3 cách khắc phục điện thoại bị lỗi khởi động, ai cũng thực hiện được – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Điện thoại bị lỗi boot khiến bạn không sử dụng được và mất nhiều thời gian chờ đợi bảo hành, sửa chữa. Tuy nhiên, nếu bệnh không nặng, bạn có thể tự sửa lỗi theo các bước dưới đây.

3 cách khắc phục lỗi khởi động điện thoại

Trong quá trình sử dụng chắc hẳn ai cũng gặp phải tình trạng Điện thoại không khởi động được khiến thiết bị không thể khởi động vào màn hình chính một cách bất ngờ. Trong những trường hợp như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết vấn đề này.

1. Tháo ắc quy hoặc khởi động lại xe

Đối với smartphone có pin rời, khi khởi động gặp lỗi, hãy tháo pin ra, đợi vài phút rồi lắp lại. Sau khi được cài đặt, hãy tiếp tục giữ nút nguồn để bật điện thoại. Nếu máy không hiện lên thì có thể hết pin. Sạc thiết bị trong vài phút và thử lại.

Đối với các thiết bị không thể tháo pin, hãy sử dụng nút nóng để khởi động lại điện thoại Android. Tùy từng hãng sẽ có nút khởi động khác nhau:

  • Đối với các thiết bị iPhone, iPad và iPod chạy iOS: Giữ nút Nguồn và nút Home cho đến khi thiết bị tắt (khoảng 7-8 giây). Đợi khoảng 1 phút rồi khởi động lại bằng cách giữ phím nguồn.
  • Đối với các thiết bị Samsung, LG, Huawei, Asus: Giữ phím nguồn cho đến khi máy tắt (khoảng 7-10 giây). Sau khoảng 1 phút thì khởi động lại máy. Khởi động lại máy bằng phím nóng
  • Đối với máy Sony, HTC: Bạn giữ nút nguồnphím giảm âm lượng cho đến khi tắt máy. Đợi khoảng 1 phút và khởi động lại thiết bị của bạn bằng phím nguồn. Một số thiết bị Sony sẽ có nút đặt lại nhanh nằm bên cạnh khe cắm thẻ SIM.
  • Đối với Motorola, Nokia Lumia: Tương tự như các mẫu trên, giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi thiết bị tắt. Sau đó, người dùng đợi khoảng 1 phút và khởi động lại thiết bị của họ.
Tham Khảo Thêm:  Cách ghim ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 11 để mở nhanh và không ảnh hưởng đến giao diện Taskbar - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Ghi chú: Nếu máy Nokia Lumia bị treo logo tia chớp, hình bánh răng xoay thì mọi người cần chạy lại phần mềm để khắc phục lỗi trên nhé.

2. Khôi phục cài đặt gốc

Đây là giải pháp khá hữu hiệu trong trường hợp điện thoại bị lỗi boot. Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Khôi phục cài đặt gốc của máy bị treo

Bước 1: Tắt thiết bị

Bước 2: Nhấn và giữ nút Tăng âm lượng + Giảm âm lượng + Nguồn cho đến khi điện thoại rung, sau đó thả nút Nguồn và giữ nút Tăng âm lượng + Giảm âm lượng. Khi máy hiện bot Android thì thả tay ra.

  • Ghi chú: Một số thiết bị có thể sử dụng nút nguồn + nút tăng âm lượng + nút home

Bước 3: Nhấn nút nguồn sẽ hiển thị Recovery.

Bước 4: Nhấn nút Giảm âm lượng và chọn Xóa dữ liệu/Khôi phục cài đặt gốc. Nhấn lại nút tăng âm lượng để chọn.

Bước 5: Nhấn nút Giảm âm lượng để chọn “Có – xóa tất cả dữ liệu người dùng” và nút Tăng âm lượng để chọn.

Bước 6: Nhấn lại nút giảm âm lượng và chọn “Reboot system now” để khởi động lại điện thoại.

3. Chạy lại phần mềm cho máy

Nếu làm theo cách này, bạn cần chuẩn bị cáp USB và máy tính. Tùy theo dòng máy đang sử dụng mà bạn cần tải phần mềm phù hợp về máy tính. Ví dụ dòng Galaxy của Samsung có thể dùng phần mềm Odin, máy Sony dùng Sony PC Companion, iPhone dùng iTunes.

Tham Khảo Thêm:  Giải đáp khúc mắc về Error 404 cùng những cách xử lí siêu mượt - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
Chạy lại phần mềm để khắc phục sự cố

Ngoài ra, bạn cũng cần tải ROM (firmware) và trình điều khiển để cài đặt máy tính. Nhìn chung, phương pháp này cũng đòi hỏi một chút kiến ​​thức kỹ thuật, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hành. Đặc biệt, một lưu ý dành cho bạn là việc khôi phục cài đặt gốc và khôi phục cài đặt phần mềm có thể khiến bạn mất toàn bộ dữ liệu trên điện thoại nếu chưa đồng bộ hóa với dịch vụ lưu trữ đám mây.

Trên đây là những cách cơ bản để xử lý lỗi khởi động điện thoại, cách này cũng được sử dụng để giúp sửa lỗi điện thoại bị đơ rất hiệu quả. Nếu vẫn không khắc phục được lỗi, tốt hơn hết bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc trung tâm hỗ trợ sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi boot phone một cách an toàn và nhanh chóng nhất. Chúc may mắn! Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 3 cách khắc phục điện thoại bị lỗi khởi động, ai cũng thực hiện được – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *