3 cách giúp bạn giảm mỏi mắt sau một thời gian dài sử dụng máy tính và điện thoại – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệSau một thời gian dài sử dụng máy tính, điện thoại, chắc hẳn bạn sẽ bị mỏi mắt do ánh sáng xanh phát ra từ màn hình của các thiết bị điện tử. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một số cách giảm mỏi mắt khi sử dụng điện thoại và máy tính nhiều, hãy tham khảo ngay nhé.

1. Sử dụng chế độ ban đêm trên máy tính

Bạn có thể sử dụng chế độ ban đêm trên máy tính để giúp giảm ánh sáng xanh, do đó có thể giúp giảm mỏi mắt khi bạn sử dụng.

Nhấn tổ hợp phím Cửa sổ + tôi để mở nhanh ứng dụng Cài đặt. Sau đó, trong bài viết hệ thống Vui lòng chọn phần XUẤT HIỆN. Sau khi vào phần Hiển thị, hãy chuyển đến đèn ngủ rồi chọn key cho nó Tích cực.

Tham Khảo Thêm:  4 cách chuyển đổi số thành chữ trong Excel tự động cực kỳ nhanh chóng - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ
3 cách giúp mắt bớt mỏi sau nhiều giờ sử dụng máy tính, điện thoại

2. Sử dụng bộ lọc ánh sáng xanh trên iPhone của bạn

Một cách khá đơn giản để cải thiện tình trạng mỏi mắt do sử dụng điện thoại trong thời gian dài là bật bộ lọc ánh sáng xanh tích hợp trong điện thoại. Đối với iOS, vui lòng truy cập Cài đặt > Độ sáng màn hình > Ca đêm.

3 cách giúp mắt bớt mỏi sau nhiều giờ sử dụng máy tính, điện thoại

3. Kích hoạt chế độ đọc trên điện thoại Android

Bật chế độ đọc khi dùng điện thoại vào ban đêm cũng là một cách giúp bạn đỡ mỏi mắt.

mở ứng dụng đặt > Trưng bày > phương pháp đọc và bật nó lên. Tại đây, bạn có thể chọn cách hiển thị chế độ đọc tùy thuộc vào mục tiêu cá nhân của mình. Nhà sản xuất cung cấp cho bạn 2 loại chế độ: chế độ cổ điển và chế độ giấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt thời gian để tự động kích hoạt chế độ đọc.

3 cách giúp mắt bớt mỏi sau nhiều giờ sử dụng máy tính, điện thoại

Bạn có thấy bài viết này hữu ích?
bài báo trướcMẹo chọn mua điện thoại chơi game (gaming phone)
Bài viết tiếp theoDưới đây là 5 lý do OPPO A57 là sự lựa chọn tuyệt vời trong tầm 4 triệu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 3 cách giúp bạn giảm mỏi mắt sau một thời gian dài sử dụng máy tính và điện thoại – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa Microsoft Edge trên Windows chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *