3 cách khôi phục, lấy lại Sheet bị xóa trong Excel – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bạn đã vô tình xóa một cái gì đó trong khi làm việc trong Excel, nhưng không biết làm thế nào để khôi phục nó? Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu 3 cách khôi phục nội dung đã xóa đơn giản nhất nhé!

Các hướng dẫn sau đây được thực hiện trên máy tính xách tay Windows, phiên bản Excel 2016. Bạn có thể thực hiện tương tự trong các phiên bản Excel 2007, 2010, 2013 và 2019.

Ghi chú: Phương pháp này chỉ hoạt động khi tệp Excel của bạn vẫn đang mở.

Ví dụ: bạn có bảng sau:

Khi bạn can thiệp vào dữ liệu, bạn đã vô tình xóa đi nội dung “Tình trạng còn hàng” của máy điều hòa, máy lọc nước, máy lọc không khí.

Để khôi phục nội dung đã xóa, bạn có thể thực hiện một trong 2 cách sau:

– Cách 1: NHẤP CHUỘT Ctrl + Z trên bàn phím cho đến khi nội dung mong muốn được khôi phục.

– Cách 2: Nhấn vào nút Hoàn tác (có hình mũi tên chỉ sang trái) trên thanh công cụ cho đến khi nội dung bạn muốn khôi phục hiển thị lại.

Ngoài ra, nếu bạn bấm mũi tên bên phải của nút Hoàn tác, bạn sẽ thấy một danh sách các hành động bạn có thể hoàn tác. Chọn hành động bạn muốn hoàn tác và Excel sẽ hoàn tác hành động đó cũng như tất cả các hành động tiếp theo mà bạn đã thực hiện.

Tham Khảo Thêm:  So sánh Samsung Galaxy S23 Ultra và Galaxy S23 Plus: Mua smartphone nào hợp lý hơn? - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Hoặc đối với phiên bản Excel từ 2016, bạn có thể gõ chữ “Hoàn tác” trong thanh tìm kiếm (biểu tượng bóng đèn, bên cạnh xem) và thực hiện hoàn tác như hướng dẫn ở trên.

Ghi chú: Cách này có thể thực hiện ngay cả khi bạn chưa tắt hoặc đã tắt file Excel có nội dung cần khôi phục.

Bước 1: bạn nhập tài liệu.

Tiếp theo, chọn tùy chọn.

Bước 2: bạn chọn Cứu trong danh sách menu bên trái > Trong Vị trí tệp tự động khôi phục bạn tiếp tục sao chép địa chỉ sao lưu của tập tin.

Bước 3: Sau khi sao chép xong, nhấn BỎ để quay lại màn hình chính.

Bước 4: Trên màn hình chính, chọn tài liệu.

Tại màn hình chính chọn File

Bạn cứ chọn Mở > Cuối cùng.

Bước 5: Bạn kéo xuống dưới (nếu có nhiều file Excel mới mở) > Chọn Khôi phục sổ làm việc chưa được lưu.

Bước 6: Dán đường dẫn bạn đã sao chép ở bước 2 vào hộp tìm kiếm (tên của tập tin), sau đó tìm kiếm và khôi phục bản sao lưu dựa trên thời gian bạn thao tác được hiển thị trong cột Ngày sửa đổi.

Ghi chú:

  • Phương pháp này chỉ hoạt động khi tệp Excel của bạn vẫn đang mở.
  • Khi bạn thực hiện việc này, Excel sẽ xóa tất cả các thao tác bạn đã thực hiện trong một khoảng thời gian kể từ lần cuối bạn lưu tệp. Do đó, trước khi đóng file, nếu bạn muốn lưu lại thông tin đã chỉnh sửa thì copy dữ liệu sang file Excel mới nhé!
Tham Khảo Thêm:  Cách tính tuổi trong Excel đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Điều này rất đơn giản, chỉ cần nhấp vào biểu tượng X (Disable file) ở góc phải màn hình > Menu xuất hiện > Select Không lưu.

Trên đây là hướng dẫn cách khôi phục nội dung đã xóa trong Excel. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn thao tác với dữ liệu Excel và tối ưu hóa hiệu quả công việc! Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 3 cách khôi phục, lấy lại Sheet bị xóa trong Excel – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *