4 cách tăng cường bảo mật cho MacBook với các tuỳ chọn có sẵn trên máy, ‘lá chắn thép’ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Dòng máy MacBook Apple vốn có tính bảo mật cao. Tuy nhiên, luôn có những rủi ro trong quá trình sử dụng mà người dùng cần lưu ý. Sau đây, tôi sẽ chỉ cho bạn 4 cách để tăng cường bảo mật cho MacBook của bạn với các tùy chọn bảo mật và quyền riêng tư có sẵn trong máy.

1. Cách đặt mật khẩu hoặc Touch ID trên MacBook

Bước 1. ĐANG ĐI Tùy chọn hệ thống> Bảo mật & Quyền riêng tư.

Bước 2. Bấm vào biểu tượng ổ khóasau đó nhập mật khẩu hoặc Touch ID để cho phép tùy chỉnh.

Bước 3. Trong tab tùy chỉnh chung (tổng quan), bạn có thể tùy chỉnh với các tùy chọn bao gồm: Thay đổi mật khẩu user (Phải dài hơn 9 ký tự, bao gồm: chữ thường, chữ in hoa, số và ký hiệu đặc biệt), đặt lại thời gian nhập mật khẩu sau khi thiết bị ở chế độ ngủ hoặc sau khi tắt trình bảo vệ màn hình (Không quá 5 phút), hãy đặt tin nhắn trên màn hình khóa (Nên để lại thông tin liên lạc phòng trường hợp bị thất lạc). Cuối cùng, bạn chỉ cần cho phép tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng ứng dụng (tối ưu) hoặc App Store và các nhà phát triển được xác định.

Tham Khảo Thêm:  Vì sao điện thoại Samsung nhanh hết pin khi không sử dụng? Xem ngay để biết nguyên nhân và cách khắc phục nhé - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

2. Tăng cường bảo mật với FileVault

FileVault là tính năng tự động mã hóa end-to-end dữ liệu trên máy tính, giúp bảo mật thông tin an toàn. Bảo mật chỉ tối ưu khi FileVault được bật. Sau đó sẽ xuất hiện tab FileVault như hình bên dưới.

Nếu FileVault tắt, nó sẽ bật FileVault như sau:

Bước 1. Nhấp chuột Bật FileVault.

Bước 2. Bạn cần chọn iCloud như một phương pháp khôi phục dữ liệu FileVault trong trường hợp bạn quên mật khẩu thiết bị của mình, sau đó nhấp vào Tiếp tục.

3. Tăng cường bảo mật bằng tường lửa

TRONG Bảo mật & Quyền riêng tưLựa chọn tab tường lửa. Bảo mật được tối ưu hóa khi bật Tường lửa và xuất hiện như hình bên dưới.

Nếu Tường lửa đang tắt, hãy bật nó lên bằng cách nhấp vào Kích hoạt tường lửa.

4. Đã thêm bảo mật cho quyền ứng dụng tùy chỉnh

Bước 1. TRONG Bảo mật & Quyền riêng tưLựa chọn tab quyền riêng tư. Cửa sổ sẽ hiển thị nhiều loại quyền của ứng dụng, chẳng hạn như quyền vị trí, quyền xem liên hệ, quyền truy cập kho ảnh. Lúc này, bạn nên chọn loại giấy phép trong thanh cuộn bên trái, sau đó bạn có thể chọn hoặc thu hồi quyền của ứng dụng trong danh sách bên phải. Trong ảnh là một ví dụ về việc xóa quyền truy cập vào vị trí của Google Chrome.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không thể kết nối với App Store trên iPhone rất đơn giản và hiệu quả, bạn nên thử ngay - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 2. Sau khi tùy chỉnh xong bảo mật cho máy, bạn nhớ bấm vào biểu tượng ổ khóa để khóa phần Bảo mật và quyền riêng tư.

Trên đây là 4 cách tăng cường bảo mật cho MacBook để sẵn trên ô tô mà bạn có thể nhanh chóng thực hiện để giảm thiểu rủi ro bảo mật cho chiếc máy tính của mình. Bạn đã thử nó chưa?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 cách tăng cường bảo mật cho MacBook với các tuỳ chọn có sẵn trên máy, ‘lá chắn thép’ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *