5 cách khắc phục Bluetooth không hoạt động trên MacBook rất hiệu quả – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bluetooth từ lâu đã trở thành tính năng không thể thiếu của nhiều thiết bị công nghệ. Các thiết bị công nghệ ngày nay ngày càng sử dụng chuẩn Bluetooth cao cấp hơn và có khả năng kết nối nhanh hơn rất nhiều. Điều này làm cho mọi thứ nhanh chóng và thuận tiện cho người dùng. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta thường gặp phải trường hợp Bluetooth không hoạt động trên MacBook. Và trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách sửa lỗi Bluetooth không hoạt động trên MacBook cực kỳ hiệu quả.

1. Bật và tắt lại kết nối Bluetooth

Điều đầu tiên cần làm khi Bluetooth không hoạt động là bật và tắt lại tính năng Bluetooth. Trên MacBook bật Bluetooth khá lâu để sử dụng thiết bị ngoại vi, đôi khi sẽ có hiện tượng chập chờn khi kết nối thiết bị mới. Ngay cả khi nó không được tìm thấy, bây giờ bật và tắt Bluetooth, nó sẽ trở nên bình thường.

2. Bỏ ghép nối và kết nối lại

Nếu bạn đã thực hiện cách 1 nhiều lần mà vẫn gặp sự cố, hãy thử ngắt kết nối và ghép nối lại từ đầu. Việc ngắt kết nối sẽ tạo ra sự gián đoạn và buộc Bluetooth phải tìm cách kết nối lại thiết bị. Đảm bảo thiết bị bên ngoài có pin và được bật.

Tham Khảo Thêm:  File XPS là gì? Cách mở file XPS và chuyển đổi sang PDF hoặc JPG - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Nhấp chuột Biểu tượng Bluetooth trên thanh menu và chọn Tùy chọn Bluetooth.

Bước 2: Trong cửa sổ hiện ra, di chuột thiết bị bạn muốn hủyNhấp vào X bên cạnh thiết bị đó.

Bước 3: Lựa chọn Xóa khi hộp cửa sổ thông báo xuất hiệnthiết bị sẽ bị lãng quên. Bây giờ hãy bắt đầu lại kết nối Bluetooth.

3. Cập nhật phần mềm

Đôi khi phần mềm đã quá cũ hoặc đã phát hành các bản vá bảo mật, Apple sẽ giới hạn một số tính năng và yêu cầu người dùng nâng cấp để có thể sử dụng an toàn hơn. Do đó, vui lòng kiểm tra cẩn thận các thông tin hệ thống được cập nhật bên dưới.

Bước 1: Lựa chọn Logo Apple ở góc trên bên tráiTìm thông tin về máy tính Mac .

Bước 2: Thủ tục thanh toán Cập nhật phần mềm xem có phiên bản mới khôngbắt đầu cập nhật.

4. Khởi động lại máy tính

Thời gian sử dụng lâu, nhất là với dân MacBook, không bao giờ tắt máy. Điều này khiến một số tính năng trở nên mâu thuẫn và gây nhầm lẫn cho người dùng. Bạn thử khởi động lại máy xóa cache để đảm bảo các tính năng hoạt động tốt nhất bạn nhé.

5. Đặt lại mô-đun Bluetooth của MacBook

Đặt lại mô-đun Bluetooth sẽ là tùy chọn cuối cùng và hiệu quả nhất. Tất cả các thiết bị đã kết nối trước đó với máy tính của bạn sẽ bị ngắt kết nối hoàn toàn và đặt lại dữ liệu Bluetooth của máy tính. Bây giờ bạn sẽ dễ dàng trả lại các thiết bị Bluetooth của mình.

Tham Khảo Thêm:  Cách gỡ liên kết Facebook với Zalo chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay trên điện thoại - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: mở Phần cuối sử dụng lấp lánh.

Bước 2: nhập khẩu “sudo pkill bluetoothd” và nhấn Enter. Bây giờ bạn sẽ khởi động lại máy.

Tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 cách khắc phục Bluetooth không hoạt động trên MacBook rất hiệu quả – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *