5 điều không nên làm khi sử dụng iPhone mà bạn nên biết ngay trước khi quá muộn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Sử dụng nó điện thoại Iphone đã được một thời gian và đột nhiên bạn hiểu điện thoại đang có dấu hiệu xuống cấp nhanh chóng. Nhưng bạn có biết chính những thói quen sử dụng hàng ngày đang vô tình khiến iPhone của bạn bị lỗi? Hãy cùng tìm hiểu những điều không nên làm khi sử dụng iPhone.

1. Sử dụng nó cho đến khi nó tắt

Nhiều khi iPhone báo pin yếu còn 20% nhưng người dùng vẫn tiếp tục sử dụng cho đến khi tắt nguồn dẫn đến hư pin máy và đặc biệt iPhone sẽ xuống cấp rất nhanh từ pin cho đến phần cứng. kiện xung đột phần mềm của xe. Do đó, hãy cắm sạc ngay khi máy báo pin yếu.

2. Sạc pin mà không cần tháo ốp lưng

Hiện nay, việc iPhone được trang bị những chiếc ốp lưng siêu dày để bảo vệ máy đã không còn mấy xa lạ. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp được làm bằng vật liệu giảm nhiệt. Do đó, khi bạn sạc pin iPhone, nhiệt độ của iPhone sẽ tăng cao, ảnh hưởng trực tiếp đến dung lượng pin và làm hỏng các linh kiện bên trong. Nhớ tháo ốp lưng ra rồi sạc pin.

Tham Khảo Thêm:  9 tính năng tốt nhất của Galaxy Z Fold3 5G bạn nên biết - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

3. Không sử dụng độ sáng tự động

Auto-brightness sẽ giúp tối ưu hóa việc điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp thay vì thực hiện thủ công như bình thường. Tính năng này tự động điều chỉnh độ sáng màn hình thiết bị của bạn để phù hợp nhất với trải nghiệm của bạn dựa trên ánh sáng xung quanh cho dù bạn ở đâu, tránh hao pin và kéo dài tuổi thọ màn hình.

Bước 1: Truy cập vào đặt > Chọn Khả năng tiếp cận.

Bước 2: Lựa chọn Kích thước màn hình và phông chữ > Kích hoạt Độ sáng tự động.

4. Sử dụng sai bộ sạc

Apple khuyến khích người dùng sử dụng phụ kiện chính hãng của Apple. Việc tặng kèm củ sạc là do chúng được thiết kế để tự ngắt khi pin đầy 100% mà các loại cáp sạc giá rẻ khác thì không. Dây sạc khác sẽ dẫn đến hư iPhone và nguy hiểm hơn là cháy nổ, vì vậy hãy sử dụng bộ sạc và cáp chính hãng của Apple.

5. Sử dụng liên tục khi iPhone rất nóng

Nhiệt độ lý tưởng cho iPhone là khoảng 16,6 – 22 độ C. Do đó, việc sử dụng iPhone khi nhiệt độ quá cao sẽ gây ra những hư hỏng khó lường, làm giảm tuổi thọ của máy, hư hỏng nặng các linh kiện bên trong. Dù bận vì lý do gì đi chăng nữa, xin đừng dùng iPhone khi quá nóng nhé mọi người.

Tham Khảo Thêm:  So sánh Samsung Galaxy A13 và Galaxy A23: Sản phẩm nào đặc biệt và đáng mua hơn cả? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Như vậy, mình đã chia sẻ với mọi người để loại bỏ 5 thói quen này trước khi iPhone của bạn xuống cấp. Tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho tất cả mọi người. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 điều không nên làm khi sử dụng iPhone mà bạn nên biết ngay trước khi quá muộn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *