4 mẹo tăng bảo mật trên MacBook cực kỳ đơn giản và hữu ích, mọi người không thể bỏ lỡ khi sử dụng đâu nhé – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nếu bạn không sử dụng đúng cách và không kích hoạt các tính năng bảo mật, điều đó rất dễ xảy ra máy tính bị nhiễm virut. Điều này thực sự tồi tệ khi bạn có nhiều dữ liệu, đặc biệt là trên điện thoại thông minh MacBook rất khó xử lý. Và trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn 4 cách để bảo mật MacBook của bạn tốt hơn nhiều, giúp bạn tự tin sử dụng nó.

1. Bật Tường lửa trên MacOS

Tính năng này cho phép bạn ngăn chặn các ứng dụng truy cập vào máy tính của bạn mà không có sự cho phép của bạn. Tính năng sẽ tạo ra một “tường lửa” cực mạnh giúp bảo vệ máy khỏi các ứng dụng hay chương trình độc hại vượt qua và tấn công máy tính của bạn.

Tham Khảo Thêm:  OPPO A16K âm thầm ra mắt: Màn hình 6.52 inch, pin hơn 4.000mAh, giá 3.1 triệu đồng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Để kích hoạt tính năng này, bạn Mở logo quả táo ở góc màn hình > Tùy chọn hệ thống.

Bước 2: Bạn chọn theo lộ trình Bảo mật và quyền riêng tư > Chọn mục tường lửa > Chạm vào ổ khóa để thay đổi cài đặt.

Bước 3: cuối cùng bạn kích hoạt tính năng này.

2. Tùy chỉnh cài đặt porter và notary

Có thể bạn chưa biết tính năng Gatekeeper là một trong những tính năng bảo mật cao trên MacBook rất thân thiện với người dùng nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Tính năng này sẽ ngăn chặn hoặc hạn chế cài đặt các ứng dụng bên ngoài vào thiết bị của bạn để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các chương trình độc hại mà bạn không biết.

Bước 1: Tương tự như cách bật tường lửa, bạn đăng nhập Tùy chọn hệ thống > Bảo mật & Quyền riêng tư > Chung. Vẫn mở khóa bằng biểu tượng ổ khóa ở góc dưới cùng.

Bước 2: Bạn chọn tiếp tục Chỉ nhà phát triển cài đặt vật phẩm và ứng dụng trên App Store hoặc Apple Store xác định để bảo mật hơn.

3. Cài đặt quyền riêng tư trong Safari

Trình duyệt Safari có các cài đặt quyền riêng tư tuyệt vời cho phép bạn tự chủ trong việc truy cập các trang web, bao gồm chặn cửa sổ bật lên, cảnh báo gian lận và ngăn chặn theo dõi. Kích hoạt các tính năng này và bạn sẽ được bảo vệ khỏi các công cụ theo dõi người dùng và lịch sử duyệt web của bạn. Hạn chế các cửa sổ bật lên gây phiền nhiễu và vô tình đưa phần mềm độc hại vào máy tính của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cấu hình Galaxy A54: Pin được nâng lên 6.000 mAh cùng màn hình 120Hz, có camera 108MP tương tự flagship? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: bạn chọn Mục Safari trong thanh điều hướng của thiết bị > Tùy chọn.

Bước 2: Sau đó, bạn Website > Popup như trong hình.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn tiếp tục tùy chỉnh Chặn hoặc Chặn và thông báo.

4. Cập nhật hệ điều hành và bảo mật trên thiết bị của bạn

Cuối cùng, bạn nên cập nhật tất cả các bản vá bảo mật và phần mềm trên máy Mac của mình. Với mỗi lần phát hành bản cập nhật, Apple bổ sung thêm nhiều tính năng và cải thiện bảo mật. Điều này giúp máy tính của bạn tối ưu hóa hiệu suất và bảo mật ổ đĩa.

Bước 1: Bạn vào phần Giới thiệu về máy tính Mac trong góc logo quả táo.

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn mục Cập nhật phần mềm và cài đặt tất cả các bản cập nhật phần mềm Vui lòng.

Bạn có biết các mẹo bảo mật MacBook tốt hơn không? Nếu thấy bài viết hữu ích hãy cho mình một like và một share nhé. Xin chân thành cảm ơn quý khách đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 mẹo tăng bảo mật trên MacBook cực kỳ đơn giản và hữu ích, mọi người không thể bỏ lỡ khi sử dụng đâu nhé – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Những thiết lập đơn giản nhưng giúp bạn có được trải nghiệm tuyệt vời với Galaxy A22 - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *