3 cách sử dụng Recycle Bin trên Windows 11 giúp bạn quản lý file rác, tăng tốc máy tính ngay lập tức nhé – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Thùng rác thay đổi rất ít theo thời gian. Đó là nơi lưu trữ các tệp đã xóa cho đến khi bạn dọn dẹp, khôi phục hoặc hết dung lượng. Nếu để file rác lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng máy chậm và bẩn. Biết cách bạn có thể có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với Thùng rác và các tệp đã xóa sẽ hữu ích khi bạn sử dụng máy tính của mình cho công việc. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ chia sẻ 3 cách sử dụng Recycle Bin trong Windows 11 để giúp bạn quản lý các tệp rác và tăng tốc PC của mình.

1. Cách xóa file vĩnh viễn không cho vào thùng rác

Nếu bạn là người không cần khôi phục các tệp đã xóa, bạn có thể bỏ qua bước bổ sung và chọn xóa tệp trực tiếp. Vui lòng làm như sau.

Tham Khảo Thêm:  Apple ra mắt watchOS 8 với các tính năng theo dõi sức khỏe mới - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Nhấp chuột chuột phải VÀO TRONG Thùng rác > Chọn Của cải.

Bước 2: Lựa chọn Không di chuyển tệp vào Thùng rác. Xóa tệp ngay lập tức khi chúng bị xóa > Báo chí áp dụng > Báo chí ĐƯỢC RỒI xong.

Ghi chú: Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể bấm chọn tập tin để xóa và in Ca + Xóa.

2. Bật xác nhận trước khi xóa tệp

Nếu bạn có xu hướng xóa nhầm tệp khi sử dụng máy tính, bạn có thể bật xác nhận để không xóa các tệp quan trọng. Điều này đặc biệt thuận tiện cho những bạn hay bấm nhầm. Tôi cũng làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Nhấp chuột chuột phải VÀO TRONG Thùng rác > Chọn Của cải.

Bước 2: Lựa chọn Hiển thị hộp thoại xác nhận xóa > Báo chí áp dụng sau đó nhấn ĐƯỢC RỒI.

3. Cách dọn sạch thùng rác theo lịch trình

Bạn có phải là người quên kiểm tra các tệp rác của mình không? Đừng quá lo lắng, bạn có thể chủ động đặt lịch cho phép thùng rác tự động xóa các file rác, điều này mang lại sự tiện lợi và máy tính của bạn sẽ chạy trơn tru hơn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập Cài đặt.

Bước 2: Lựa chọn hệ thống > Kho.

Bước 3: Lựa chọn Ý thức bảo vệ.

Bước 4: thắp sáng chế độ này lên > Tìm đến Xóa các tệp trong thùng rác của tôi nếu chúng đã ở đó lâu hơn và chọn số ngày bạn muốn xóa tự động.

Tham Khảo Thêm:  Gần 3 năm tuổi, iPhone 11 có còn đáng mua ở hiện tại khi hiệu năng, thiết kế vẫn OK? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Như vậy là mình đã hướng dẫn 3 tùy chỉnh thùng rác trong Windows 11 giúp máy tính của bạn chạy tốt hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 3 cách sử dụng Recycle Bin trên Windows 11 giúp bạn quản lý file rác, tăng tốc máy tính ngay lập tức nhé – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *