3 cách chuyển file scan sang word tốt nhất hiện nay – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Các file scan thường có dung lượng lớn và việc chuyển đổi sang file Word thường khó khăn và ít phần mềm có thể chuyển đổi được. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách chuyển file scan sang Word bằng máy tính hiệu quả và tốt nhất hiện nay.

ABBYY FineReader là phần mềm cho phép bạn chuyển đổi file scan sang file Word một cách dễ dàng với giao diện dễ sử dụng được nhiều người yêu thích. Phiên bản mới nhất của phần mềm này là phiên bản 14, tuy nhiên để sử dụng được phần mềm này bạn phải trả phí mới sử dụng.

Bước 1: Các bạn tải phần mềm tại đây (đây là phần mềm trả phí nên các bạn tải bản Tải về dùng thử xung quanh bài kiểm tra) và cài đặt.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong mở phần mềm lên giao diện chính chọn mục Chuyển đổi sang Microsoft Word.

Bước 3:

  • Cửa sổ mới hiện ra, chọn mở tập tin quét cần chuyển đổi.
  • Tiếp theo bạn quy định về ngôn ngữ.
  • Anh ấy có thể chọn mục Giữ hình ảnh hoặc Giữ đầu trang, chân trang và số trang.
  • Ngoài ra, bạn có thể nhấn Lựa chọn khác để thiết lập nó theo ý thích của bạn.
  • Cuối cùng nhấn Chuyển đổi sang Word và lưu tài liệu sau khi chuyển đổi.

Bước 1: Tại giao diện chính của phần mềm ABBYY FineReader, chọn mục “Mở trong trình chỉnh sửa OCR” và mở tệp đã quét sẽ được chuyển.

Tham Khảo Thêm:  2 cách kiểm tra lỗi dns_probe_finished_nxdomain và cách fix lỗi - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 2:

bên trên Cửa sổ soạn thảo OCR sẽ xuất hiện bên trái như quét tập tinbên phải là tệp bạn có thể chỉnh sửa.

Trong tệp được quét, các phần được màu xanh lá cây là một phần mà phần mềm không xác định để chuyển chính xác và khi click vào phần màu xanh đó thì nội dung phóng to vào khung bên dưới để tiện cho việc chỉnh sửa.

Bước 3:

  • Sau khi sửa xong, bạn chọn bài viết Lưu thành trên tab Tệp và chọn Tài liệu Microsoft Word.
  • Cuối cùng đặt tên cho file và lưu lại là bạn đã chuyển file scan sang Word mà không sợ nội dung bị sai lệch.

Sử dụng trang web onlineocr.net

Đây là trang web rất hữu ích giúp bạn chuyển file scan sang file Word, tuy nhiên trang web này hỗ trợ tốt cho các tập tin tiếng anhvà các file tiếng Việt sau khi chuyển đổi dễ bị lỗi chữ.

Bạn có thể truy cập trang web convertio.co này để chuyển đổi miễn phí 10 lần, muốn sử dụng nhiều hơn thì cần phải đăng ký.

Cách chuyển đổi các tệp được quét trên web

Bước 1: bạn bấm vào Từ máy tính Để chọn file chuyển, ngoài ra khi nhấn vào mũi tên bên cạnh, bạn có thể chọn mở file từ Dropbox, Google drive hoặc nhập link.

Bước 2: Tiếp theo kéo xuống và điều chỉnh các mục sau:

  • Chọn tất cả các ngôn ngữ được sử dụng trong tài liệu của bạn: Dù tệp của bạn ở ngôn ngữ nào, nó sẽ được thêm vào phần này.
  • Định dạng đầu ra và cài đặt: Nếu chuyển sang file word thì ở phần này bạn chọn Microsoft Word Document (.docx). Ngoài ra, nó còn hỗ trợ chuyển đổi sang Excel, PDF…
  • Chọn mục Tôi không phải người máy.
Tham Khảo Thêm:  Cách đổi icon ứng dụng trên iPhone cực kỳ hay ho, tuy dùng thiết bị đã lâu nhưng chưa biết mẹo này thì phí quá - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Cuối cùng nhấn Họ biết.

Trên đây là 3 cách chuyển file scan sang file Word tiện lợi và tốt nhất hiện nay. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 3 cách chuyển file scan sang word tốt nhất hiện nay – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *