3 cách kiểm tra dung lượng RAM máy tính cực kỳ nhanh chóng chỉ trong 30 giây, không cần sử dụng phần mềm – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

RAM hay còn gọi là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên có nhiệm vụ giúp bạn lưu trữ các tiến trình đang chạy của hệ thống. Ngoài ra, RAM càng lớn, tốc độ càng nhanh thì iGPU sẽ càng lớn trong máy tính. Và trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra dung lượng RAM máy tính cực kỳ đơn giản, giúp bạn tận dụng tối đa sức mạnh của máy tính.

1. Cách kiểm tra dung lượng RAM máy tính

Trình quản lý tác vụ trong Windows 10 và Windows 11 là một công cụ rất hữu ích để sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, công cụ này còn có những tính năng vô cùng mạnh mẽ như kiểm soát các thông số trên máy tính.

Bước 1: CÁC Mở Trình quản lý tác vụ trên máy tính của bạn Nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở công cụ.

Tham Khảo Thêm:  Tại vì sao MacBook không lên nguồn? Bạn đã biết khắc phục lỗi này chưa, hãy xem ngay bài viết này nhé! - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 2: Bạn chọn thông qua Hiệu suất > Chuyển đến RAM > Bên dưới, bạn có thể thấy bus RAM, số Khe cắm RAM, v.v.

2. Sử dụng Thông tin Hệ thống

System Information là công cụ cho phép người dùng kiểm tra toàn bộ thông tin trên máy tính một cách dễ dàng và nhanh chóng. Thông tin hiển thị trong công cụ này rất chính xác vì dữ liệu được lấy từ hệ thống.

Bước 1: Bạn đầu tiên mở menu bắt đầu lên và nhập Thông tin hệ thống > Chọn công cụ giống nhất.

Bước 2: Tìm dòng Bộ nhớ vật lý (RAM) đã cài đặtdòng này dùng để hiển thị tổng dung lượng RAM trên máy cho dù bạn có lắp 2 – 3 thanh.

Bước 3: Trực tuyến Bộ nhớ vật lý khả dụng Bạn sẽ thấy dung lượng RAM có sẵn trên thiết bị của mình.

3. Sử dụng công cụ tham khảo máy tính

Bước 1: người bạn Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị và chọn mục Giới thiệu.

Bước 2: đây bạn xem như trong hình để kiểm tra dung lượng RAM trong xe.

Bạn đã biết cách kiểm tra dung lượng RAM máy tính chưa? Xin chân thành cảm ơn quý khách đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 3 cách kiểm tra dung lượng RAM máy tính cực kỳ nhanh chóng chỉ trong 30 giây, không cần sử dụng phần mềm – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cách điều khiển nhạc bằng Apple Watch mà không cần phải dùng đến điện thoại - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *