ năng > Chuyển động > Giới hạn tốc độ khung hình.

Tắt độ sáng tự động

Một mẹo quan trọng khác để tiết kiệm pin trên iPhone 14 là tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng của iOS. Đây là điều khá quan trọng trên iPhone 14 Pro bởi màn hình của chiếc điện thoại này có độ sáng tối đa lên tới 2000 nit khi sử dụng ngoài trời. Mức độ sáng này sẽ cực kỳ “ngốn” pin nếu bạn sử dụng máy trong thời gian dài.

Bạn có thể tắt độ sáng tự động bằng cách mở ứng dụng Cài đặt > Trợ năng > Kích thước màn hình và văn bản > thích Độ sáng tự động.

Tắt Bàn phím Haptics

Một bổ sung mới trong iOS 16 giúp người dùng gõ tốt hơn là phản hồi rung bàn phím. Tuy nhiên, Apple cho biết tính năng này cực kỳ “ngốn” pin iPhone của bạn. Mặc dù tính năng này bị tắt theo mặc định nhưng nếu bạn đã bật hoặc khôi phục tính năng này cho iPhone 14 Pro từ bản sao lưu thiết bị đã sử dụng tính năng này, thì bạn nên tắt tính năng này ngay bây giờ. Tất cả bạn phải làm là đăng nhập vào ứng dụng Cài đặt > Âm thanh và bước > Phản hồi rung bàn phím > thích haptics.

Giảm hoạt động ứng dụng nền

Tiếp theo, bạn cần giới hạn các ứng dụng chạy trên iPhone 14 Pro. Được biết, những ứng dụng chạy bộ dưới đây được cho là sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào, nhưng lại làm hao pin iPhone một cách đáng kể. Do đó, việc tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền có thể tiết kiệm một phần thời lượng pin trên iPhone 14 Pro. Tất cả bạn phải làm là đăng nhập vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng nền > Chọn để tắt các ứng dụng không cần thiết.

Tắt 5G

Mẹo cuối cùng để tăng thời lượng sử dụng cho iPhone 14 Pro là tắt 5G. Mặc dù mang đến tốc độ kết nối mạng siêu nhanh nhưng 5G sẽ tiêu tốn rất nhiều pin. Ngoài ra, việc thiếu các tháp hỗ trợ 5G có thể khiến thiết bị của bạn liên tục tìm kiếm tín hiệu. Do đó, bạn nên tắt 5G trên iPhone 14 Pro để giúp kéo dài thời gian sử dụng trong một lần sạc. Tất cả những gì bạn phải làm là vào ứng dụng Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Thoại & dữ liệu > 5G Tự động hoặc LTE.

Nguồn: tận dụng

Tham Khảo Thêm:  Cách cài đặt eSIM cho iPhone cực đơn giản để bạn có thể sử dụng nhiều SIM trên cùng một chiếc điện thoại - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 6 cách để tối đa hóa thời lượng pin trên iPhone 14 Pro – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *