4 cách bảo mật tin nhắn trên Messenger, giúp bạn thoải mái trò chuyện mà không sợ bị người khác đọc lén – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Messenger là ứng dụng nhắn tin di động phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, một số người dùng không thoải mái vì lo sợ vấn đề bảo mật, hoặc bị người khác theo dõi và đọc được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bảo mật tin nhắn Messenger cực kỳ đơn giản!

1. Cách bảo mật Messenger trên iPhone

Hiểu được nhu cầu bảo mật tin nhắn của người dùng, ứng dụng Messenger đã cung cấp cho chúng ta tính năng hỗ trợ khóa ứng dụng bằng Face ID hay Touch ID trên iPhone. Người dùng iPhone có thể yên tâm hơn khi không ai có thể tự ý truy cập Messenger trên điện thoại của bạn khi chưa được phép.

2. Sử dụng tính năng trò chuyện bí mật

Facebook đã bổ sung tính năng Secret Chat cho người dùng Messenger. Về cơ bản, tính năng này sẽ mã hóa toàn bộ nội dung và tự hủy tin nhắn theo thời gian định trước. Điều này sẽ giúp tin nhắn Messenger của bạn được bảo mật tuyệt đối.

Tham Khảo Thêm:  So sánh MacBook Pro và MacBook Air, nên mua loại nào? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Bạn vào ứng dụng TIN NHẮNSau đó chọn người bạn viết bí mật. Tiếp theo, bạn chọn mục Chuyển đến cuộc gọi bí mật.

  • Cập nhật ứng dụng Messenger cho iOS đây.
  • Cập nhật ứng dụng Messenger cho Android đây.

Bước 2: người bạn đặt đồng hồ tự động xóa tin nhắn thích hợp bằng cách nhấn biểu tượng đồng hồ.

3. Sử dụng tính năng Lưu trữ tin nhắn

Lưu trữ tin nhắn trong Messenger khiến cuộc trò chuyện của bạn với người đó bị ẩn khỏi hộp thư đến cho đến khi bạn nhận được tin nhắn mới từ người đó.

người bạn chọn tin nhắn với một người muốn lưu trữ, sau đó nhấn lâu và chọn Kho.

4. Tắt thông báo hiển thị nội dung tin nhắn màn hình khóa

Theo mặc định, khi có tin nhắn Messenger mới, toàn bộ nội dung sẽ hiển thị trực tiếp trên màn hình khóa. Điều này có nghĩa là thông tin quan trọng có thể được đọc bởi những người khác.

Bước 1: bạn nhập đặtsau đó chọn mục TIN NHẮN. Tiếp theo, chọn mục Thông báo.

Bước 2: bạn chọn Hiển thị bản xem trướcsau đó chọn Họ không phải.

Trên đây là những cách giúp bạn bảo mật tin nhắn trên Messenger, giúp bạn thoải mái gửi tin nhắn mà không sợ người khác xem!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 cách bảo mật tin nhắn trên Messenger, giúp bạn thoải mái trò chuyện mà không sợ bị người khác đọc lén – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  22 chức năng ẩn của Windows 10 có thể bạn chưa biết (Phần 2) - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *