5 mẹo in văn bản trong Word mà bạn nên biết – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nếu bạn đã từng sử dụng Microsoft Word, rất có thể bạn đã phải in một số tài liệu ra giấy. Mặc dù các tùy chọn in của Word nâng cao hơn so với một số chương trình khác trong bộ Office, nhưng đôi khi tài liệu không in chính xác những gì bạn muốn xuất hiện trên giấy. Đó là lý do tại sao tôi muốn chia sẻ với bạn thủ thuật in văn bản trong Word trong bài viết này.

Sử dụng tính năng Xem trước bản in

In văn bản trong Word - Ảnh 02

Trước khi in bất cứ thứ gì, bạn có thể kiểm tra lại mọi thứ bằng cách truy cập Tệp > In (hoặc nhấn tổ hợp Ctrl + P trên bàn phím) để xem trước tài liệu của bạn. Từ đây, bạn cũng sẽ có thể điều chỉnh các cài đặt in và bố cục trang khác nhau. Mọi thay đổi bạn thực hiện sẽ được cập nhật trong cửa sổ Xem trước thời gian thực.

Sử dụng lề trang nhỏ hơn

In văn bản trong Word - Ảnh 03

Sử dụng lề trang nhỏ hơn giúp bạn tiết kiệm không gian in. Bạn chỉ cần vào tab Bố cục trang > Đường viền > Thu hẹp để sử dụng lề trang nhỏ hơn cho tất cả văn bản trong tài liệu. Tuy nhiên, sử dụng lề quá nhỏ có thể khiến máy in của bạn cắt bớt một số văn bản trên giấy. Vì vậy, tính năng này chỉ hữu ích nếu bạn có một tài liệu nhiều trang và trang cuối cùng chỉ có một vài câu. Giảm lề sẽ giúp thu nhỏ văn bản và loại bỏ các trang thừa.

Tham Khảo Thêm:  Cách chèn video vào PowerPoint và Google Slide (Full màn hình hoặc thu nhỏ) - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

in hai mặt

In văn bản trong Word - Ảnh 04

In hai mặt là một cách tuyệt vời khác để tiết kiệm giấy. Tùy chọn in hai mặt có thể khác nhau tùy thuộc vào máy in của bạn. Xin hãy đến Tệp > In và chọn menu ngay bên dưới trường Trang. Nếu bạn chưa bao giờ thay đổi tùy chọn này trước đây, nó sẽ là mặc định In một mặt. Lựa chọn In hai mặt và tài liệu sẽ được in trên cả hai mặt giấy. Tuy nhiên, Microsoft Word sẽ cung cấp cho bạn 2 tùy chọn để in hai mặt giấy: lật giấy theo chiều dọc hoặc lật giấy theo chiều ngang.

Hiển thị hoặc ẩn dấu trang

In văn bản trong Word - Ảnh 05

Nếu bạn đã sử dụng bất kỳ tính năng chú thích nào của Word, chẳng hạn như Ví dụ: nếu bạn vẫn đang làm việc trên một tài liệu, các ghi chú có thể hữu ích khi đưa vào phiên bản in. Để làm điều này, đi đến Tệp > In và nhấn vào menu đầu tiên bên dưới Cài đặt (biểu tượng mũi tên bên cạnh tùy chọn In tất cả các trang) và chọn In đánh dấu để loại bỏ tùy chọn này.

In một bản sao đầu tiên

In văn bản trong Word - Ảnh 06

Nếu bạn dự định in nhiều bản sao của cùng một tài liệu, bạn nên in bản kiểm tra trước. Điều này đặc biệt hữu ích nếu tài liệu có thẻ hoặc áp phích ngày lễ. In thử trước một bản sao sẽ đảm bảo rằng bạn biết liệu tài liệu có xuất hiện trên giấy như bạn mong đợi hay không. Nếu không, bạn có thể điều chỉnh thêm trước khi bắt đầu in hàng loạt.

Tham Khảo Thêm:  Cách tắt menu Show more options Windows 11 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tôi hy vọng những thủ thuật này sẽ hữu ích trong lần tiếp theo bạn cần in tài liệu Word. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 mẹo in văn bản trong Word mà bạn nên biết – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *