4 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bạn cảm thấy đau đầu khi cần dịch file pdf từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Nhưng giờ đây với internet bạn có thể dịch nhanh trên máy tính, vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm 3 cách dịch file pdf sang tiếng Anh nhé!

Phần mềm dịch VIKI Translator có hệ thống dịch chuyên biệt cho các cặp ngôn ngữ Anh – Việt, hệ thống dịch của nó khá chính xác.

Ngoài ra, phần mềm này còn có các công cụ tra từ điển trực tiếp trong các câu đã dịch, giúp bạn dịch và biết nghĩa của từng từ.

Phần mềm này có phiên bản trên điện thoại, đặc biệt VIKI Translator hỗ trợ hệ điều hành Windows, khi bạn cài đặt sẽ có chức năng dịch nhanh. Nhấp vào ‘n’ xem giúp dịch câu trong các file Word, Excel, PowerPoint… bạn sẽ không mất thời gian đọc hiểu bản tiếng Anh.

Để sử dụng dễ dàng hơn, bạn có thể bỏ qua các bước sau:

Bước 1: Bạn có thể tải phần mềm VIKI Translator tại đây rồi cài đặt phần mềm vào máy tính.

Bước 2: Tiếp theo, mở tệp PDF và bôi đen phần cần dịch, sau đó in Ctrl + DỄ DÀNG thì phần mềm này sẽ dịch tự động cho bạn.

Tham Khảo Thêm:  Đánh giá chip Apple M2 Pro: Có mạnh khủng khiếp như lời đồn? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ghi chú: phần đã dịch không quá 500 từ. Nếu muốn xem nghĩa của một từ trong câu đã dịch, bạn chỉ cần bôi đen từ đó trong khung tiếng Anh của phần mềm.

Google Translate có thể coi là trang web được nhiều người sử dụng để dịch file hay tra nghĩa của từ. Bạn có thể sử dụng Google Dịch trên bất kỳ hệ điều hành của máy tính như Window, Linux… mà không phải trả bất kỳ chi phí nào.

Để dịch một file PDF, bạn có thể thực hiện theo các bước sau, tuy nhiên dịch một lúc cả file sẽ không chính xác, khiến người đọc khó hiểu và phải tìm cụm từ hoặc câu văn để dịch cho dễ hiểu hơn thì mới hiểu được.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web Google Dịch theo link này, sau đó chọn dịch tài liệu bên dưới hộp nhập bản dịch.

Bước 2: NHẤP CHUỘT Chọn tệp Để mở file PDF sang tiếng Anh cần dịch, cuối cùng nhấn một cách dễ dàngchao ôi để thực hiện phiên dịch.

Một phần mềm phổ biến khác thường được cài đặt trên máy tính cá nhân là phần mềm Foxit Reader, hỗ trợ dịch tài liệu. mà không cần thanh toán và có thể được sử dụng trong nhiều hệ điều hành như Windows, Linux, MacOS.

Nó không chỉ có thể dịch các tệp PDF từ tiếng Anh sang tiếng Việt mà còn có thể dịch sang bất kỳ ngôn ngữ nào. Cách sử dụng phần mềm cũng rất đơn giản, cùng theo dõi nhé!

Tham Khảo Thêm:  Dòng chip intel thế hệ 11 không nhận ổ cứng khi cài win, khắc phục như thế nào? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Tải Foxit Reader tại đây, sau đó cài đặt phần mềm. Việc đầu tiên sau khi mở phần mềm là bạn cần đăng nhập, click vào biểu tượng con người ở góc trên bên phải của màn hình.

Sau đó chọn Đăng nhập để đăng nhập, nếu chưa có tài khoản bạn có thể chọn Đăng ký để tạo hoặc sử dụng một tài khoản Facebook, Google… bên dưới để đăng nhập.

Bước 2: Bạn mở file PDF tiếng anh cần dịch dưới dạng word hoặc excel sau đó vào mục File chọn mục Sở thích.

Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra, chọn mục Đọc trên mâyTRONG Dịch nó sang sửa nó Tiếng Anh (nếu muốn chuyển sang ngôn ngữ khác thì điều chỉnh bài viết này bằng ngôn ngữ đó) và nhấn OK.

Bước 4: Tiếp theo, chọn tab bổ sung sau đó chọn mục Dịch nó, cuối cùng bạn rê chuột vào đoạn tiếng Anh và bôi đen, ngay lập tức phần tiếng Việt sẽ di chuyển sang bên cạnh. Cuối cùng, bạn gạch chân phần tiếng Việt và copy sang trang word.

OnlineDoc Translator là một trong những công cụ dịch phổ biến nhất hiện nay. Nó hỗ trợ dịch hầu hết các định dạng như .doc, .docx, .ppt, .pptx, .xls, .xlsx, .pdf, .odt, .ods, .odp,…

OnlineDoc Translator không ngừng cải tiến dưới sự sử dụng của Google Dịch giúp văn bản bạn cần dịch được nhanh chóng, được trích xuất cẩn thận, đảm bảo giữ nguyên định dạng đúng và giữ nguyên bố cục ban đầu.

Tham Khảo Thêm:  Facebook đang phát triển chiếc smartwatch đầu tiên của mình, trang bị tới 2 camera và màn hình có thể tháo rời - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Để sử dụng dễ dàng hơn, bạn có thể bỏ qua các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập OnlineDocTranslator tại đây. Sau đó, bạn chọn Dịch ngay trên đầu của trang.

Bước 2: bạn chọn Tải tệp lên để tải lên tệp PDF cần dịch.

Bước 3: Bạn chọn ngôn ngữ để dịch Tiếng Anh Tiếng Anh sau đó nhấn Dịch nó để dịch các file từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

Bước 4: Sau khi tệp được dịch, hãy chọn Tải xuống tài liệu đã dịch của bạn! để tải tệp PDF đã dịch xuống máy tính của bạn!

Trên đây là 4 cách chuyển file PDF từ tiếng Anh sang tiếng Việt nhanh chóng và cực chuẩn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Mọi góp ý các bạn comment bên dưới bài viết nhé! Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt nhanh và chuẩn nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *