4 cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại Xiaomi, dù bạn không giỏi về công nghệ vẫn có thể thực hiện được vô tư – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nhu cầu chụp ảnh trên điện thoại của người dùng ngày càng cao do tính tiện dụng, dễ dàng chụp được những bức ảnh đẹp để chia sẻ nhanh lên mạng xã hội. Điện thoại ngày nay cũng có nhiều tính năng chụp ảnh chuyên nghiệp hơn. Và trong bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn cách chụp ảnh đẹp trên Xiaomi.

1. Sử dụng chụp ảnh Tilt-shift ở một số dòng máy

Chế độ chụp ảnh tilt shift cho phép người chụp mở rộng phông nền xung quanh rất ấn tượng và tính năng này hoàn toàn tự động nên bạn rất dễ dàng sử dụng một cách dễ dàng và chính xác để tạo ra những bức ảnh đẹp.

Để kích hoạt tính năng này, bạn Mở ứng dụng máy ảnh và chọn mục menu > Chọn bên cạnh tính năng Tilt-shift như trên hình.

Tham Khảo Thêm:  Cách tính trung vị trong Excel bằng hàm MEDIAN - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cuối cùng, bạn chọn Đối tượng nằm ngang ở giữa ảnh để giữ cho ảnh sắc nét Vui lòng. phần khác sẽ mờ đi đáng kể.

2. Kích hoạt chế độ lưới để có kích thước tốt hơn

Bố cục cân bằng hay tỷ lệ vàng là một trong những yếu tố cần thiết trong nhiếp ảnh. Để tạo ra một bức ảnh đẹp bạn cần cân đối để bức ảnh trở nên hài hòa hơn. Và trên điện thoại cũng có chế độ lưới, hãy bật chế độ này khi chụp ảnh vì chúng sẽ giúp bạn có cái nhìn cân đối hơn về chủ thể trước khi chụp. Bạn có thể kích hoạt tính năng này trong cài đặt trên máy ảnhBật chụp ảnh mạng Vui lòng.

3. Làm chủ chế độ ban đêm và flash

Hầu hết các điện thoại khi chụp đầy đủ ánh sáng đều cho một bức ảnh chất lượng. Phần quan trọng nhất là chụp ban đêm và thiếu sáng. Đôi khi bạn có ý tưởng cho những bức ảnh thiếu sáng và muốn tạo chúng theo phong cách đẹp nhất. Nắm vững cách chụp ảnh ban đêm và biết khi nào nên nhấn đèn sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra những bức ảnh thiếu sáng đẹp. Chọn các mục tùy chọn cài đặt trong ứng dụng máy ảnh > Chọn vào chế độ ban đêm để có thể sử dụng chức năng.

4. Kích hoạt chế độ ảnh độ phân giải cao

Chụp ảnh có độ phân giải cao tận dụng tối đa độ phân giải của máy ảnh trên điện thoại của bạn để chụp được nhiều chi tiết hơn. Với những bức ảnh có nhiều chi tiết hơn, bạn có thể dễ dàng xử lý hậu kỳ và tạo ra những bức ảnh đẹp hơn. Thêm bộ lọc màu và ánh sáng cũng đơn giản hơn nhiều.

Tham Khảo Thêm:  16 ứng dụng này đang âm thầm chiếm quyền kiểm soát máy và tiền của bạn, xóa ngay! - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

5. Làm chủ tính năng HDR

Tính năng HDR trên điện thoại Xiaomi có nhiều điểm mạnh sẽ giúp bạn bù sáng, dải tương phản động rộng hơn rất nhiều, giúp bạn dễ dàng làm chủ những bức ảnh ngược sáng mà không sợ bị cháy ảnh. Ngoài ra, với những bức ảnh cần thật cân bằng và sáng cho chủ thể, tính năng HDR càng phát huy hiệu quả trong việc giúp tông màu da của chủ thể trông đẹp hơn rất nhiều. Bạn có thể kích hoạt nhanh tính năng HDR trong giao diện camera trên thiết bị.

Bạn đã biết cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại Xiaomi chưa?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại Xiaomi, dù bạn không giỏi về công nghệ vẫn có thể thực hiện được vô tư – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *