4 phím tắt trên Windows không thể nào không dùng, bạn nhất định phải biết để chuyên nghiệp hơn khi làm việc – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Phím tắt trên máy tính Windows vẫn là một tính năng vô cùng hữu ích, giúp chúng ta đơn giản hóa quá trình sử dụng cũng như tiết kiệm thời gian hơn. Dù bạn là người mới bắt đầu sử dụng hay đã sử dụng lâu năm thì vẫn có những phím tắt mà bạn không thể không sử dụng bởi tính chuyên dụng và dễ nhớ của nó mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày. Và trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn những phím tắt Windows mà nhất định bạn nên biết.

1. Tổ hợp phím Ctrl + C, Ctrl + V và Windows + DRAW

Ctrl + C, Ctrl VẼ chắc mọi người đã rất quen thuộc, đây là phím tắt của tính năng sao chép dánVẪN Windows + VẼ sẽ là phím tắt để gọi clipboard. bảng tạm nó sẽ lưu lại tất cả những gì bạn đã sao chép trong quá trình sử dụng máy tính, nó sẽ chỉ mất đi khi bạn khởi động lại hoặc tắt máy tính.

Tham Khảo Thêm:  4 mẹo giúp làm trống bộ nhớ điện thoại Android hiệu quả - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Chụp ảnh màn hình

Windows + Shift + DO là tổ hợp phím được sử dụng nhiều thứ hai khi sử dụng máy tính Windows, chụp ảnh màn hình gần như là nhu cầu tối thiểu và hàng ngày mà bất kỳ máy tính nào sử dụng, kể cả Windows hay macOS. Trước đây Windows có phím Prt Sc (Print Screen) trên bàn phím để chụp ảnh màn hình nhanh nhưng về sau chúng ta có Snipping Tool tiện lợi hơn và nhiều tính năng hơn.

3. Tạo nhanh Desktop

Mỗi Desktop sẽ là một môi trường làm việc khác nhau và để mở nhanh một Desktop mới trên máy tính, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + Ctrl + DỄ DÀNG xong. Mỗi lần nhấp chuột sẽ tạo ra một Desktop riêng và mọi người sẽ có một môi trường làm việc riêng biệt hơn.

4. Thay đổi ngôn ngữ bàn phím

Bạn có thể dễ dàng thay đổi ngôn ngữ bàn phím của máy tính Cửa sổ + Không gianhoặc bạn cũng có thể đổi sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh với Ctrl + Shift nhanh chóng trong ứng dụng Unikey.

5. Mở nhanh Windows Explorer

Explorer cũng là thứ được mọi người sử dụng nhiều nhất trong Windows, Explorer là nơi quản lý tất cả các tập tin và dữ liệu quan trọng trên máy tính. Phím tắt Windows + E Thao tác này giúp mở nhanh Explorer mà không cần phải rê chuột lên thanh Taskbar, cũng như mở menu Start.

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục lỗi Windows 11 bị màn hình đen cực hay và hiệu quả, xem ngay để giải quyết vấn đề ngay lập tức - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Như các bạn đã thấy, các phím tắt này khá dễ nhớ nhưng lại là những tính năng thông dụng hàng ngày khi sử dụng máy tính nên các bạn đừng bỏ qua nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 phím tắt trên Windows không thể nào không dùng, bạn nhất định phải biết để chuyên nghiệp hơn khi làm việc – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *