3 cách viết công thức toán học trong Word dễ, chi tiết nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bạn muốn viết công thức toán học trong Word trên máy tính nhưng chưa biết cách thực hiện? Hãy cùng xem bài viết dưới đây của Điện máy XANH để tìm ra 3 cách viết công thức toán học trong Word đơn giản và chi tiết nhất nhé!

Viết công thức toán học trong Word dễ dàng và nhanh hơn bao giờ hết nhờ các công cụ có sẵn trong Equation có trong hầu hết các phiên bản Word (Word 2007 trở lên).

Trình soạn thảo công thức toán phương trình với đầy đủ các công cụ để bạn viết các công thức toán từ đơn giản đến phức tạp. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây và bạn sẽ biết cách viết các công thức toán học. Hãy theo dõi:

Bước 1: Mở Word trên máy tính của bạn

Bước 2: Chọn Insert, nhấn vào mũi tên trên nút Equation

Bước 3: Chọn và nhấp vào mẫu công thức

Bước 4: Tùy chỉnh công thức có liên quan

ghi chú: Nếu không có công thức nào trong Eq

Nếu vậy, bạn đừng quá lo lắng nhé! Bạn chỉ cần nhấp chuột trực tiếp vào Phương trình. Khi đó trên màn hình Word sẽ xuất hiện thẻ Design với nhiều ký hiệu toán học khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn và tùy chỉnh các công thức tương ứng.

Tham Khảo Thêm:  Cách để chụp hình trên MacBook cực kỳ đơn giản, giúp bạn 'đu trend' sống ảo cùng với bạn bè thỏa thích - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Nếu cách trên mất nhiều thời gian khi cần nhập nhiều công thức thì bạn có thể sử dụng phương trình sơn để nhập các công thức toán học theo cách thủ công và bạn không cần mất thời gian chỉnh sửa như khi sử dụng các công thức mẫu trong Equation.

Màn hình cảm ứng và bút stylus sẽ giúp bạn viết các công thức toán học bằng Ink Equation cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng chuột nếu thông minh. Làm theo các bước sau để viết công thức toán học:

Bước 1: Mở Word trên máy tính của bạn

Bước 2: Chọn Insert, nhấn vào mũi tên trên nút Equation

Bước 3: Chọn phương trình sơn

Bước 4: Sử dụng chuột để viết công thức trên màn hình

Sau khi nhấn vào Ink Equation, giao diện Word sẽ hiển thị cửa sổ viết công thức như hình bên dưới. Bây giờ bạn chỉ cần dùng chuột hoặc bút stylus viết công thức toán học cần dùng vào ô màu vàng và dùng tẩy (Erase) để xóa đi nếu viết sai.

Bước 5: Bấm Chèn để hoàn tất

Cách cuối cùng mà Điện Máy Xanh muốn bật mí với các bạn để có thể dễ dàng viết công thức toán học trên Word đó là sử dụng phần mềm Math Type.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt MathType

Bạn tải và cài đặt MathType trên máy tính, sau đó truy cập vào thư mục chứa dữ liệu MathType trên hệ thống.

Tham Khảo Thêm:  3 mẹo tăng tốc máy tính Windows 10 nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết cách làm - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

– Nếu bạn cài MathType cho Windows 64bit thì truy cập vào link C:\Tệp chương trình (x86)\MathType.

– Nếu tải bản MathType 32bit thì thay bằng C:\Tệp chương trình\Microsoft Office.

Khi bạn đã truy cập được vào thư mục MathType, hãy chọn MathPage.

Bước 2: Bấm vào thư mục 64 và sao chép tệp MathPage.wll

Tiếp tục copy file MathPage.wll sau khi mở thư mục 64

Bước 3: Xác định vị trí thư mục cài đặt bộ Office trên máy tính của bạn và dán tệp MathPage.wll vào đó

Chuyển đến thư mục cài đặt gói Office trên máy tính của bạn. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Office 64 bit, hãy truy cập C:\Program Files(x86)\Microsoft Office. Nếu bạn cài đặt phiên bản Office 32 bit, hãy truy cập C:\Program Files\Microsoft Office.

Tại đây bạn sẽ thấy có thư mục Office 16 (phiên bản Word 2019) và dán file MathPage.wll vào như hình. (Tên thư mục sẽ tùy thuộc vào phiên bản bạn đang cài đặt, có thể là Office12 nếu bạn đang dùng Word 2007)

Bước 4: Truy cập Word và nhấp vào MathType trong Word

Bước 5: Nhấp vào Nội tuyến

Bước 6: Nhập công thức bạn muốn sử dụng trong Word và sao chép công thức

Bước 7: Dán công thức vào giao diện Word

Trên đây là cách viết công thức toán học trong Word đơn giản và chi tiết nhất. Tôi hy vọng từ các hướng dẫn trong bài viết, bạn có thể thực hiện thành công! Cảm ơn đã xem bài viết.

Tham Khảo Thêm:  Sở hữu camera 108MP, màn hình OLED 1 tỷ màu, OPPO Reno8 T 5G giá bao nhiêu? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 3 cách viết công thức toán học trong Word dễ, chi tiết nhất – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *