3 cách kiểm tra số lượng khe RAM còn trống trên laptop không cần tháo máy – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Để có phương án nâng cấp RAM phù hợp, việc kiểm tra số lượng khe cắm RAM còn trống trên laptop là vô cùng quan trọng. Nếu laptop còn khe RAM trống, bạn chỉ cần mua RAM tương thích và lắp vào khe trống. Thay vào đó, bạn nên tháo thanh RAM hiện tại và thay thế bằng thanh RAM mới có dung lượng cao hơn.

Trên đây là 3 cách kiểm tra laptop còn trống khe cắm RAM hay không để có phương án nâng cấp RAM phù hợp. Bạn cũng có thể làm điều này trên PC.

Phương pháp 1: Sử dụng Trình quản lý tác vụ

Trình quản lý tác vụ cung cấp nhiều thông tin về tài nguyên máy tính của bạn và số lượng trò chơi miễn phí RAM là một trong số đó. Đây là một lựa chọn rất ít được biết đến. Dưới đây là cách xác định số lượng khe cắm RAM trống bằng Trình quản lý tác vụ Windows.

Bước 1: mở Quản lý công việc bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc.

Bước 2: Nhấn vào nút có ba thanh ngang ở góc trên bên trái, sau đó chọn tab hiệu suấtsau đó chọn phần Ký ức.

Kiểm tra số game RAM còn trống trên laptop (Ảnh 2)

Bước 3: Kiểm tra phần Khe cắm đã qua sử dụng ở góc dưới bên phải và bạn sẽ biết số lượng trò chơi miễn phí và được sử dụng cho RAM.

Tham Khảo Thêm:  Ác mộng của iFan: iPhone bị treo Táo thì phải xử lý như thế nào? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

nếu bạn thấy 1 trong tổng số 1 HOẶC 2 trên 2, có nghĩa là tất cả các khe RAM đã được sử dụng. nếu bạn thấy 1 của 2bạn vẫn còn một khe RAM trống.

Kiểm tra số game RAM trống trên laptop (Ảnh 3)

Cách 2: Sử dụng lệnh PowerShell

Bạn cũng có thể sử dụng lệnh PowerShell để tìm số lượng khe cắm RAM khả dụng trên máy tính xách tay hoặc PC chạy Windows. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào nút. Bắt đầusau đó chọn Windows PowerShell (Quản trị viên). Vui lòng nhấn nút Đúng nếu bạn thấy hộp thoại Kiểm soát tài khoản người dùng.

Kiểm tra số lượng khe cắm RAM còn trống trên laptop (hình 4)

Bước 2: Trong cửa sổ PowerShellgõ lệnh dưới đây và nhấn phím. Đăng nhập.

Get-CimInstance -ClassName Win32_PhysicalMemory | Trình định vị thiết bị bảng định dạng, Nhà sản xuất, Tốc độ, Tốc độ đồng hồ được định cấu hình, Nhãn ngân hàng

Kiểm tra số game RAM trống trên laptop (Ảnh 5)

Bước 3: Lệnh trên sẽ trả về thông tin về các khe RAM và (ngân hàng) RAM. Nếu tất cả các khe cắm RAM được sử dụng, bạn sẽ thấy các thông số của RAM. Nếu không, bạn sẽ thấy thông tin về khe cắm RAM.

Kiểm tra số lượng khe cắm RAM còn trống trên laptop (Ảnh 6)

Phương pháp 3: Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Có nhiều phần mềm của bên thứ ba cho phép bạn kiểm tra số lượng khe cắm RAM khả dụng trên PC hoặc máy tính xách tay Windows của mình và CPU-Z là ứng dụng phổ biến nhất.

CPU-Z sẽ cung cấp cho bạn thông tin về RAM, chẳng hạn như số lượng khe cắm RAM, dung lượng RAM và các chi tiết khác.

Tham Khảo Thêm:  12 tính năng trong iOS 15 không hoạt động trên iPhone cũ, vào xem để đỡ thắc mắc khi cập nhật - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải về CPU-Z từ địa chỉ dưới đây.

Bước 2: Giải nén và nhấp đúp vào tệp cpu-z_2.01-en.exe và cài đặt nó theo hướng dẫn trên màn hình.

Kiểm tra số game RAM trống trên laptop (Ảnh 7)

Bước 3: Chuyển sang thẻ SPD.

Kiểm tra số game RAM còn trống trên laptop (Ảnh 8)

Bước 4: Kiểm tra số lượng khe cắm RAM có sẵn trên máy tính. Nếu bạn thấy 2 khe cắm RAM và chúng đều có thông tin RAM thì tất cả các khe cắm RAM đều đã được sử dụng và ngược lại.

Kiểm tra số game RAM còn trống trên laptop (Ảnh 9)

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn 3 cách kiểm tra số RAM game còn trống trên laptop, PC mà không cần tháo máy. Tôi hy vọng, bài viết hữu ích cho bạn. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 3 cách kiểm tra số lượng khe RAM còn trống trên laptop không cần tháo máy – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *