5 cách khắc phục iOS 16 lỗi mic vô cùng hiệu quả – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Những chiếc iPhone mới nhất của Apple nhận được bản cập nhật lớn nhất trong năm là hệ điều hành iOS 16 với nhiều cải tiến đáng giá. Tuy nhiên, một số người dùng hiện đang gặp phải tình trạng micrô trên điện thoại của họ không hoạt động hoặc bị rung. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách khắc phục iOS 16 lỗi mic.

1. Bật quyền micrô cho tất cả các ứng dụng.

Lỗi này có thể xuất phát từ việc một số ứng dụng không được cấp phép sử dụng micrô trên thiết bị. Để khắc phục, hãy bật quyền sử dụng Micro cho tất cả các ứng dụng.

Bước 1: Tới phần đặt trên thiết bị, sau đó cuộn xuống và chọn Sự riêng tư để tiến hành cấp giấy phép ứng dụng.

Bước 2: Tại đây bạn chọn mục micrôSau đó kích hoạt tất cả các ứng dụng lên và thực hiện.

2. Xóa hết app chạy ngầm

Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng lúc có thể khiến thiết bị của bạn bị lag, từ đó dẫn đến micrô không hoạt động bình thường.

bạn tiếp tục vuốt màn hình lênsau đó bạn Kéo mạnh lên để xóa tất cả các ứng dụng đang chạy trong nền.

3. Khởi động lại máy

Xung đột hệ thống cũng là nguyên nhân khiến micro của điện thoại hoạt động không tốt, do đó bạn cần khởi động lại thiết bị.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá Windows 11 trên smartphone: Thao tác mượt như trên máy tính, chơi được cả Crysis 3, CS:GO Tomb Raider, GTA V,... - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

người bạn nhấn giữ phím nguồn + tăng âm lượngsau đó máy sẽ hiện chữ Trượt để tắtngười bạn vuốt từ trái sang phải. Sau khi tắt máy, hãy nhấn và giữ phím nguồn cho máy khởi động lại.

4. Reset toàn bộ cài đặt trên máy

Nếu các cách trên vẫn không giúp được bạn thì hãy sử dụng cách cuối cùng này, đó là Reset toàn bộ cài đặt trên máy, giúp iPhone trở về trạng thái ban đầu.

Bước 1: Bạn nhập đặttìm và chọn Cài đặt chungsau đó cuộn xuống và nhấn vào Chuyển hoặc khôi phục iPhone.

Bước 2: Cuối cùng bạn chọn Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặtsau đó điện thoại của bạn đã hoàn thành thiết lập lại cứng.

5. Cập nhật lên iOS 16.1 beta mới nhất

Các sự cố như lỗi hao pin iOS 16, hao pin nhanh iOS 16 sẽ được Apple khắc phục trong các phiên bản iOS mới. Vào ngày 15 tháng 9, Apple đã phát hành một bản cập nhật mới, bản cập nhật này có tên là iOS 16.1 Beta.

Với iOS 16.1 Beta sẽ có nhiều tính năng mới như tùy biến giao diện màn hình khóa và màn hình chính, sạc năng lượng sạch, hiển thị phần trăm pin cho các dòng điện thoại trước đây không hỗ trợ… Quan trọng nhất là khắc phục các lỗi gặp phải trên iOS 16 chính thức như hao pin, iOS 16 quá nóng, lỗi bàn phím tiếng Việt iOS 16, lỗi WiFi iOS 16, v.v.

Tham Khảo Thêm:  Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel hiệu quả, nhanh chóng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 cách khắc phục iOS 16 lỗi mic vô cùng hiệu quả – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *