5 tính năng ẩn cực hữu ích của iOS 16 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

iOS 16, sẽ được phát hành trong tháng này, bao gồm một số bản cập nhật lớn cho iPhone, chẳng hạn như màn hình khóa được thiết kế lại với nhiều tiện ích có thể tùy chỉnh hơn cũng như khả năng hủy và chỉnh sửa tin nhắn văn bản để giúp tránh những lỗi ngớ ngẩn.

Tuy nhiên, những tính năng này chỉ là khởi đầu. Bạn chắc chắn sẽ rất phấn khích khi biết rằng có một số tính năng ẩn mới của iOS 16 có thể thay đổi hoàn toàn cách bạn sử dụng iPhone của mình.

Ghép nối Nintendo Switch Joy-Cons với iPhone của bạn

Apple từ lâu đã cho phép người dùng ghép nối bộ điều khiển trò chơi của bên thứ ba, chẳng hạn như DualSense của Sony và Xbox Core của PS5, với iPhone và iPad để chơi từng tựa game như thư viện Apple Arcade, Minecraft và Call of Duty. Và trong iOS 16, bạn có thể thêm một gamepad khác vào danh sách đó.

Nếu sở hữu Nintendo Switch, giờ đây bạn có thể ghép nối phụ kiện này với iPhone chạy iOS 16. Tất cả những gì bạn phải làm là giữ nút ghép nối nhỏ màu đen trên Joy-Con cho đến khi đèn xanh khởi động lại. Điều này có nghĩa là thiết bị đang ở chế độ ghép nối. Tiếp theo, mở iPhone của bạn và đi đến đặt > thể hình và chọn niềm vui-con từ danh sách. Lặp lại bước này với một Joy-Con khác.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá iPhone 12 cập nhật iOS 16.2 chính thức: Hiệu năng, pin tốt hơn cùng nhiều tính năng mới - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Album đã xóa và ẩn gần đây hiện được bảo vệ bằng mật khẩu

Anbom ẩn trong ứng dụng Ảnh sẽ không bị ẩn nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhưng điều này có thể vô tình làm bạn lộ dữ liệu cá nhân nhạy cảm của mình. Mặc dù Apple có tùy chọn đặt Album ở chế độ “ẩn”, nhưng bất kỳ ai có quyền truy cập vào iPhone của bạn đều có thể xem và xem mọi thứ bên trong.

Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi trong iOS 16 khi giờ đây bạn có thể khóa các album ẩn. Bạn thực sự không cần phải làm bất cứ điều gì để kích hoạt tính năng này. Nếu bạn muốn kiểm tra, hãy mở ứng dụng ảnh và chuyển đến tab TẬP ẢNH ở cuối màn hình. Nếu bạn cuộn xuống, bạn sẽ thấy một ổ khóa nhỏ bên cạnh các album Ẩn giấuĐÃ XÓA gần đây. Để xem bên trong có gì, hãy sử dụng Face ID hoặc mật khẩu của iPhone.

Xem và chia sẻ mật khẩu Wi-Fi đã lưu

Apple từ lâu đã cho phép người dùng iOS chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, nhưng chỉ bằng cách đặt hai thiết bị Apple gần nhau. Và nếu điều này không hoạt động tự động, bạn không thể tìm ra mật khẩu từ cài đặt của mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi đã lưu với người khác, chẳng hạn như người dùng Android hoặc ai đó trên máy tính, bạn cần biết mật khẩu.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu file DLL: Ví dụ cụ thể, đặc điểm và cách khắc phục lỗi khi Windows báo thiếu file DLL - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Trong iOS 16, Apple đã mang đến một số cải tiến đáng chú ý cho Wi-Fi vì giờ đây bạn có thể xem mật khẩu trên iPhone của mình. Để xem mật khẩu mạng Wi-Fi được liên kết, hãy chạm vào Mật khẩu, sau đó sử dụng Face ID hoặc nhập mật mã iPhone của bạn để xem. Sau đó, bạn có thể chạm vào Sao chép để sao chép mật khẩu vào khay nhớ tạm và chia sẻ mật khẩu đó.

Tìm và xóa mọi ảnh và video trùng lặp

Có thể bạn đã lưu cùng một ảnh nhiều lần hoặc tải xuống video nhiều lần và kết quả là bạn có các bản sao nằm rải rác trong album ảnh của mình. Có thể iPhone của bạn có nhiều bộ nhớ cũng không thành vấn đề, nếu không, bạn sẽ phải tìm và xóa mọi bản sao lưu để giải phóng dung lượng và điều đó giờ đây rất dễ thực hiện trong iOS 16.

TRONG ảnh > TẬP ẢNH, bây giờ bạn sẽ thấy một album Sao chép mới trong Tiện ích, nơi Apple quét tất cả ảnh của bạn và hiển thị cho bạn bất kỳ ảnh hoặc video nào bạn đã lưu nhiều lần. Từ đó, bạn có thể xóa bất kỳ ảnh trùng lặp nào hoặc chỉ cần nhấn Hợp nhất, thao tác này sẽ giữ ảnh chất lượng cao nhất (và dữ liệu liên quan), sau đó chuyển các ảnh khác vào thùng rác. .

Tham Khảo Thêm:  So sánh Apple Watch Ultra và Apple Watch Series 8: Chọn đẳng cấp hay chọn phù hợp? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Mặc dù bạn có thể muốn xem qua từng nhóm ảnh trùng lặp để đảm bảo rằng chúng thực sự là ảnh trùng lặp chính xác chứ không phải ảnh tương tự, nhưng bạn cũng có thể nhấn vào Lựa chọn > Chọn tất cả > Thống nhât để xóa mọi ảnh và video mà Apple cho là trùng lặp cùng một lúc.

Ghim các tab yêu thích của bạn trong Safari

Trước đây, người dùng Mac có thể ghim tab trong Safari trên Mac nhưng iOS 15 vẫn chưa hỗ trợ tính năng này. Khi cập nhật lên phiên bản iOS 16, người dùng có thể ghim tab hoặc nhóm yêu thích (Tab Groups).

Trong Safari, nếu bạn nhấn xuống một tab đang mở, giờ đây bạn có tùy chọn nhấn Ghim tab. Thao tác này sẽ di chuyển tab lên đầu Safari, nơi tab sẽ tồn tại dưới dạng bản xem trước tab nhỏ, được ghim vĩnh viễn ở đó, sau đó bạn có thể nhấn vào để xem.

Nếu bạn nhấn xuống và bỏ ghim một tab, tab đó sẽ di chuyển đến vị trí đầu tiên trong lưới các tab đang mở của bạn.

Dựa theo: Cnet

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 tính năng ẩn cực hữu ích của iOS 16 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *