5 chế độ Tập trung iOS 15 giúp quản lý thời gian tốt hơn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Tập trung là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn thành công và đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, rất ít người làm việc chăm chỉ để phát triển kỹ năng này. Đó là lý do tại sao Apple sẽ giúp bạn lấy nét dễ dàng hơn với Chế độ lấy nét trong iOS 15.

Bạn có biết chế độ lấy nét trong iOS 15 là gì không? Đúng như tên gọi, đây là chế độ sẽ giúp bạn tập trung tối đa vào thời gian đã định, cũng như giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn từng giờ một. Vậy làm thế nào để bạn tận dụng tối đa tính năng tuyệt vời này? Mời các bạn thử thiết lập 5 chế độ lấy nét trên iOS 15 cho iPhone của mình trong bài viết dưới đây.

5 Chế độ lấy nét iOS 15

VIỆC LÀM

Với chế độ tập trung đầu tiên là Công việc, iPhone của bạn sẽ chỉ gửi những tin nhắn khẩn cấp mà bạn đã thiết lập trong Thông báo và các thông báo khác mà bạn không cần sẽ được lưu trong thông báo mở rộng để bạn sử dụng. Kiểm tra nó ra sau. Điều này sẽ giúp bạn tập trung hơn.

Bước 1: Để cấu hình chế độ làm việc, hãy vào Cài đặt, chọn Tiêu điểm > chạm VIỆC LÀM > chạm vào Tiếp theo.

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thêm vào danh bạ những người được phép thông báo, gọi điện cho bạn trong quá trình làm việc như sếp, quản lý hay những người quan trọng > Click Cho phép.

Thêm các ứng dụng được phép thông báo khi bạn làm việc, thường chọn các ứng dụng nhắn tin mà công ty bạn hay dùng như Messenger, Zalo, Email… > Click Cho phépnhấn Done để kết thúc.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ cần thiết lập lịch trình làm việc của mình. Nhấn vào Thêm lịch trình hoặc tự động hóa > chọn Thời gian, sau đó chọn khung thời gian từ … đến… và lặp lại vào những ngày đó.

Tham Khảo Thêm:  Cách đăng nhập iTunes Store trên iPhone "fan Táo" cần biết - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Hoặc bạn cũng có thể thiết lập thêm Địa điểm, nghĩa là Chế độ làm việc sẽ bật và tắt khi bạn đến hoặc rời khỏi địa điểm bạn chọn. Hoặc khi bạn mở một ứng dụng, chế độ làm việc sẽ xuất hiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kích hoạt thông minh sau đó nó sẽ tự động kích hoạt chế độ làm việc dựa trên thời gian bạn sử dụng ứng dụng đã chọn ở trên và vị trí của bạn.

Bước 4: Ngoài ra, khi bạn bật chế độ tiêu điểm, những người gửi tin nhắn cho bạn sẽ nhận được thông báo rằng bạn đã tắt thông báo.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh để ẩn biểu tượng thông báo trong ứng dụng ra ngoài màn hình chính hoặc làm mờ giao diện màn hình khóa để tập trung hơn.

Bước 5: Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt chế độ làm việc bằng cách mở Control Center > chạm vào Focus, chọn Work > chạm vào dấu 3 chấm để chọn thời gian làm việc Trong 1 giờ, Cho đến tối nay hoặc Cho đến khi tôi rời khỏi vị trí này.

giờ ăn

Một thói quen xấu của nhiều người hiện nay là sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, iPad, TV trong khi ăn. Khi chúng ta chỉ chăm chú vào điện thoại mà không lo ăn uống sẽ dẫn đến tình trạng ăn uống không kiểm soát, đôi khi quá nhiều, nguội lạnh hoặc mắc nghẹn. Vì vậy, chúng ta cũng nên thiết lập thời gian ăn uống để tránh sử dụng các thiết bị kỹ thuật số để tốt cho sức khỏe hơn.

Bước 1: Mặc dù đây không phải là tính năng mặc định nhưng bạn cũng có thể tạo chế độ lấy nét theo giờ ăn bằng cách thêm Cài đặt > chọn Lấy nét > Nhấn dấu cộng (+).

Bước 2: Tiếp theo, chọn Custom rồi điền tên, icon, màu sắc mà bạn thích cho chế độ Lịch ăn > Nhấn vào Tiếp theo. Nhấp vào Không cho phép thông báo từ bất kỳ ai khi đang ăn > Chọn ứng dụng được phép thông báo, chẳng hạn như một lời nhắc nước, ứng dụng theo dõi chế độ ăn uống.

Sau đó, bạn đặt thời gian cho thời gian bữa ăn mà bạn muốn.

VUI VẺ

Dù làm việc hay giải trí thì tất nhiên sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi, bạn nên cho phép mình được nghỉ ngơi để thư giãn đầu óc, xả stress. Tuy nhiên, chúng ta thường bị cuốn vào những trò giải trí như chơi game, xem YouTube, TikTok quá nhiều, ảnh hưởng đến thời gian dành cho những việc khác. Vì vậy chúng ta cũng cần thiết lập chế độ lấy nét một cách hợp lý.

Tham Khảo Thêm:  So sánh Apple Watch S6 và S7. Đâu là điểm khác nhau và lựa chọn nào tốt nhất? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Trên màn hình Tiêu điểm, chọn mục Đừng buồn và bật nó lên.

Bước 2: bạn nhập ứng dụng phím tắtnhấp chuột tab tự động hóa bên dưới > chọn dấu cộng (+) ở trên > chọn Tạo tự động hóa cá nhân > Cuộn xuống và chọn Ứng dụng.

Bước 3: NHẤP CHUỘT Lựa chọn để thêm các ứng dụng bạn không muốn làm phiền khi sử dụng, nhấn Tiếp theo.

Bước 4: Lựa chọn Thêm nhiệm vụ > Sau đó vào tìm kiếm Không làm phiền, chọn Đặt chế độ lấy nét. Nhấn vào Bật chế độ Không làm phiền, chọn Tiếp theo.

Bước 4: Tắt Hỏi trước khi chạy > Chọn chuyển đổi Đừng hỏivì vậy mỗi khi chúng ta mở các ứng dụng trên thì sẽ không còn ai phải lo lắng nữa.

Tập thể dục

Với chế độ Fitness focus sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian tập luyện mà không sợ phải lo lắng khi hết giờ. Để thêm chế độ này, hãy làm như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Tập trung > Chạm vào dấu cộng để thêm nó chế độ thể dục.

Bước 2: Chọn những người cho phép nhận thông báo như huấn luyện viên, PT hoặc bạn huấn luyện của bạn. Một cách khác là chọn các ứng dụng theo dõi quá trình tập luyện, vận động, liên quan đến sức khỏe, ví dụ: ứng dụng tập thể dục tại nhà trong 30 ngày. Ngoài ra, khi bạn luyện tập với ứng dụng Fitness+ hoặc Apple Watch, chế độ Tập trung vào luyện tập cũng có thể được kích hoạt tự động.

Dành thời gian cho gia đình

Đôi khi công việc bận rộn hay có quá nhiều điều phải lo toan trong cuộc sống khiến chúng ta quên dành thời gian cho gia đình thân yêu của mình. Với chế độ tập trung Không làm phiền, hãy thêm khoảng thời gian vào cuối tuần để dành cho những người bạn quan tâm, chẳng hạn như gọi bố mẹ, anh chị em ra nói chuyện hỏi thăm. Bạn làm như sau:

Tham Khảo Thêm:  5 tính năng của camera trên Xiaomi mà bạn cần phải biết để có bức ảnh xuất sắc - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Chuyển đến Cài đặt, chọn tiêu điểm > Chọn Chế độ không làm phiền và bật cần gạt.

Bước 2: Chọn người và ứng dụng được phép thông báo cho bạn > Nhấn trạng thái tập trung và bật nó lên để những người khác biết bạn đang bận.

Bước 3: Đối với chế độ Không làm phiền, bạn thậm chí có thể lên kế hoạch cho những chuyến đi chơi cùng gia đình vào mỗi cuối tuần bằng một lần nhấn Thêm mục lịch trình hoặc tự động hóa > Chọn thời gian và tùy chỉnh theo khung giờ mong muốn.

Kết thúc chế độ lấy nét iOS 15

Trên đây là 5 cách tập trung trong iOS 15 mà mình nghĩ bạn nên có cho mình và giúp bạn quản lý thời gian cũng như cuộc sống tốt hơn. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên là hữu ích và chúc may mắn!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 chế độ Tập trung iOS 15 giúp quản lý thời gian tốt hơn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *