4 mẹo giúp làm trống bộ nhớ điện thoại Android hiệu quả – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Khi điện thoại của bạn hết dung lượng bộ nhớ, bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề như bạn không thể tải xuống tệp, bạn không thể cài đặt hoặc cập nhật phần mềm, bạn không thể chụp ảnh hoặc quay video, bạn không thể cài đặt phiên bản Android mới nhất… Cuối cùng, trải nghiệm người dùng tổng thể sẽ chậm lại một chút. nhiều.

Điện thoại Android có thể là lựa chọn của mọi người. Tuy nhiên, chúng vẫn phải đối mặt với vấn đề bộ nhớ lưu trữ dài. Vậy làm cách nào để giải phóng bộ nhớ điện thoại Android hiệu quả và nhanh chóng? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một số thủ thuật để giải phóng thêm dung lượng lưu trữ cho thiết bị của mình.

1. Xóa dữ liệu bộ nhớ điện thoại Android

Dữ liệu bộ nhớ được lưu trữ trên điện thoại Android để xử lý nhanh hơn và trải nghiệm người dùng tốt hơn. Bạn có thể giải phóng không gian bộ nhớ trong của thiết bị bằng cách xóa dữ liệu bộ nhớ cache. Điều này sẽ xóa các tệp được sử dụng bởi dữ liệu đó. Các tệp được sử dụng bởi dữ liệu được lưu trữ không nhất thiết phải tồn tại. Một số bộ nhớ cache có thể hết hạn khiến điện thoại của bạn chiếm dung lượng lưu trữ quý giá.

Tham Khảo Thêm:  Laptop màn hình cảm ứng là gì? Có nên mua laptop màn hình cảm ứng không? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bạn có thể xóa dữ liệu bộ nhớ đệm rác bằng cách vào phần quản lý ứng dụng của ứng dụng đã cài đặt. Đối với hầu hết các điện thoại Android, tùy chọn xóa bộ nhớ đệm sẽ nằm trong trình quản lý bộ nhớ của ứng dụng. Ví dụ: điện thoại Samsung có thể xóa bộ nhớ cache của ứng dụng bằng cách truy cập Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng > Lưu trữ > Xóa bộ nhớ cache.

2. Xóa các ứng dụng và tệp đã tải xuống không cần thiết

Xóa ứng dụng khỏi thiết bị là một trong những cách nhanh nhất để giải phóng dung lượng lưu trữ trên điện thoại Android của bạn. Nhưng nếu tất cả các ứng dụng trên thiết bị của bạn đều quan trọng với bạn thì sao?

Trong trường hợp này, bạn có thể xóa các bản tải xuống không cần thiết trong thư mục tải xuống. Đây là những tệp cũ không còn giá trị sử dụng. Chúng có xu hướng chiếm dung lượng lưu trữ bên trong điện thoại Android của bạn mà bạn không hề hay biết. Để xóa các tệp đã tải xuống, chỉ cần truy cập ứng dụng Tải xuống trên điện thoại của bạn và chọn tệp bạn muốn xóa.

3. Sao lưu dữ liệu lên đám mây hoặc Google Drive

Bạn có thể sao lưu ảnh, video và các tệp lớn khác như phim và video HD lên đám mây. Ngay cả dữ liệu trò chơi trên điện thoại Android, bạn có thể tải lên đám mây bình thường. Sau đó, bạn có thể xóa các tệp đó khỏi thiết bị của mình khi quá trình sao lưu hoàn tất. Đây là cách giúp bạn giải phóng khá nhiều dung lượng lưu trữ trên điện thoại Android để dành bộ nhớ cho các mục đích khác. Ngoài ra, phương pháp này cho phép bạn truy cập dữ liệu của mình ở bất cứ đâu chỉ bằng cách đăng nhập vào tài khoản đám mây có kết nối internet.

Sao lưu dữ liệu trên đám mây rất đơn giản vì bạn có thể thực hiện chỉ với một vài thao tác trên màn hình. Bạn có thể sao lưu tệp của mình vào Google Drive và ảnh vào Google Photos. Đối với Google Drive, bạn nhận được tổng cộng 15 GB dung lượng lưu trữ đám mây cho mỗi tài khoản. Ngoài ra, bạn cũng có thể đầu tư một khoản phí nhỏ để nâng cấp thêm bộ nhớ đám mây cho tài khoản của mình.

Tham Khảo Thêm:  Cách sao chép văn bản từ hình ảnh Online cực đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bằng cách này, dữ liệu đã sao lưu vẫn an toàn ngay cả khi điện thoại Android của bạn gặp sự cố. Hơn nữa, nó tiết kiệm thời gian vì quá trình sao lưu diễn ra bất cứ khi nào bạn kết nối với Internet. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về dữ liệu của mình. Bạn thậm chí có thể cải thiện hiệu suất của điện thoại vì bạn không cần phải giữ quá nhiều dữ liệu trên thiết bị của mình.

4. Sử dụng thêm thẻ nhớ

Ngày nay, nhiều smartphone Android vẫn hỗ trợ mở rộng bộ nhớ qua khe cắm thẻ nhớ microSD. Vì vậy, bạn nên sử dụng thẻ nhớ ngoài để nâng cấp ngay bộ nhớ cho máy. Di chuyển dữ liệu từ bộ nhớ điện thoại của bạn sang bộ nhớ ngoài đảm bảo rằng bạn có thể truy cập dữ liệu quan trọng của mình bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn cũng có thể đặt thẻ nhớ làm bộ lưu trữ mặc định, đặc biệt khi thiết bị của bạn có ít bộ nhớ trong.

Bạn có thể tìm thấy thẻ microSD trên thị trường với dung lượng lưu trữ từ 2 GB đến 2 TB. Tùy vào nhu cầu lưu trữ của cá nhân mà chọn loại thẻ nhớ phù hợp nhất.

kết luận

Bộ nhớ rác chiếm dụng trong điện thoại Android giống như những ký ức tiêu cực hiện diện trong tâm trí chúng ta. Loại bỏ nó càng sớm, hiệu suất và trải nghiệm người dùng sẽ càng tốt. Khi mua một chiếc điện thoại Android, bạn nên xem qua cấu hình để xem dung lượng lưu trữ của nó có đáp ứng nhu cầu của bạn hay không.

Tham Khảo Thêm:  iOS 16 có hao pin không? 4 cách giải quyết vấn đề này trong một nốt nhạc - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 mẹo giúp làm trống bộ nhớ điện thoại Android hiệu quả – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *