3 cách cài lại driver âm thanh Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Đối với mỗi phần cứng có trong hệ thống, bạn được yêu cầu cài đặt các trình điều khiển cụ thể để chúng hoạt động bình thường. Trong đó, driver âm thanh là một trong những thành phần rất quan trọng vì nó cho phép hệ thống loa hoạt động tốt cùng với việc nhận diện và phát âm thanh trên mọi thiết bị ngoại vi bên ngoài (loa, tai nghe,…) nếu được kết nối với máy tính. .

Nói chung, Windows thường giải quyết tất cả các sự cố liên quan đến trình điều khiển trong các bản cập nhật mới để đảm bảo bạn có trình điều khiển mới nhất cho tất cả phần cứng của mình. Tuy nhiên, có thể xảy ra các trường hợp như driver bị hỏng hoặc trục trặc và bạn cần cài đặt lại driver để đảm bảo hệ thống hoạt động bình thường.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt lại trình điều khiển âm thanh Windows 11 để khắc phục các sự cố âm thanh hệ thống mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng.

1. Sử dụng Device Manager để cài lại driver âm thanh Windows 11

Có nhiều cách bạn có thể gỡ cài đặt trình điều khiển và sử dụng Trình quản lý thiết bị là một trong số đó. Như tên gợi ý, Trình quản lý thiết bị là nơi bạn có thể truy cập tất cả các trình điều khiển Windows của mình. Vì vậy, sau khi nhận được nó, bạn có thể dễ dàng cài đặt lại trình điều khiển âm thanh Windows 11. Các bước thực hiện như sau:

Tham Khảo Thêm:  Cách kích hoạt và sử dụng stickers trên màn hình Windows 11 đẹp lung linh - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1. Đầu tiên, hãy mở nó thực đơn bắt đầu và gõ Quản lý thiết bị để tìm kiếm trình quản lý trình điều khiển Windows 11. Sau đó, trong số các kết quả tìm kiếm hiện ra, hãy nhấp vào mở Quản lý thiết bị.

Bước 2. Sau đó, trong cửa sổ Device Manager, tìm kiếm Đầu vào và đầu ra âm thanh và nhấp đúp vào nó hoặc nhấp vào biểu tượng mũi tên bên phải để mở rộng danh sách trình điều khiển âm thanh có sẵn trong Windows 11.

Bước 3. Nếu bạn gặp vấn đề với các thiết bị ngoại vi liên quan đến âm thanh, hãy nhấp chuột phải vào tùy chọn diễn giả. Mặt khác, nếu micrô máy tính của bạn không hoạt động, hãy nhấp chuột phải vào tùy chọn micrô. Trong cả hai trường hợp, vui lòng chọn Gỡ cài đặt thiết bị trong menu chuột phải. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ riêng trên màn hình máy tính.

Bước 4. Trong cửa sổ mới, vui lòng đánh dấu vào hộp kiểm Hãy thử tháo ổ đĩa cho thiết bị nàysau đó chọn gỡ cài đặt.

Bây giờ hãy khởi động lại PC Windows 11 của bạn từ menu Bắt đầu. Sau đó, hệ thống sẽ tự động phát hiện trình điều khiển bị thiếu và cài đặt lại trình điều khiển mới nhất hiện có cho máy tính của bạn.

2. Sử dụng Control Panel để cài lại driver âm thanh Windows 11

Ngoài Device Manager thì Control Panel cũng là một công cụ đắc lực cho phép bạn quản lý sâu bên trong hệ thống Windows 11. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Control Panel để cài đặt lại driver âm thanh Windows 11. Các bước thực hiện như sau:

Tham Khảo Thêm:  Apple phát hành iOS 14.7 chính thức: Sửa lỗi Wi-Fi nghiêm trọng, bổ sung và cải tiến các tính năng, cập nhật ngay! - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 1. Để cài đặt lại trình điều khiển âm thanh Windows 11 bằng Bảng điều khiển, hãy mở thực đơn bắt đầu và gõ Bảng điều khiển trong thanh tìm kiếm, sau đó chọn Bảng điều khiển từ kết quả tìm kiếm.

Bước 2. Sau đó tìm và nhấn tùy chọn mở Chương trình & Tính năng.

Bước 3. Trong danh sách các chương trình đã cài đặt trên máy tính, hãy tìm trình điều khiển âm thanh và nhấp chuột trái để chọn. Sau đó nhấn nút gỡ cài đặt trong thanh tùy chọn để gỡ cài đặt trình điều khiển âm thanh khỏi hệ thống của bạn.

Tương tự như cách trên, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính và Windows 11 sẽ tự động cài đặt lại các driver còn thiếu cho thiết bị âm thanh.

3. Cài đặt lại driver âm thanh Windows 11 theo cách thủ công

Về cơ bản, Windows có thể tự động phát hiện và cài đặt các trình điều khiển còn thiếu trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi Windows không thể làm được điều này. Tại thời điểm này, bạn buộc phải cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công.

Tương tự như nhiều trình điều khiển khác, bạn cũng có thể tải xuống trình điều khiển âm thanh theo cách thủ công và cài đặt nó trên hệ thống của mình. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. Để tải xuống gói trình điều khiển, trước tiên bạn phải tìm thấy gói đó. Thông thường, bạn chỉ cần vào Google tìm kiếm trong trình duyệt của mình và nhập trình điều khiển âm thanh của hệ thống ở dạng tên trình điều khiển trước tên thiết bị (như trong ảnh chụp màn hình) và nhấn Enter để tìm kiếm.

Tham Khảo Thêm:  Giá bán và các tùy chọn màu của Samsung Galaxy A23 5G tại châu Âu được tiết lộ - Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ

Bước 2. Từ kết quả tìm kiếm, bạn sẽ có thể nhận được liên kết trực tiếp đến trình điều khiển âm thanh nằm trên trang hỗ trợ của nhà sản xuất.

Bước 3. Bây giờ bạn chỉ cần tải xuống gói trình điều khiển từ trang web. Sau khi tải về bạn vào thư mục tải về bấm mở file nếu có định dạng .EXE để chạy trình cài đặt.

Bước 4. Trường hợp file tải về là thư mục .ZIPnhấp chuột phải vào thư mục đó và chọn tùy chọn Lấy tất cả ra từ trình đơn ngữ cảnh. Sau khi nội dung được trích xuất, xác định vị trí tệp .EXE và bấm đúp vào tệp để cài đặt trình điều khiển âm thanh.

kết cục

Dưới đây là một số cách cài đặt lại trình điều khiển âm thanh Windows 11 cho bạn. Hi vọng các bạn sẽ tìm được phương pháp phù hợp nhất, dễ dàng nhất cho mình. Chúc các bạn luôn có những trải nghiệm vui vẻ trên hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Cảm ơn đã xem bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 3 cách cài lại driver âm thanh Windows 11 – Thủ thuật, hướng dẫn, hỏi đáp về công nghệ . Đừng quên truy cập Chaolua TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *