5 tính năng mới trên Android 12 cực kỳ thú vị mà ai cũng nên biết, đã cập nhật lên rồi thì phải thử ngay nhé! – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Android 12 với nhiều tính năng thú vị cùng giao diện mới đẹp mắt, độc đáo đã khiến phiên bản hệ điều hành này trở nên rất hot trong cộng đồng người dùng điện thoại Android. Các tính năng này sẽ đi theo phong cách cá nhân hóa toàn diện với người dùng giống như tên gọi của họ – Material You. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 5 tính năng mới trong Android 12.

1. Chế độ một tay

Chế độ một tay đã có từ lâu với những tùy chỉnh từ nhà sản xuất như chia đôi hoặc tạo một giao diện nhỏ hơn. Nhưng đây là lần đầu tiên Android 12 mặc định cũng có chế độ một tay giúp thao tác dễ dàng hơn. Bạn có thể kích hoạt tính năng Chế độ một tay trong phần VỊ TRÍ và khi sử dụng một mình Vuốt xuống trên thanh cử chỉ và bạn đã hoàn tất.

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi file Word bị mã hóa - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Giới hạn quyền truy cập vào máy ảnh hoặc micrô

Camera hay Microphone trên điện thoại là vật dụng riêng tư cá nhân vô cùng lớn và quan trọng. Nếu trước đây nó không thực sự cần thiết, chúng ta không có nhiều ứng dụng nguy hiểm và mạng xã hội không phổ biến như bây giờ. Khi bạn vào một ứng dụng sử dụng camera trên Android 12, nó sẽ hiển thị phía trên thanh trạng thái các quyền mà ứng dụng đã truy cập.

Ngoại trừ điều này, Trên thanh trạng thái cũng có 2 phím tắt để bạn có thể tắt truy cập máy ảnh và micrô khi sử dụng sẽ xin phép.

3. Quyền hệ thống ứng dụng

Các quyền được cấp để truy cập ứng dụng được cải thiện hơn nữa trong Android 12 với các số liệu thống kê hoàn hảo như 24 giờ ứng dụng nào có quyền truy cập vào quyền nào bằng cách truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư > Bảng quyền riêng tư.

Dưới đây là tóm tắt về các quyền mà ứng dụng đã truy cập trong 24 giờ qua và số lượng, giúp bạn dễ dàng quản lý ứng dụng.

Ngoài ra, trong Trình quản lý quyền cũng có thể kiểm tra tất cả các quyền mà ứng dụng có được truy cập.

4. Cá nhân hóa nhiều hơn

Tên của Android 12 là Material You, vì vậy bạn là một phần của thiết kế trong Android 12. Trong Android 12, bất cứ khi nào bạn thay đổi nền, các màu xung quanh như biểu tượng cũng sẽ thay đổi. bạn nhập Cài đặt > Cá nhân hóa > Màu để điều chỉnh màu hệ thống.

Tham Khảo Thêm:  Cách nâng cấp Windows 11 Home lên Pro miễn phí - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bạn có thể Chọn các màu trên hoặc tùy chỉnh.

Điểm thú vị nhất là bài viết chọn màu theo giấy dán tườngbạn có thể chọn lại điểm chọn màu trên ảnh nền.

5. Thông báo bị gấp

Với việc công bố Android 12, rất nhiều thứ đã được Google quan tâm với những cải tiến vượt bậc. Từ bây giờ, nếu bạn có nhiều thông báo trên thiết bị của mình, bạn sẽ không còn phải kéo và tìm kiếm thông báo trên thiết bị của mình nữa. Các thông báo cùng loại sẽ được thu thập một cách rất khoa học. bạn nhập Cài đặt > Thông báo & thanh trạng thái > Quản lý thông báo.

Sau đó bạn chọn tiếp tục Thêm > Chọn để thu gọn thông báo.

Bạn đã nâng cấp lên Android 12 chưa?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 tính năng mới trên Android 12 cực kỳ thú vị mà ai cũng nên biết, đã cập nhật lên rồi thì phải thử ngay nhé! – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *