4 cách kéo thả chuột trên MacBook cực hữu ích, giúp bạn thao tác nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nổi tiếng với sự ổn định và giao diện đẹp mắt đã giúp MacBook có lượng người dùng đông đảo. Ngoài ra, các tính năng kéo và thả của MacOS cũng rất tuyệt vời và thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, vẫn có cách giúp bạn tăng tốc bằng thao tác kéo và thả trên thiết bị của mình. Và trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách kéo thả chuột trên MacBook dễ dàng hơn, giúp bạn thao tác kéo thả nhanh chóng và chuyên nghiệp.

1. Kích hoạt tính năng kéo và thả bằng 3 ngón tay

Thao tác kéo và thả bằng 3 ngón tay với giao diện mà bạn có thể cho là quá khó chịu. Tuy nhiên, bạn sẽ dễ dàng làm quen trên MacBook với diện tích Touchpad rất rộng. Khi đã quen với tính năng này, bạn sẽ rất nhanh chóng và thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Cách chuyển đổi nhiều tài liệu Word sang Google Docs - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Để bật tính năng này, hãy truy cập Biểu tượng Apple ở góc > Tùy chỉnh hệ thống.

Bước 2: Sau đó bạn chọn đi theo đường dẫn Trợ năng > Điều khiển con trỏ > Tùy chọn chuột.

Bước 3: cuối cùng bạn Chọn như trong hình để hoàn tất thiết lập nó được thực hiện.

2. Sử dụng Kiểm soát Nhiệm vụ

Tính năng này sẽ hiển thị tất cả các cửa sổ đang chạy để bạn có thể nhanh chóng kéo và thả các tập tin vào đúng vị trí. Từ đó, tốc độ xử lý của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều. Để sử dụng tính năng này, bạn cần kéo file bằng 3 ngón tay rồi nhấn phím F3 trên bàn phím. Cuối cùng các cửa sổ hiện ra, bạn chỉ cần kéo đến cửa sổ đó là xong.

3. Thêm thư mục tải xuống Finder vào Dock

Thư mục Downloads là một trong những thư mục quan trọng nhất trong trình quản lý tệp của MacOS. Những gì bạn tải xuống từ Internet sẽ xuất hiện ở đây. Nếu bạn thêm thư mục này vào Dock, các ứng dụng sẽ nhanh chóng xuất hiện bên dưới Dock. Để thêm thư mục này vào Dock của bạn Mở ứng dụng Finder nhấp chuột phải vào mục Tải xuống > Thêm vào Dock.

4. Mở nhiều cửa sổ Finder

Tất nhiên, đôi khi sử dụng bạn có các tác vụ như chuyển tệp từ thư mục này sang thư mục khác. Nếu bạn làm thủ công, bạn sẽ mất nhiều thời gian để vượt qua vì bạn sẽ tìm thấy đường đi của mình một cách chậm chạp. Hãy mở nhiều thư mục để sử dụng nhanh hơn.

Tham Khảo Thêm:  Mong chờ gì từ hệ điều hành iOS 17 sắp tới của Apple? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bạn đã biết mẹo sử dụng MacBook tiện lợi hơn chưa? Xin chân thành cảm ơn quý khách đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 cách kéo thả chuột trên MacBook cực hữu ích, giúp bạn thao tác nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *